Saved Font

Trước/6Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 5: Ra Oai Phủ Đầu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thật sự mà nói, Tống Dư Đoạt thật ra là có chút mù mặt, nhất là trên người nữ tử.

Tống gia là đại gia tộc, xưa nay ngày lễ ngày tết, nhóm mấy biểu tỷ muội có thể chiếm hết một cái viện, đều có mập hay gầy, Tống Dư Đoạt nhìn liền đau đầu, có thể nhận ra càng là lác đác không có mấy.

Lại thêm đêm đó tắt ánh nến, màn buông xuống, trong sáng ánh trăng chiếu vào, cũng nhìn không rõ ràng.

Cho nên Tống Dư Đoạt là không nhận ra Thẩm Du, chỉ là cảm thấy nàng gật đầu cùng bộ dạng phục tùng nhìn quen mắt, liếc mắt qua, liền nhịn không được ở trên người nàng ngừng nhiều một khắc.

Cho đến khi nghe được thanh âm Thẩm Du, trong lòng của hắn có một cỗ như có như không cảm giác quen thuộc mới tính xác minh.

"Là ngươi?" Tống Dư Đoạt kinh ngạc nói.

Thứ nhất là kinh ngạc tại vậy mà lại trùng hợp như vậy, thứ hai... Tống Dư Đoạt dừng một chút, lại hỏi: "Ngươi là người thượng cung cục ?"

Thẩm Du nghe xong hắn tiếng nói này, liền biết hắn là đang nghĩ gì. Dù sao nếu là chọn lựa người thử cưới, nhất định là sẽ từ trong cung hoàng hậu chọn, làm sao lại bỏ gần tìm xa đến thượng cung cục đi chọn người? Theo lý mà nói, nàng mấy ngày trước đây vẫn là người Thanh Ninh cung, hôm nay liền thành nữ quan cung nữ thượng cung cục, cái này có chút ý vị sâu xa.

"Dạ."

Thẩm Du cũng không muốn giải thích, nàng buông thõng mắt, cũng không ngẩng đầu lên, một bộ phảng phất căn bản chưa thấy qua Tống Dư Đoạt.

Trừ phi là ngại mệnh quá dài, không phải nàng mới không muốn cùng Tống Dư Đoạt dính líu quan hệ.

Quả thật Tống Dư Đoạt cũng biết đây mới là cách làmsáng suốt nhất, nhưng vẫn là bị Thẩm Du thái độ lạnh lẽo cứng rắn làm cho chẹn họng, nhất thời lại không có thể nói ra lời.

Lúc trước hắn bị mẹ ruột nói bóng nói gió nhắc nhở quá, nói là nếu cung nữ thử cưới muốn hướng hắn cầu tình, hắn ngàn vạn phải rõ ràng chủ ý, không thể giống vị kia phò mã trước kia sắc mê tâm khiếu, vì một cung nữ đắc tội hoàng gia.

Nhưng chưa từng nghĩ, Thẩm Du căn bản nửa điểm ám chỉ đều không có, chớ nói chi là uốn mình theo người năn nỉ, người này căn bản coi như tựa như không quen biết hắn.

Thận vương cũng dừng bước, có chút mới lạ quay đầu nhìn xem hắn, mắt phượng nhắm lại, miệng giống như cười mà không phải cười, thúc giục: "Bình Viễn, hoàng thượng còn đang chờ chúng ta, chính là có chuyện gì, cũng chờ xong rồi nói sau."

Tống Dư Đoạt lập tức ý thức được chính mình thất thố, cũng không có giải thích, trực tiếp trả lời một câu, liền nhấc chân đi.

Chờ Thận vương cùng Tống Dư Đoạt đi xa, Thẩm Du mới chậm rãi thở dài một ngụm, sắc mặt như thường ngẩng đầu, hướng về các cung nữ câm như hến nói: "Đi thôi."

