Saved Font

Trước/6Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 3: Thượng Cung Cục

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
"Ngươi muốn rời cung?" Thần Hạnh kém chút không có nghẹn, rót một ngụm trà nước mới thuận khí, khó tin hỏi Thẩm Du "Sự tình đều đến mức này, ngươi không nghĩ làm sao làm nha hoàn hồi môn đến Tống gia, ngược lại nghĩ đến rời cung?"

Nàng dừng lại, đột nhiên nhớ tới một cọc sự tình khác, kinh ngạc nói: "Ngươi không phải không còn muốn xuất cung đi gặp vị biểu ca phương xa kia a?"

Mới nãy Dung Nguyệt khốc khốc đề đề gạt lệ, nói mình có mang hôn ước, không thể đi làm thử cưới cung nữ, cho nên mới mua được ma ma đem cái khó này cho Thẩm Du. Thần Hạnh lúc này mới nhớ tới, kỳ thật Thẩm Du cũng coi là có hôn ước, chỉ bất quá nàng chưa hề nhắc với người bên ngoài, Thần Hạnh cũng là năm đó cùng với nàng vào cung, mới mơ hồ biết một chút nội tình.

Thẩm Du không có gì khẩu vị, chỉ ăn khối điểm tâm lót bụng: "Ta đi tướng quân phủ làm cái gì, cho Cẩm Thành công chúa ngột ngạt sao? Về phần khác, đợi đến xuất cung về sau lại nói."

Nàng cùng Lâm Tử Hiên ở giữa cũng không tính được hôn ước đứng đắn gì, bất quá chỉ là thuở thiếu thời nói đùa thôi. Nhận cùng không nhận, cũng đều là một ý nghĩ, huống chi những năm này cũng không có qua lại, nhiều nhất bất quá nghe được đôi câu vài lời, lúc này nghĩ loại chuyện này cũng là dư thừa.

"Ngươi thật muốn như vậy ?" Thần Hạnh như cũ có chút do dự.

Thẩm Du nói: "Một khi xảy ra việc này, có thể toàn thân trở ra cũng đã là thắp nhang cầu nguyện, chẳng lẽ lại còn muốn trèo cao?"

Nếu tính toán nghiêm túc, cũng không phải không có mượn thử cưới này làm gió đông trèo lên cành cây cao, vị kia giả bộ thuần lương đôn hậu, nhưng lại cũng là có thủ đoạn. Làm nha hoàn hồi môn nhập phủ phò mã về sau, công chúa lại vì phò mã sinh ra trưởng tử, trong phủ đứng vững vàng vị trí.

Có thể Thẩm Du vẫn là rõ ràng cân lượng chính mình, nàng không có sự khéo léo, không làm được chuyện như vậy.

"Ngươi như thật là có chủ ý, vậy ta cũng không nói nhiều." Thần Hạnh cúi đầu, trầm trầm nói, "Dù sao nên khuyên ta cũng khuyên, tương lai ngươi đừng hối hận."

Nàng luôn luôn mạnh miệng, liền xem như có lời hữu ích cũng quả quyết không chịu nói thật tốt, Thẩm Du nhìn nàng chằm chằm một lát, thần sắc dần dần nhu hòa xuống, thấp giọng cười nói: "Yên tâm đi, ta sẽ thật tốt ."

Lúc trước từ Tống gia khi trở về, Phương ma ma từng cho phép nàng nghỉ ngơi hai ngày, Thẩm Du liền không có đi trực.

Thứ nhất là thân thể khó chịu, thứ hai, nàng cũng không muốn tại trong cung này lộ diện. Dù sao Cẩm Thành công chúa tùy thời có khả năng tới, nếu là gặp được nàng, không chừng sẽ phát sinh sự tình.

Cho đến thời điểm Phương ma ma phái cung nữ đến truyền lời, nói là hoàng hậu nương nương khai ân, chuẩn thỉnh cầu của nàng.

Thẩm Du còn chưa kịp cao hứng, cung nữ lại nói: "Nương nương dù chuẩn việc này, nhưng lại không có để ngươi tức thời rời cung. Ma ma nói, sau này ngươi cũng không cần lại trong cung này hầu hạ, hồi thượng cung cục đi, đợi đến sang năm đầu xuân thời điểm thả cung nữ đủ tuổi rời cung, ngươi lại theo cùng rời đi."

Nàng nói ngắn ngủi mấy câu, Thẩm Du tâm tình có thể nói là trên trời dưới đất, đầu tiên là trầm xuống, đợi đến nghe nói Phương ma ma để nàng hồi thượng cung cục, là lại vui mừng.

Bất quá vô luận trong lòng nàng đến cùng là nghĩ thế nào, vẫn là đến cung cung kính kính tạ ơn.

Bình tĩnh mà xem xét, Thẩm Du là một khắc đều không nghĩ ở trong cung này ngây người, lúc này sắc trời đã tối, nàng muốn về lại thượng cung cục, vậy cũng phải cùng bên quản sự ma ma bên này giao tiếp tốt, mới có thể rời đi.

