Saved Font

Trước/6Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 4: Lại Gặp Nhau

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thẩm Du vào cung mười năm gần đây, mới đầu là tại Dịch đình làm cung nữ bình thường ba năm, về sau bị Tình Vân chọn đến thượng cung cục làm nữ quan, qua ba năm thanh thản tự tại thời gian.

Lại về sau, trong cung hoàng hậu không biết bởi vì chuyện gì đổi đi một nhóm cung nữ, lại chọn người không có quá khứ từ Dịch đình điều, mà là Phương ma ma tự mình đến thượng cung cục chọn nữ quan, Thẩm Du đúng tại trong đó.

Cho tới bây giờ, lại là ba năm.

Nhiều năm như vậy, Tình Vân trong cung hạng người gì đều gặp, có dã tâm bừng bừng leo lên trên, có nhát gan sợ phiền phức, cũng có thông minh quá sẽ bị thông minh hại, nhưng nàng thấy vừa mắt nhất vẫn là Thẩm Du.

"Thần Ngọc nha đầu này, tâm nhãn tốt, cũng thông minh, khó có được nhất là có chừng mực." Tình Vân hướng Cổ thượng cung hồi bẩm, "Lần này nhập thu mới chọn đám cung nữ đến thượng cung cục ta muốn giao cho nàng quản lý, người cảm thấy như thế nào?"

"Có thể." Cổ thượng cung lườm nàng một chút, cười nói: "Sớm mấy năm ngươi đem nàng điều vào thượng cung cục, trông nom rất nhiều, lúc trước Phương ma ma đưa nàng chọn đi cung hoàng hậu, ngươi còn bóp cổ tay thở dài hồi lâu. Nha đầu này như vậy hợp mắt ngươi?"

"Ngươi cũng biết, năm đó ta phụ trách một việc phải làm xảy ra bất trắc, nếu không phải nàng mạo hiểm giúp đỡ ở trên trước mặt hoà giải, lừa gạt, chỉ sợ bây giờ ta còn không biết ở nơi nào." Tình Vân thở dài, "Ta nguyên là chuẩn bị đưa nàng mang theo bên người quan sát, cho nàng một công việc, tương lai xuất cung hay không đều tùy, ai biết năm đó hết lần này tới lần khác bị Phương ma ma đem đi."

Cổ thượng cung liếc nhìn Dịch đình mới đưa tới danh sách, thuận miệng nói: "Thần Ngọc đến cung hoàng hậu ngược lại rất an tĩnh, cũng không có ra mặt."

Nghe đây, Tình Vân không khỏi nhíu nhíu mày: "Nàng có lẽ là nghĩ an ổn sống qua ngày, cho nên thủ vụng, chỉ là không ngờ tới..."

Không ngờ tới, tai họa bất ngờ.

Như Thẩm Du từ Thanh Ninh cung liền bắt đầu trù tính lấy trèo lên trên, cọc khổ sai cung nữ thử cưới này cũng không rơi xuống trên đầu nàng. Nghĩ đến chuyện này, Tình Vân liền cảm thấy lo lắng cực kì, ngược lại là Thẩm Du nghĩ khá cởi mở.

Thẩm Du lúc trước quả thật là mâu thuẫn chuyện này, nhưng chủ yếu là sợ bị Cẩm Thành công chúa giận chó đánh mèo, bây giờ mọi việc qua đi còn nhân họa đắc phúc rời Thanh Ninh cung trở lại thượng cung cục, cũng không tệ.

Từ Thanh Ninh cung mang về không nhiều đồ vật, Thẩm Du rất nhanh liền thu thập thỏa đáng, lại đem gian phòng quét dọn, an ổn ngủ một giấc.

Ngày thứ hai, nàng mang theo lệnh bài thượng cung cục, đến Dịch đình điều người.

