Saved Font

Trước/6Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 2: Phục Mệnh

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ngày mới tảng sáng, trên đường còn không có cái gì người đi đường. Xe ngựa chạy qua trống trải đường phố, treo lấy chuông đồng phát ra thanh thúy tiếng vang.

Thẩm Du từ lúc ra cửa liền không có mở miệng quá, lên xe ngựa về sau, càng là trực tiếp tựa tại toa xe bên trên nhắm mắt dưỡng thần.

Nàng thân thể không thoải mái cực kì, lưng eo đau buốt nhức, đưa tay ở giữa ống tay áo trượt xuống, còn có thể nhìn thấy máu ứ đọng. Trước sớm mặc quần áo thời điểm, nàng liền biết trên người mình sợ là lưu lại không ít vết tích, chỉ là không nghĩ tới nhìn sẽ như vậy nghiêm trọng.

Tống Dư Đoạt đến cùng là binh nghiệp người, coi như đêm qua đã có thể nói là khắc chế, có thể đối nàng mà nói như cũ tính không được ôn tồn.

Phương ma ma đêm qua là nghe góc tường, nhưng vẫn là thông lệ hỏi một câu: "Nhưng có cái gì ảnh hưởng?"

Thẩm Du mặt không thay đổi buông thõng mắt, một chút xíu đem ống tay áo cho vuốt vuông vức, che đậy tại tay áo hạ thủ có chút nắm lại: "Cũng không có gì khác thường."

"Vậy là tốt rồi." Phương ma ma sâu kín thở dài ra một hơi.

Trước đó Tống Dư Đoạt đã từng nói bóng nói gió hướng hoàng đế biểu thị quá muốn cự tuyệt thử cưới sự tình, hắn bản ý là không nghĩ đụng cái không có chút nào liên quan người, cũng sợ vạn nhất liên luỵ thử cưới cung nữ tính mệnh. Hắn ngược lại là một phen hảo tâm, nhưng đối với đế hậu mà nói đây chính là giấu đầu lòi đuôi, càng thêm chắc chắn tâm tư muốn sai người thử một lần.

Cẩm Thành công chúa là Phương ma ma nhìn xem lớn lên, trong lòng nàng tự nhiên cũng là hướng về công chúa, hi vọng công chúa lần này có thể chọn cái như ý phu tế, cầm sắt hòa minh.

"Đợi đến hồi cung sau, ta sẽ hồi bẩm hoàng hậu nương nương ban thưởng ngươi." Phương ma ma thái độ đối với Thẩm Du rất vi diệu, "Ngươi hai ngày này không cần đang trực, trở về nghỉ cho khỏe đi."

Thẩm Du giương mắt nhìn về phía nàng: "Ma ma, ta không muốn cái gì ban thưởng."

"Không muốn ban thưởng, vậy ngươi muốn cái gì?" Phương ma ma thanh âm nâng lên chút, "Thần Ngọc, ngươi chẳng lẽ động cái gì không nên có tâm tư a?"

Bởi vì nàng danh tự bên trong cái này "Du" chữ đụng Hiền phi khuê danh, cho nên vào cung thời điểm, cô cô liền đem tên của nàng đổi thành Thần Ngọc, những năm này một mực tiếp tục sử dụng xuống dưới, biết nàng nguyên danh người ngược lại là có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Thẩm Du thấy một lần Phương ma ma cái này phảng phất bị người đạp cái đuôi bộ dáng, liền biết trong lòng nàng suy nghĩ cái gì, hơi có chút bất đắc dĩ giải thích nói: "Ma ma không cần lo ngại, ta cũng không có cái gì ý nghĩ xấu."

Dù cho là có cái gì ý nghĩ xấu, nhưng phàm là người có chút đầu óc, cũng sẽ không ngay tại lúc này đề cập với nàng lên.

