Saved Font

Trước/11Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 6: Vượt Khuôn Phép

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đuổi Như Liên cùng Hồng Ngọc ra ngoài, Thẩm Du đem bã trà trong ấm đổ đi, một lần nữa pha trà mới. Lá trà ở trong nước nở ra, chậm rãi thấm ra nhàn nhạt hương trà, sương mù bốc lên, nàng cúi đầu nhấp ngụm trà nóng, lại nghĩ tới chuyện lúc trước.

Ở Vĩnh hạng gặp Tống Dư Đoạt thật sự là trùng hợp, nàng đắn đo khó định Tống Dư Đoạt đến tột cùng tâm tư là thế nào, chỉ có thể cắn chết giả bộ không nhận ra hình dạng của hắn. Tống Dư Đoạt cùng nàng thật sự là khác nhau một trời một vực, không với cao nổi, tuy nói hoàng hậu cùng Cẩm Thành công chúa bây giờ còn chưa có ý tứ cùng với nàng so đo nhưng nếu nàng "Không biết tốt xấu", còn muốn cùng Tống Dư Đoạt có liên lụy quan hệ, vậy chỉ sợ là một loại tình huống khác.

Chuyện hôm nay là ngẫu nhiên, không có nhiều người thấy, cung nữ đi theo nàng không rõ ràng xảy ra chuyện gì, cũng không có cơ hội đi bàn luận thị phi... Nghĩ vậy chắc là không có gì ảnh hưởng.

Thẩm Du chẳng có mục đích gì suy nghĩ một hồi, đem danh sách từ Dịch đình lấy ra tỉ mỉ nhìn một lần sau đó mang theo lệnh bài đi tìm Tình Vân phục mệnh.

Tình Vân thân là tư ký, tương đương với thay mặt thượng cung, có chính mình chỗ ở đơn độc. Thẩm Du đến lúc nàng đang cùng với một vị nữ quan khác Điểm Thanh thương lượng chuyện, cau mày, một bộ dáng phiền muộn không thôi.

Gặp Thẩm Du, nàng đem đẩy tập tranh trước mặt cười nói: "Ngươi đây là từ Dịch đình trở về rồi?"

"Dạ, vừa đen cung nữ mới tới an trí xuống, đến chỗ ngài phục mệnh, đợi đến chốc lát lại đi dạy các nàng quy củ." Thẩm Du hành lễ ngồi xuống, hướng về Điểm Thanh hành lễ, "Ta cũng không có sự tình gì quan trọng, ngươi nếu là có sự tình gì muốn bẩm báo, cứ việc nói, không cần cố kỵ ta."

Thẩm Du cùng Điểm Thanh là quen biết cũ, vào sớm hơn nàng mấy năm tại thượng cung cục, hai người liền xem như đồng liêu, cùng nhau dưới tay Tình Vân làm việc, cho nên cũng không cần khách khí.

Hồi lâu không thấy gì, Điểm Thanh đầu tiên là thăm hỏi nàng một câu, sau đó thở dài: "Ta đây là cũng không tính có cái gì quan trọng, chỉ bất quá có chút phiền phức, nếu là làm không xong, nói không chính xác liền chọc giận tới các chủ tử, cho nên mới cùng cô cô xin chủ ý."

Quả thật người của thượng cung cục so với cung nữ Dịch đình đãi ngộ tốt không biết gấp bao nhiêu lần, có thể nguy hiểm tương ứng cũng lớn, vạn nhất có chuyện gì làm không xong đắc tội chủ tử, vậy coi như là hậu hoạn vô tận.

Thẩm Du nói: "Là sự tình cung nào?"

Điểm Thanh đầu tiên là nhìn Tình Vân cô cô, thấy nàng khẽ vuốt cằm, mới hướng Thẩm Du tố khổ nói: "Là Chiêu Khánh điện."

Chiêu Khánh điện là nơi ở của Trần Quý phi. Thẩm Du nghe xong danh tự này, liền không khỏi có chút thay Điểm Thanh nhức đầu.