Dựa vào quy tắc trong cung, thượng cung cục hàng năm nhập thu được từ Dịch đình điều một nhóm cung nữ tới dạy bảo, giáo tập lễ nghi, tay nghề, cho đến bắt đầu mùa đông bắt đầu phân công đến các tư, giúp đỡ trù bị ngày tết trước sau rất nhiều việc.

Chuyện này không thể bảo là không nặng, Tình Vân cho nàng đến chủ quản, chính là hoàn toàn nể trọng tín nhiệm.

Thẩm Du tại Thanh Ninh cung lười nhác ba năm, được chăng hay chớ, bây giờ nhận việc trọng yếu như vậy, không thiếu được muốn treo lên mười phần tinh thần, để tránh cô phụ hảo ý của Tình Vân.

Dịch đình sớm đã có phụ trách giao việc, một ma ma đang chờ, gặp lệnh bài Thẩm Du, cười nói: "Cô nương chờ một lát một lát, những cung nữ này còn đang nghiệm thân."

Lúc trước khi tiến Dịch đình, các cung nữ đều là nghiệm thân, bảo đảm hình dáng đoan chính, không có vết sẹo tàn tật mới có thể đi vào cung. Chỉ bất quá bây giờ đến thượng cung cục, chính là phải vào bên trong đình, điều kiện càng khắc nghiệt, cần tỉ mỉ nghiệm lại một lần mới được.

Thẩm Du là tự mình người đã trải qua, đối cái này quá trình cũng rất quen thuộc, liền theo Dịch đình ma ma ở một bên chờ.

Thông qua nghiệm thân cung nữ ở trong viện xếp hàng, riêng phần mình mang theo bao phục, đây chính là tất cả tài sản của các nàng. Về phần vì các loại nguyên nhân không thể thông qua, cũng chỉ có thể lưu tại Dịch đình, không được đi thượng cung cục.

"Ma ma, ta chỉ là nhiễm phong hàn, chờ thêm hai ngày liền tốt." Có cung nữ không chịu rời đi, còn đang cùng nghiệm thân ma ma cầu khẩn, "Cũng không có gì đáng ngại, ngài liền mở một mắt, thả ta đi thôi."

Cung nữ ngày thường mỹ mạo, phù dung mặt mày liễu, nhưng lộ ở bên ngoài da thịt lại hơi đỏ lên, dường như phát nhiệt triệu chứng. Trên cổ còn mơ hồ có thể thấy vết tích đỏ, bởi vậy bị nghiệm thân ma ma cho ra, cho nàng xuống danh ngạch cho người bên ngoài.

Cung nữ này lại chưa từ bỏ ý định, lặp đi lặp lại năn nỉ.

Tuy nói đến thượng cung cục về sau vẫn như cũ là cung nữ, có thể kia ở trong hoàng thành đình, cùng Dịch đình có thể nói là chênh lệch rất xa. Dù sao có thể tới bên trong đình, nói không chính xác ngày nào có thể được lọt mắt xanh của quý nhân, có thể một bước lên trời.

Hi vọng xa vời, nhưng cuối cùng sẽ có người ôm ảo tưởng.

Ma ma đã sớm thường thấy loại chuyện này, liếc một cái, đem nàng khiển trách một trận, đuổi đến trở về. Sau đó đem danh sách cho Thẩm Du, cười nói: "Cực khổ cô nương đợi lâu, đây chính là Dịch đình tiến cử lần này, danh sách cung nữ thượng cung cục."

Thẩm Du khách khí sau khi tạ ơn, quét mắt trong viện chỉnh chỉnh tề tề cung nữ xếp hàng đứng đấy, đối sổ điểm danh, đối với các nàng danh tính tướng mạo có đại khái ấn tượng. Xác định không sự tình khác gì, Thẩm Du lại cùng Dịch đình ma ma khách sáo hai câu, đem quyển sổ, cất giọng nói: "Đi theo ta đi."

Các cung nữ lập tức phân hai đội, nhắm mắt theo đuôi ở sau lưng nàng.