Dĩ vãng thử cưới cung nữ, đơn giản liền hai loại hạ tràng, không an phận lặng yên không một tiếng động bị xoá bỏ, vận khí tốt, có lẽ có thể của hồi môn nhập phò mã trong phủ. Thẩm Du nếu là dám ở lúc này biểu lộ ra một chút điểm đối Tống Dư Đoạt hâm mộ, chỉ sợ liền sẽ lập tức bị tính vào đến "Không an phận" cái kia một hàng.

Phương ma ma cũng biết chính mình thất thố, ho khan âm thanh, lại hỏi: "Ngươi muốn nói cái gì?"

"Ta không muốn cái gì vàng bạc, chỉ muốn cầu một cái ân điển." Thẩm Du siết chặt tay, "Theo cung quy để tính, năm năm sau ta mới có thể thả ra cung đi. Chỉ là trong nhà của ta phụ mẫu cao tuổi, lại người yếu nhiều bệnh, chỉ sợ trì hoãn không dậy nổi... Cho nên ta muốn cầu nương nương cho phép, để cho ta có thể sớm rời cung."

"Ngươi nghĩ rời cung?" Phương ma ma làm sao đều không nghĩ tới nàng vậy mà lại đề xuất dạng này thỉnh cầu, lông mày cao cao bốc lên, rất là kinh ngạc bộ dáng.

Thẩm Du ánh mắt rơi vào xe ngựa phủ lên trên mặt thảm, đê mi thuận nhãn đáp: "Là."

Phương ma ma nửa tin nửa ngờ đánh giá Thẩm Du, một lát sau mới vừa hỏi: "Hoàng hậu nương nương cùng công chúa đều là khoan hậu chủ tử, ngươi nếu là an phận thủ thường, tương lai công chúa gả vào tướng quân phủ, ngươi cũng có thể của hồi môn quá khứ làm cái thiếp thất, không nói cẩm y ngọc thực, thế nhưng so tầm thường nhân gia tốt không biết bao nhiêu. Ngươi còn muốn lấy xuất cung?"

Nói đến đây, nàng dừng một chút, lại mịt mờ nhắc nhở Thẩm Du: "Ngươi nếu thật là xuất cung, tương lai chuyện cưới gả coi như làm khó."

Dù sao, Thẩm Du bây giờ đã không phải là hoàn bích chi thân.

Thẩm Du tuy là cái chưa xuất các cô nương gia, nhưng đối với những sự tình này nhưng cũng không phải nhất khiếu bất thông, Phương ma ma nói tới sự tình nàng cũng đã sớm cân nhắc qua.

Nhưng cân nhắc liên tục, nàng vẫn là cảm thấy rời cung càng tốt hơn một chút.

Dù sao coi như nàng có thể may mắn của hồi môn tiến tướng quân phủ, vậy cũng bất quá là cái thiếp thất, cái mạng này thủy chung là giữ tại công chúa trong tay, một cái không ngại sợ là liền tính mạng còn không giữ nổi.

"Ma ma nói ta đều hiểu. Chỉ là phụ mẫu bệnh nặng, trong nhà lại có ấu đệ không người trông nom..." Thẩm Du thở một hơi thật dài, "Còn nữa, công chúa cùng Tống tướng quân trai tài gái sắc, thật là lương phối, ta bất quá là cái xuất thân thấp hèn cung nữ, lại sao dám lẫn vào trong đó hỏng chuyện tốt?"

Thẩm Du cũng không phải là cái am hiểu nói dối người, sớm mấy năm kéo dối càng là có thể đếm được trên đầu ngón tay, lúc trước chuẩn bị lần giải thích này thời điểm còn lo lắng xảy ra đường rẽ, thật là đến cái này liên quan đầu lại tựa như khai khiếu đồng dạng, tình chân ý thiết cực kì.

Liền tựa như nàng thật vội vã về nhà vì cha mẹ hầu tật trông nom ấu đệ đồng dạng.

Phương ma ma nửa tin nửa ngờ mà nhìn xem nàng: "Ngươi quả thật nghĩ như vậy?"