Trần Quý phi xuất thân vọng tộc thế gia, những năm gần đây vinh sủng không suy, dưới gối có hai con trai hai nữ, vì cái này nên trong thâm cung địa vị vững chắc cực kì. Quý phi người này là quen có tiểu tính tình, tâm tình tốt dám cầm đồ vật ngự tứ đến thưởng người, tâm tình không tốt, trong khoảnh khắc liền có thể trở mặt, thủ đoạn cũng được xưng tụng là tàn nhẫn.

Hết lần này tới lần khác hoàng thượng cũng có khó chịu tính nết này của nàng ta, coi như cũng chợt có tranh chấp, qua không được bao lâu liền lại hòa hảo như ban đầu, hoàng hậu lại nhìn nàng không thuận mắt, cũng kệ nàng không thể làm gì.

Năm nay thời điểm giữa hè, Trần Quý phi tiểu công chúa coi như trân bảo đột phát bệnh hiểm nghèo, đêm khuya gọi người đi mời thái y. Lại không khéo, hai vị viện phán thái y viện đều bị hoàng hậu phái đi nhà ngoại vì Hứa quốc trượng chẩn trị ra bệnh khó chữa, cửa cung đã đóng trải qua một phen giày vò thời điểm đem thái y mời được đến, đã qua thời gian chẩn trị tốt nhất.

Tiểu công chúa đến cùng không thể chịu đựng được, ngày thứ hai buổi trưa, liền tắt thở rồi.

Bởi vì chuyện này, Trần Quý phi cơ hồ phát điên, cùng hoàng thượng đại náo một trận, ngay tiếp theo hận lên hoàng hậu.

Kỳ thật lúc ấy trong cung cũng không phải không có thái y khác mà hai vị kia viện phán coi như thật có thể kịp thời đuổi tới, cũng chưa chắc nhất định có thể cứu được công chúa, có thể hết lần này tới lần khác đều không khéo như vậy. Trần Quý phi đầy ngập oán giận không chỗ phát tiết, giận chó đánh mèo một đám cung nhân thái y, cũng chỉ có thể cắn lên Hứa hoàng hậu.

Chỉ bất quá hoàng thượng tuy có tâm thiên vị Trần Quý phi, có thể Hứa hoàng hậu đến cùng cũng không có làm tội ác tày trời gì cũng không có khả năng làm thật xử phạt nàng. Trần Quý phi vì thế buồn bực hồi lâu, lòng dạ một mực không thuận, những ngày gần đây mới ra ngoài đi lại, nhóm cung nhân đều là thận trọng, sợ chạm vảy ngược của nàng, liền chết cũng không biết chết thế nào.

"Mấy ngày trước đây, Quý phi muốn cắt làm một bộ đồ mới, ta mang theo hai vị điển y nữ sử đến Chiêu Khánh điện vì nàng đo kích thước, trở về liền cũng không dám kéo dài, thúc giục thượng phục tư đẩy nhanh tốc độ làm được bộ đồ mới." Điểm Thanh bây giờ trông coi thượng phục tư, việc phải làm liền phái xuống tới, liền nơm nớp lo sợ trù bị, sợ xảy ra điều gì chỗ sơ suất. Chỉ bất dù quá nàng không làm sai cái gì, nhưng chịu không được Trần Quý phi muốn kiếm chuyện, "Có thể hết lần này tới lần khác, hôm qua Chiêu Khánh điện lại gohi người, nói là Quý phi đối cái với mấy món bộ đồ mới có yêu cầu khác..."

Nói đến đây, Điểm Thanh chau mày, một mặt không thể làm gì, nhịn không được lại thở một hơi thật dài, mới nói ra: "Về phần yêu cầu gì, ta liền không tường thuật kĩ được . Nói tóm lại, liền là hai chữ —— vượt khuôn phép."

Thẩm Du ngờ tới Quý phi nhất định là khó xử thượng cung cục, lại không nghĩ rằng nàng vậy mà lại làm khó dễ như thế.