Cái hoàng thành lại gọi Thái Cực cung, là cung điện tiền triều lưu lại, phía tây là Dịch đình, là trụ sở cung nữ bọn thái giám, phía đông là thái tử ở lại đông cung. Trung bộ lại phân làm tiền triều cùng bên trong đình, tiền triều là đại triều hội chấp chính địa phương, bên trong đình thì là nơi hoàng hậu cùng phi tần ở.

Từ Dịch đình đến bên trong, cần trải qua một đầu ngõ nhỏ thật dài, cung nhân nhóm trong đó gọi là Vĩnh hạng.

Vĩnh hạng rất dài, đến bên trong đình đều phải trải qua con đường này, cho nên có cung nữ thái giám phụng mệnh làm việc, ngẫu nhiên cũng sẽ có thể gặp hoàng đế vào bên trong đình đến thương nghị chuyện trọng thần, hay là hoàng gia quý tộc.

Cho nên từ thời điểm đi trên con đường này, nhóm cung nhân đều phải treo lên mười phần tinh thần, để tránh va chạm quý nhân.

Những cung nữ này tại Dịch đình đều là nhận qua dạy bảo, dù cho là chưa từng tới, cũng hẳn là biết Vĩnh hạng là địa phương nào, cho nên Thẩm Du cũng không có dặn dò cái gì, không ngờ lại xảy ra sai sót.

Cung nữ đội ngũ lúc đầu chỉnh chỉnh tề tề lặng yên không một tiếng động, dần dần lại có nói thanh âm truyền đến. Thẩm Du chỉ coi các nàng là nhất thời mới lạ nhịn không được nghị luận hai câu, cũng không định dừng lại răn dạy, lại không nghĩ rằng thanh âm này vậy mà càng lúc càng lớn —— có người rùm beng.

Tuy nói thanh âm của các nàng cũng miễn cưỡng xem như khắc chế, nhưng tại sự yên tĩnh bên trong Vĩnh hạng, Thẩm Du cũng nghe đầy đủ rõ ràng.

Thẩm Du bỗng nhiên dừng bước, quay đầu lại.

Dù là nàng tính tính tốt, cũng có chút giận. Dù sao nếu các cung nữ âm thầm có tranh chấp gì thì cũng thôi đi, có thể nào có ở trên mặt cãi lộn đạo lý? Huống chi đây là ở Vĩnh hạng.

Các cung nữ lập tức ngừng lại, hàng người thức thời tránh ra chút, nhường Thẩm Du thấy rõ hai nha đầu cãi lộn. Nói là cãi lộn cũng không hẳn vậy, rõ ràng là vóc người tiểu nha đầu kia đang chất vấn một nha đầu vóc người cao gầy chuyện gì đó, trên mặt giận dữ, lông mày dựng đứng, cũng không biết đến cùng là ngậm nộ khí bao lớn.

Đám người thần sắc khác nhau, có thương hại đồng tình, cũng may mắn xem tai họa . Các nàng tưởng rằng Thẩm Du sẽ tức giận, nhưng cũng không có, Thẩm Du chỉ là mặt lạnh nhìn các nàng một chút, thấp giọng khiển trách câu "Ngậm miệng", liền chuẩn bị tiếp tục đi.

Dù sao buồn bực cũng buồn bực, Thẩm Du còn không đến mức ngốc đến mức tại Vĩnh hạng này quản giáo người.

Chỉ bất quá nàng là tự hiểu rõ, chuẩn bị trở về thượng cung cục lại tính sổ với các nàng, có thể nha đầu kia lại không biết nhìn sắc mặt, gặp nàng không có nổi giận, còn muốn nàng giúp lấy chủ trì công đạo.

"Cô cô, là Hồng Ngọc tại trong đệm chăn của Như Lan động tay chân, mới có thể làm nàng phát ban đỏ , đến mức..."