Đợi đến ngày thứ hai, Thẩm Du sáng sớm liền đi cùng quản sự ma ma báo cáo chuẩn bị, giao con bài xuất nhập Thanh Ninh cung, đem mình đồ vật thu thập vào cái bao vải, chuẩn bị trở về thượng cung cục.

Năm đó nàng mới vừa vào cung là tại Dịch đình lưu lại mấy năm, về sau cơ duyên xảo hợp bị thượng cung cục Tình Vân cô cô nhìn trúng chọn lấy, đối với nàng rất nhiều trông nom.

Lần này có thể trở về, cũng coi là nhân họa đắc phúc.

Thẩm Du không biết hoàng hậu đến tột cùng đang suy nghĩ gì, nhưng dưới mắt đối với tình trạng của nàng mà nói, chí ít không tính là xấu. Nàng chính may mắn chính mình trốn qua một kiếp, nào biết vừa ra cửa cung Thanh Ninh cung, liền gặp Cẩm Thành công chúa.

Thẩm Du còn mang theo cái bao phục, tránh cũng không thể tránh, chỉ có thể vội vàng tại bên đường quỳ xuống, thật sâu cúi đầu, hi vọng Cẩm Thành công chúa có thể mau mau đi qua, không muốn chú ý tới nàng mới tốt.

Có thể hết lần này tới lần khác không như mong muốn.

"Làm cái gì vậy ?" Cẩm Thành dừng bước, lườm Thẩm Du một chút, ánh mắt rơi vào bao đồ bên trên.

Thẩm Du trong lòng âm thầm kêu khổ, nhắm mắt nói: "Hồi bẩm công chúa, nô tỳ phụng mệnh điều đi thượng cung cục, bây giờ đang muốn đi báo cáo."

Chuyện cho tới bây giờ, nàng cũng chỉ có thể hi vọng Cẩm Thành cũng không biết chuyện này.

"Thượng cung cục?" Cẩm Thành ngẩn người, lập tức thần sắc trở nên có chút vi diệu, "... Nguyên lai là ngươi."

Thẩm Du nghe xong nàng tiếng nói này, liền ý thức được nàng tám thành là đoán được thân phận của mình rồi, chỉ có thể đem vùi đầu đến thấp hơn chút, không một tiếng vang quỳ ở nơi đó, toàn bộ làm như nghe không hiểu Cẩm Thành lời này là có ý gì.

Dù sao cái này trước mặt mọi người, Cẩm Thành sẽ không chủ động nói cái gì thử cưới.

"Ngươi, " Cẩm Thành ngẩng lên cái cằm, một bộ dạng kiêu căng "Ngẩng đầu, để cho ta nhìn xem."

Thẩm Du thân thể cứng đờ, nhưng vẫn là theo nàng lời nói, thuận theo ngẩng đầu, ánh mắt như cũ cúi thấp xuống nhìn dưới mặt đất, mười phần kính cẩn.

Chuyện thử cưới này Cẩm Thành biết, chỉ bất quá hoàng hậu phân phó Phương ma ma lo liệu chuyện này, nàng là khuê nữ cô nương gia cũng không hỏi nhiều, chỉ biết là thử cưới chính là bên trong Thanh Ninh cung cung nữ, tên họ tướng mạo hoàn toàn không biết.

Theo lý thuyết thân phận nàng cỡ nào tôn quý, luận đến tướng mạo, trong kinh quý nữ có thể thắng được nàng cũng lác đác không có mấy người. Nàng vốn không để ý một xuất thân ti tiện cung nữ, nhưng nhìn đến Thẩm Du, nàng như cũ không thể tránh khỏi muốn xem một chút, cung nữ này đến tột cùng là bộ dạng thế nào.

Cuối cùng, nàng vẫn là cất chút lòng so sánh.

Thẩm Du tướng mạo thanh lệ, cũng không phải là loại để cho người ta một chút nhìn liền sẽ cảm thấy kinh diễm, huống chi trong cung mỹ nhân có nhiều lắm, nàng dạng dung mạo này căn bản không có chỗ xếp hạng. Lại thêm nàng những ngày này đều không thể nghỉ ngơi thật tốt, gầy gò không ít, thần sắc tiều tụy, chân thực không tính là cảnh đẹp ý vui.

Cẩm Thành nhìn chằm chằm Thẩm Du nhìn mấy lần, cười nhạo một tiếng: "Đi thôi."

Bọn thị nữ lập tức đuổi theo kịp, theo nàng đi Thanh Ninh cung.

Thẩm Du lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, giương mắt nhìn lại, chỉ thấy Cẩm Thành công chúa mặc váy xòe màu đỏ chót tại cửa cung thoáng một cái đã đi qua, tóc mai bên trên trâm lấy ánh nắng chiếu xuống lộ ra phá lệ chói mắt, cơ hồ có chút chướng mắt.

Nàng vịn thành cung, chậm rãi đứng lên.

Mới nãy Cẩm Thành trong lúc cười bao hàm ý vị nàng có thể nghe được, bất giác chịu nhục, chỉ cảm thấy lấy may mắn.

Thẩm Du tại hậu cung ở lại bên trong mười năm gần đây, nhìn rất nhiều, rất rõ ràng nữ nhân có tâm tư đố kị có bao nhiêu đáng sợ.