Thẩm Du sáng sớm lúc ra cửa tâm tình còn tốt, tại Dịch đình cũng là vẻ mặt ôn hòa, nhưng mà ở Vĩnh hạng gặp Tống Dư Đoạt, cả người cảm xúc cũng không đúng, các cung nữ nhìn sắc mặt của nàng, cũng không khỏi có chút sợ hãi.

Cho đến trở lại thượng cung cục, Thẩm Du trước mang theo các nàng đến chỗ ở, phát biểu đơn giản rồi để các nàng trước thu thập an trí hành lý. Đám người mới thở dài ra một hơi, Thẩm Du lại nhớ tại thời điểm hai thị nữ ở Vĩnh hạng xảy ra tranh chấp gọi tên, lạnh mặt nói: "Như Liên, Hồng Ngọc, các ngươi đi theo ta."

Có lẽ là bởi vì thấy Thẩm Du trở mặt, mới tại Vĩnh hạng hai người cũng dám nổi tranh chấp, bây giờ ngược lại đều trung thực, đứng tại trước mặt nàng, một câu cũng không dám nói.

Thẩm Du rót cho mình chén trà, sờ lên cốc vách, là lạnh . Nàng cũng không để ý, trực tiếp uống nửa ngọn, ổn định lại tâm thần, sau đó hướng về hai người nói: "Mới nãy nói thật là nhiều, làm sao lúc này đều thành hũ nút rồi ? Nói một chút đi, đến cùng là chuyện gì xảy ra?"

Hồng Ngọc hai tay giao nhau, nhìn rất là sợ hãi, nàng nhỏ giọng nói: "Tại lúc ở Vĩnh hạng, Như Liên đột nhiên nổi giận, níu lấy ta chất vấn ta hãm hại Như Lan, ta không rõ nàng đang nói cái gì, chỉ là cãi lại hai câu..."

Nàng nói chưa dứt lời, nguyên bản vừa yên tĩnh Như Liên liền lại nhịn không được, vô cùng lo lắng đánh gãy nàng mà nói: "Ngươi không rõ ta đang nói cái gì? Ngươi làm sao lại không rõ? Nếu như không phải ngươi trong đệm chăn Như Lan động tay chân, nàng như thế nào lại ra phát đỏ ?"

Nàng nóng nảy, ngữ khí rất nhanh, thanh âm cũng không tự giác càng ngày càng cao.

Thẩm Du nhíu mày, cảm thấy có chút hiếm lạ.

Như Liên nhìn tuổi không lớn lắm, nếu có chút không ổn trọng cũng miễn cưỡng có thể thông cảm, Dịch đình bên kia làm sao lại đem dạng tính nết này chọn lựa đến ?

Hồng Ngọc lần này xem như bị giáo huấn, không có cùng với nàng lại bắt đầu cãi cọ, chỉ là mặc cho Như Liên chất vấn, một lát sau cực nhanh giương mắt liếc mắt Thẩm Du một chút, quan sát sắc mặt của nàng.

Trong phòng cũng chỉ có Như Liên một người nói chuyện, nàng ngu ngốc đến mấy, thời gian dần qua cũng ý thức được chính mình lại làm chuyện ngu xuẩn, vội vàng hướng Thẩm Du nhận lỗi: "Cô cô, ta..."

"Đi" Thẩm Du giơ tay lên một cái, ngăn nàng lại giải thích, "Các ngươi ở Dịch đình đến tột cùng có gút mắc gì, ta không quản cũng không xen vào. Hôm nay ta bảo các ngươi đến đây, đến tột cùng là vì cái gì, rõ ràng không ?"

Như Liên bị thái độ nàng cường ngạnh chế trụ, có chút ủy khuất mà nhìn nàng, còn chưa nói ra cái nguyên cớ, một bên Hồng Ngọc mở miệng trước: "Chúng ta không nên ở Vĩnh hạng nổi tranh chấp, nếu có cái gì gấp gáp, cũng nên đến thượng cung cục hồi bẩm cô cô."