"Vượt khuôn phép" chữ này trong cung luôn luôn là tội danh có thể lớn có thể nhỏ, nếu không truy cứu cũng có thể mở một con mắt nhắm một con mắt cho qua, nếu như hoàng hậu nổi giận truy xuống tới, chẳng những Quý phi gặp nạn, thượng cung cục cũng nhất định là phải gặp nạn theo.

Điểm Thanh nghe xong liền biết những cái yêu cầu kia là đi quá giới hạn, chẳng lẽ ma ma cung nữ bên trong Chiêu Khánh điện cũng phải chết, chẳng lẽ lại không biết? Vậy cũng chỉ có thể nói rõ, Quý phi đây là "Biết rõ rồi mà còn cố phạm phải", coi như nàng biết rõ vượt khuôn phép, vẫn là phải làm như thế.

Trần Quý phi mặc dù xưa nay ương ngạnh, thế nhưng sẽ không đi giẫm ranh giới cuối cùng của hoàng hậu, lần này đã coi là quá mức chút. Đối với loại tình huống này, Thẩm Du sửng sốt nửa ngày không nói nên lời, chuyện này thật sự là không có cách nào xử lý. Thần tiên đánh nhau, phàm nhân cũng chỉ có gặp nạn.

Điểm Thanh vẻ mặt đau khổ nói: "Hôm qua Quý phi trong cung người tới, ta nghe xong, đã nói không thành lời. Nhưng vị ma ma kia liền không nghe, chỉ nói đây chính là ý của Quý phi nương nương, để chúng ta nhìn xem mà xử lý... Ta đây có thể làm sao?"

Bám vào nói không chịu làm, là không đem Quý phi để vào mắt, nhưng nếu thật sự làm, hoàng hậu truy cứu xuống tới, đây chính là đại tội.

Đạo lý này ai cũng minh bạch, có thể minh bạch cũng không làm nên chuyện gì.

Tình Vân đã vì chuyện này nhức đầu vừa mới buổi sáng, chờ Điểm Thanh sau khi kể khổ, hỏi Thẩm Du: "Theo ý ngươi, chuyện này nên làm cái gì?"

Thẩm Du trong tay còn nắm chặt danh sách, nàng cúi đầu mắt nhìn, nói ra: "Ta một lát cũng không nghĩ ra biện pháp gì hay, duy nhất có thể xác định một điểm chính là, y phục này tuyệt đối không thể làm."

Tình Vân cũng không có trông cậy vào nàng lập tức có thể xuất ra biện pháp giải quyết gì, nhẹ giọng thở dài: "Là đạo lý này."

"Nhưng nếu là không làm, làm thế nào cùng Quý phi nương nương bàn giao?" Điểm Thanh khổ sở nói.

"Thượng phục tư lúc trước là dự bị làm sao làm, còn chiếu vào nguyên bản đi làm. Quý phi đã yêu cầu, có thể làm liền làm, không thể làm một chút xíu đều không cần đụng." Thẩm Du gặp Điểm Thanh còn có chút do dự, nhắc nhở, "Ngươi không làm, tương lai Quý phi hỏi tới, cũng chính là thượng phục tư làm việc không đúng, quở trách phạt bổng lộc. Nếu là làm, vạn nhất hoàng hậu truy cứu tới, đó chính là sự tình muốn mạng."

Trần Quý phi có hoàng thượng che chở, dám đưa yêu cầu như thế cũng là không có sợ hãi, đến lúc đó lựa giận của hoàng hậu chỉ có thể phát tiết đến trên thân thượng phục tư.

Thẩm Du nghĩ không ra biện pháp gì hay, nhưng cũng biết, giữa hai cái hại thì chọn cái nhẹ hơn.

Tình Vân khoát tay áo: "Trước hết nghe theo Thần Ngọc nói đi làm đi."

Điểm Thanh buồn buồn đáp ứng liền rời đi làm việc.

Tình Vân nhíu mi tâm, đưa tay bên cạnh trà uống một hơi cạn sạch, sau đó nhìn về phía Thẩm Du: "Tại Dịch đình bên kia có sự tình gì? Bên ta mới thấy có cung nữ ở bên ngoài quỳ, là duyên cớ gì?"