Nếu là nàng vừa rồi vào Cẩm Thành mắt, đó mới là muốn mạng nàng.

Cho tới bây giờ, chuyện này cuối cùng là tạm thời bỏ qua đi.

Trong cung hành tẩu ngồi nằm, mỗi tiếng nói cử động đều là có quy củ, nhất là tại Thanh Ninh cung, càng là gò bó theo khuôn phép sợ phạm sai lầm chạm chủ tử. Bây giờ trở về thượng cung cục, Thẩm Du chỉ cảm thấy lấy lưng của mình đều đứng thẳng lên chút, chậm ung dung đi tìm Tình Vân cô cô báo cáo.

Tình Vân thấy Thẩm Du liền sửng sốt, còn tưởng rằng nàng là việc phải làm chân chạy, đợi đến thấy được nàng trong tay mang theo bao phục, lập tức đổ ập xuống hỏi: "Ngươi làm sao?"

Việc này không thể hướng người ngoài nói, có thể Tình Vân cô cô cũng không tính ngoại nhân, Thẩm Du cũng không có giấu diếm, rất là trôi chảy bàn giao những chuyện phát sinh mấy ngày nay.

Thử cưới này từ đầu tới đuôi đều là sự tình của Thanh Ninh cung, người khác coi như biết chút ít, vậy cũng không dám đến chỗ khác nói. Tình Vân mặc dù biết Cẩm Thành công chúa đại hôn trước là an bài thử cưới, nhưng lại làm sao đều không nghĩ tới, việc này vậy mà lại rơi trên người Thẩm Du.

"Ngươi hôm qua mới từ tướng quân phủ trở về, hôm nay liền đến chỗ này. Để cho ta đoán xem..." Tình Vân nhấc lên ấm trà rót chén trà, ra hiệu nàng ngồi xuống, "Lấy tính cách hoàng hậu nương nương, sẽ không trực tiếp đem thử cưới cung nữ đuổi đến thượng cung cục, cho nên ngươi là chính mình cầu?"

Thẩm Du gật gật đầu: "Ta nguyên là muốn cầu rời cung, có thể nương nương xem xét, nói là trước hết để cho ta tới đây, đợi đến năm sau đầu xuân lại thả ta xuất cung."

"Là vậy." Tình Vân từ trong lúc khiếp sợ tỉnh táo lại, đem việc này sửa sang chân tướng, "Quá khứ thử cưới cung nữ, đơn giản liền có hai dạng, mai danh ẩn tích hoặc là làm nha hoàn hồi môn. Bây giờ chính vào lúc lập trữ, Quý phi bên kia còn mắt lom lom nhìn chằm chằm, hoàng hậu nương nương cũng không thể vô duyên vô cớ xử lý ngươi, ngươi chủ động đề xuất muốn rời cung, mà không phải muốn làm nha hoàn hồi môn đến tướng quân phủ, cũng là hợp tâm ý của nàng."

Nàng nghĩ nghĩ, lại nói: "Chỉ bất quá trước đó đại hôn, nàng sợ là cũng không yên lòng để ngươi cứ như vậy xuất cung, cho nên đưa ngươi đến thượng cung cục."

Thẩm Du cười thanh: "Cô cô liệu sự như thần, lúc nào cũng dạy ta một chút."

"Bớt lắm mồm" Tình Vân tại thượng cung cục cầm danh sách bên trên ghi một bút, cầm con bài nhập thông hành cho nàng, nói, "Vừa khéo nhập thu về có một nhóm mới cung nữ muốn tới, ngươi tới được vừa vặn, nhóm tiểu cung nữ liền giao cho ngươi đến mang đi."

Thượng cung cục nên có hai vị thượng cung, có thể trước đó không lâu một vị vừa chết bệnh, vị trí bỏ không, Tình Vân tạm thay, cho nên nàng cũng có quyền an bài chức vụ Thẩm Du.

Chỉ là Thẩm Du là người mới từ Thanh Ninh cung trở về, cho dù trước đây ít năm lưu tại thượng cung cục, thế nhưng không có đạo lý nào vừa về đến liền tiếp nhận trọng yếu như vậy. Tình Vân hoàn toàn là niệm tình cũ thiên vị.

"Cái này không được đâu?" Thẩm Du do dự nói, "Ta sợ xử lý không tốt..."

"Ngươi là người dưới mí mắt ta dạy dỗ, bao nhiêu cân lượng ta không biết sao?" Tình Vân lại cho nàng lệnh bài, "Nên giấu dốt thời điểm giấu dốt, kia là tự vệ, có thể ngươi cũng không thể cả một đời đều tiếp tục như thế. Đã đều muốn xuất cung, vậy liền hảo hảo học hỏi kinh nghiệm, miễn cho tương lai cho ta mất mặt."

Tình Vân đối nàng như sư như mẹ, lần này càng dụng tâm hơn, nếu lại từ chối vậy liền thật sự là không biết tốt xấu.

Thẩm Du cười cám ơn, đáp ứng: "Tốt."

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thiều Quang Chậm