Thẩm Du khoác ngón tay lên bên cạnh bàn, nghe nàng trả lời, nhẹ nhàng gõ hai lần: "Ngươi ngược lại là thông minh."

Hai người đứng ở nơi này, so sánh rất dễ dàng liền có thể nhìn ra cao thấp.

Như Liên tuổi còn nhỏ không giữ được bình tĩnh, lỗ mãng cực kì, Hồng Ngọc liền lộ ra khéo đưa đẩy chút, chí ít biết tiến thóai, minh bạch lúc nào nên nói cái gì nên nói.

Có lẽ là đã tỉnh táo chút, Như Liên lập tức cũng nhận sai, chỉ là trong ngữ điệu như cũ mang theo chút ủy khuất.

Thẩm Du nghe ra tiếng nói nàng ủy khuất, lại quét mắt sắc mặt của nàng, nhìn xem cũng không giống giả mạo. Có lẽ nàng lỗ mãng như vậy, đích thật là bởi vì phát hiện nội tình quá mức tức giận... Chỉ bất quá, chuyện này Thẩm Du cũng không đi quản.

Nàng hỏi một câu: "Các ngươi tại Dịch đình ngây người bao lâu?"

Hồng Ngọc nói: "Hai năm."

Như Liên ngẩn người, mới đáp: "Đầu năm nay mới nhập cung, đến bây giờ là nửa năm ."

Cái này cùng Thẩm Du suy đoán không kém bao nhiêu, nàng nhìn xem tàn trà trong cốc, nói ra: "Hôm nay là gặp may mắn, không có đụng vào chủ tử khó sống chung. Không phải nếu rủi ro thật sự chạm vị quý nhân kia, đừng nói các ngươi, hôm nay cung nữ, ngay tiếp theo cả ta, đều phải bị phạt."

Như Liên vào cung bất quá nửa năm, một mực tại Dịch đình làm chút công việc, bình thường cũng có Như Lan che chở nàng, cho nên đối với mấy cái này sự tình cũng không hiểu rõ. Nghe Thẩm Du lời này còn không có thiết thực trải nghiệm, ngược lại là Hồng Ngọc vẻ mặt nghiêm túc không ít, giống như là có chút nghĩ mà sợ.

"Sớm mấy tháng, Quý phi nương nương từ Vĩnh hạng qua, có cung nữ đang trực vừa đi vừa nói cười, lại không có chú ý tới nghi trượng Quý phi, vẫn là người nhắc nhở về sau mới vội vàng hành lễ. Khi đó Quý phi vừa tang nữ không bao lâu, tâm tình ủ dột, trực tiếp lệnh người đem hai người kéo đi nhận năm mươi trượng, phạt nhập Tân Giả khố." Thẩm Du khi đó còn ở Thanh Ninh cung, cho nên đối với chuyện này hiểu rất rõ, "Hai người kia, một người không chịu đựng được, một người khác bị đánh gần chết, đến Tân Giả khố cũng không lâu lắm, liền cũng đi."

Hoàng đế sủng ái Quý phi, lại thương nàng tang nữ, cho nên đối với chuyện này mở một con mắt nhắm một con mắt cũng liền qua, ngay tiếp theo hoàng hậu đều không dám mượn đề tài để nói chuyện của mình đi trách cứ Quý phi. Về phần người bên ngoài, thì càng là nửa câu cũng không dám nói.

Hai người kia đích thật là có tội, có thể làm sao phải dùng mạng để chuộc tối? Có thể trong hoàng thành, nhân mạng vốn là không đáng giá, không có công bằng đạo lý gì có thể nói, chỉ có thể tự cầu phúc.

Thẩm Du thái độ rất bình tĩnh, thanh âm lại có chút lạnh: "Các ngươi nếu là muốn chết, ta không ngăn, cũng đừng liên luỵ người bên ngoài."

Như Liên trừng lớn mắt, tựa hồ là khó có thể tin, sắc mặt nhìn có chút đáng thương.