Thẩm Du đem danh sách nộp lại, lại hai câu ba câu đem chuyện vừa rồi thuật lại một lần: "Kỳ thật cũng là không tính là có đại sự gì, hai tiểu cung nữ không hiểu quy củ, dạy một chút là được."

"Ngươi cũng chính là tính tình quá tốt rồi" Tình Vân khẽ nhíu mày, "Nếu là ta, nhất định để các nàng ta đều hồi Dịch đình đi."

"Hôm nay mới từ Dịch đình điều người tới, lập tức liền trục trở về, vậy các nàng sau khi trở về sợ là chịu trọng phạt, còn nữa, Dịch đình bên kia cũng không có mặt mũi." Thẩm Du cười nhẹ "Cùng lắm thì ta ở trong lòng ghi lại, đợi đến cuối năm thời điểm khảo giác, trả về là được."

Nhóm cung nữ này từ Dịch đình điều tới, nguyên bản không khả năng đều lưu tại thượng cung cục, đợi đến cuối năm, trong đó một nửa đều là hồi Dịch đình đi . Chỉ có thông qua khảo giác, mới có thể lưu tại thượng cung cục các tư, hoặc nhập các cung chờ đợi phân công.

"Vậy cũng được" Tình Vân lúc này mới gật đầu "Ngươi tính tình không xấu, nhưng có thời điểm lại không thể quá mềm lòng, không phải nói không chính xác sẽ hại chính mình."

Thẩm Du có chút nghiêng người, thay Tình Vân châm trà, khoe mẽ nói: "Đa tạ cô cô dạy bảo."

Thời điểm hạ tay xuống, ống tay áo của nàng trượt xuống chút, lộ ra một đoạn da thịt nhẵn nhụi trắng nõn, nàng da thịt khi sương tái tuyết bàn, cũng liền nổi bật lên trên đó máu ứ đọng lộ ra phá lệ chướng mắt.

"Làm sao bị thương ..."

Tình Vân vô ý thức hỏi một câu, lời nói đều nói ra miệng, mới hậu tri hậu giác ý thức được trên người nàng máu ứ đọng từ đâu mà đến, rất có vài phần lúng túng ngậm miệng.

Thẩm Du đầu ngón tay run lên, buông ấm trà xuống, đem ống tay áo che đi, như không có việc gì mấp máy môi, cười nói: "Cô cô nếu không nói ta đều quên, ngài nơi này có rượu thuốc gì lưu thông máu hóa ứ không ? Ta vốn là có, nhưng từ Thanh Ninh cung khi trở về có chút vội vàng, quên mang về."

Nàng đưa bậc thang, Tình Vân vội vàng thuận thế nói: "Có, ta giúp ngươi tìm một chút."

Tình Vân đến phòng ngủ đi tìm rượu thuốc, Thẩm Du thì là ngồi tại chỗ bên, rủ mắt thấy cổ tay của mình.

Kỳ thật đã qua hai ba ngày, trên người nàng vết máu ứ đọng không có dấu hiệu gì biến mất. Nhắc tới cũng hiếm lạ, nàng vốn hèn mọn, xuất thân đê tiện mệnh, thân thể này lại rất có vài phần dễ hỏng, lúc nào cũng nhắc nhở nàng sự tình đêm đó.

Không tự chủ được, Thẩm Du lại nghĩ tới cảnh ở Vĩnh hạng gặp Tống Dư Đoạt.

Chỉ có hai lần gặp nhau, nàng từ đầu đến cuối đều là cúi đầu rủ mắt, không dám nhìn thẳng vào Tống Dư Đoạt, đến mức liền nghĩ tướng mạo của hắn chỉ có cái đại khái ấn tượng mà thôi. Chỉ biết thật sự hắn là tướng quân đao quang kiếm ảnh, khí lực lớn cực kì, thanh âm trầm thấp, phảng phất từ đầu đến cuối không tự giác mang theo chút biên quan bão cát nhuộm dần ra sát khí.

Nội thất truyền đến tiếng bước chân, Thẩm Du giật ống tay áo xuống, cắn cắn môi.

Trước/11Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thiên Tài Thần Y Hỗn Đô Thị