Thẩm Du híp híp mắt, lập tức nhớ tới lúc nãy tại Dịch đình có cung nữ bị ma ma xua đuổi đi, trong lòng đã đem tiền căn hậu quả suy nghĩ rõ ràng. Có thể nàng cũng không có để cho nha đầu kia nói tiếp, mà là nghiêm nghị hỏi: "Ngươi đây là địa phương nào?"

Nha đầu kia nguyên bản cũng là nhất thời tình thế cấp bách, bị Thẩm Du quát lớn, dọa đến toàn thân run lên. Có lẽ là bởi vì nguyên nhân tại thần sắc tướng mạo, nàng tưởng rằng Thẩm Du là người dễ nói chuyện, không nghĩ rằng người lúc này và người lúc trước tưởng như hai người.

Thẩm Du bày ra bộ dáng như thế, nàng là không dám náo.

Thẩm Du lạnh lùng quét các nàng một chút: "Nếu lại có một màn như thế, ta đều cho hồi Dịch đình đi."

Nghĩ cũng biết, nếu là bị trục xuất về Dịch đình, thực sự là không có gì tốt. Đám người liền câm như hến, nguyên bản mang tâm tình xem kịch, đều thở mạnh cũng không dám.

"Đi thôi."

Thẩm Du vừa giáo huấn người xong, quay người lại, đối diện chỉ thấy cửa Chu Minh bên kia có người tới. Nàng giơ tay lên một cái, ra hiệu các cung nữ dựa vào tường cùng đứng, tránh một con đường, nhường hai vị quý nhân qua trước..

Nàng ở trong cung hoàng hậu ba năm, đối mấy hoàng thất vương tôn công tử cũng coi là quen thuộc, chỉ một chút liền có thể nhận ra. Nhưng nàng cũng không có ngẩng đầu nhìn xem, mà là quy củ buông thõng mắt, cúi đầu bộ dạng phục tùng, uốn gối vạn phúc lễ.

Các cung nữ thì càng không dám làm chuyện khác người gì, nhìn theo nàng hành lễ.

Từ góc độ Thẩm Du xem, chỉ có thể thấy vạt áo hai vị quý nhân.

Trong đó một vị rất dễ nhận biết, chỉ nhìn y phục màu xanh nhạt cùng mãng văn bên trên vạt áo, liền biết nhất định là một vị vương gia. Về phần một vị khác... Bản triều theo cựu lệ, ngũ phẩm trở lên phục chu, tam phẩm trở lên phục tử, lại tính đến hắn mặc màu đen giày quan, hẳn là vị phẩm cấp tướng quân không thấp.

Thẩm Du quy củ hành lễ, trong lòng buồn bực ngán ngẩm phỏng đoán suy nghĩ thân phận hai vị này, lại không nghĩ rằng trong đó một vị vậy mà đột nhiên ngừng lại. Nàng vô ý thức nhíu nhíu mày, đang do dự nên làm cái gì, liền nghe được thanh âm người kia, cả người đều cứng đờ.

"Ngươi là người cung nào ?"

Đây là thanh âm của Tống Dư Đoạt.

Tuy nói Thẩm Du nói với hắn từng nói chuyện, hai bàn tay có thể đếm rõ ràng, nhưng vẫn là nhớ kỹ thanh âm của hắn. Bây giờ hắn mới mở miệng, Thẩm Du liền đã hiểu.

Hắn có phải hay không nhận ra? Hắn muốn làm cái gì?

Thẩm Du chỉ cảm thấy mạch đập của mình đập nhanh rất nhiều, đêm đó về sau, nàng chỉ muốn cùng Tống Dư Đoạt phân rõ giới hạn, cuối cùng đời này đều không cần gặp lại mới tốt.

"Nô tỳ là nữ quan thượng cung cục, phụng mệnh đến Dịch đình điều người." Thẩm Du thấp giọng nói.

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vạn Nói Long Hoàng