Hồng Ngọc thì cúi đầu, lại nhận sai: "Việc này đích thật là lỗi của ta, mặc cho cô cô xử phạt."

"Đi trong viện quỳ." Thẩm Du đạo.

Thẩm Du cũng không nói thời điểm để các nàng bắt đầu, Hồng Ngọc do dự một chút, đàng hoàng đi ra ngoài, cũng không có hỏi nhiều. Như Liên phản ứng chậm nửa nhịp, nhưng cũng nhận phạt, chậm rãi đi ra ngoài.

"Như Liên ngươi lưu lại một chút, " Thẩm Du bỗng nhiên lại gọi lại nàng, "Ta còn có lời muốn hỏi ngươi."

Thẩm Du lời này vừa ra, Như Liên còn có chút không nghĩ ra, ngược lại là Hồng Ngọc vô ý thức quay đầu nhìn, chạm đến ánh mắt Thẩm Du lại vội vàng quay đầu lại ra cửa.

Như Liên xoay người, cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Cô cô còn có cái gì phân phó?"

"Ta gọi ngươi lại, là muốn ngươi xác nhận một chút. Ngươi mới mấy lần nói ra, nói là do Hồng Ngọc hạ dược, " Thẩm Du dừng một chút, Như Liên còn chưa kịp cao hứng, lời nói liền xoay chuyển, "Ta cũng không chuẩn bị quản. Cho nên ngươi sau này tốt nhất cũng không cần nhắc lại, càng đừng bởi vì việc này, làm ra cái mầm tai vạ gì. Không phải đến lúc đó, ta cũng sẽ không lưu tình."

"Thế nhưng là..." Như Liên muốn đi chất vấn, nhưng thấy thần sắc Thẩm Du lại không dám nói thêm cái gì.

Kỳ thật Thẩm Du vốn không muốn cùng với nàng tốn nhiều miệng lưỡi, chỉ bất quá thấy nàng bộ dáng đáng thương, lại nhịn không được có chút mềm lòng, cho nên mới lưu lại nàng chỉ điểm hai câu.

"Mỗi một cung đều có cung quy, ta quản mọi việc của nhóm ngươi tại thượng cung cục, lại không xen vào sự tình trước tại Dịch đình." Thẩm Du nói, "Nếu ngươi sớm đi ở tại thời điểm Dịch đình liền nói ra, nói không chừng nhóm ma ma còn có thể đi thăm dò một chút chuyện này, nhưng bây giờ ta lại là lực bất tòng tâm. Ngươi hiểu chưa?"

Chuyện này phía sau đến tột cùng là chuyện gì xảy ra, Thẩm Du cũng không rõ ràng, nàng cũng không có quyền hạn đi thăm dò.

Nhóm cung nữ này Dịch đình tiến cử tới, nếu người nào phạm sai lầm, nàng ngược lại là có thể đem người cho trở về, đây là quyền lợi của nàng. Nhưng nàng lại không thể đi chất vấn Dịch đình tiêu chuẩn tuyển người, đó chính là tay duỗi quá dài, coi như nàng là người của thượng cung cục cũng không được.

Như Liên cùng Hồng Ngọc bên nào cũng cho là mình phải, vụ án này nàng kết thúc không được, chỉ có thể dàn xếp ổn thỏa, để xem hiệu quả về sau.

Nói xong những này, Thẩm Du cũng không đợi thêm Như Liên nói cái gì, trực tiếp nâng cằm: "Ngươi cũng ra ngoài đi."

Như Liên nắm chặt tay chậm buông ra, thấp giọng đáp lời: "Dạ."

Tác giả có lời muốn nói:

Cùng Tấn Giang ký hợp đồng, cần bò bảng danh sách, mọi người nếu như thích mà nói phiền phức điểm một chút cất giữ đi, so tâm. (đoạn này ko hiểu lắm nên mình để convert luôn)

Tại tồn cảo, cuối tuần bắt đầu nhật càng.

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Mạnh Nhất Thăng Cấp Hệ Thống