Thẩm Du nói: "Thiên chân vạn xác."

"Vậy thì tốt, đợi cho sau khi trở về ta sẽ thay ngươi hướng hoàng hậu nương nương trần tình, chỉ là kết quả như thế nào vẫn là phải xem nương nương phân phó."

Bình tĩnh mà xem xét, Phương ma ma là muốn đem Thẩm Du cho đuổi đi.

Dù sao nếu là tùy tiện liền muốn nàng mệnh, cái kia không ổn, nhưng nếu thật sự nhường nàng của hồi môn đến tướng quân phủ, đây chẳng phải là cho công chúa ngột ngạt? Bây giờ nàng cảm kích thức thời tự xin rời cung, nếu có thể thừa cơ đuổi, cũng là cái không sai biện pháp.

Giao phó lệnh bài tiến cung, Phương ma ma đi hướng hoàng hậu phục mệnh, Thẩm Du thì là dọc theo chân tường, chậm rãi đi trở về chỗ ở của mình.

Thân thể nàng không thoải mái cực kì, trước đó ở trên xe ngựa thời điểm vẫn còn tốt, bây giờ ra đồng hành tẩu, nghĩ lại che lấp liền khó khăn. Thẩm Du hết sức duy trì quy quy củ củ tư thế đi, sau khi vào phòng, mới tại chính mình trên giường nằm vật xuống.

Cái này một cái phòng bên trong ở bốn người, bình thường phụ trách chút bưng trà đổ nước, tu bổ nhánh hoa loại hình công việc, lúc này vừa lúc sáng sớm, còn lại ba người đều không trong phòng.

Cũng là miễn đi cái gì miệng lưỡi.

Thẩm Du thoát giày thêu, nặng nề ngủ thiếp đi.

Cho đến tỉnh lại thời điểm, đã là giữa trưa.

Cùng phòng cung nữ Thần Hạnh trực luân phiên trở về, Thẩm Du mắt nhìn, lại nhắm mắt lại vờ ngủ. Nàng lúc này thể xác tinh thần đều mệt, chân thực không có cái kia công phu cùng nàng giải thích cái gì.

Thần Hạnh vốn là nghĩ trở về uống một ngụm trà, thấy một lần Thẩm Du đã trở về, cũng không lo được đổ nước, đi thẳng tới nàng bên cạnh, đánh giá hỏi: "Thần Ngọc, ngươi khi nào trở về?"

Thẩm Du nguyên là nghĩ vờ ngủ, có thể Thần Hạnh gặp nàng không nên, không ngờ hỏi một câu, nàng lúc này mới bất đắc dĩ mở mắt ra, mơ hồ không rõ nói ra: "Thế nào?"

Thần Hạnh thuận thế tại nàng bên giường ngồi xuống, như có điều suy nghĩ nói: "Ngươi cứ như vậy trở về rồi?"

Thẩm Du chống đỡ ngồi dậy, nhíu nhíu mày.

Nàng tính tình luôn luôn cùng mềm, sẽ không dễ dàng cùng người nổi tranh chấp. Còn nữa năm đó Thần Hạnh là theo nàng một đạo vào cung, tại đám kia cung nữ bên trong, đến hoàng hậu trong cung cũng chỉ có các nàng hai người, những năm gần đây coi như chợt có hiềm khích, đại đa số thời điểm cũng đều là nàng chủ động nhượng bộ.

"Đúng." Thẩm Du nhàn nhạt trở về câu.

Nàng biết Thần Hạnh muốn hỏi tuyệt không phải loại này không mặn không nhạt trả lời, nhưng đã Thần Hạnh nói bóng nói gió, cái kia nàng cũng không cần thiết đi nói thêm cái gì.

Thẩm Du vén chăn lên, nói với nàng: "Làm phiền nhường một chút."

Mặc dù Thẩm Du đã có chỗ khắc chế, có thể Thần Hạnh vẫn là phát giác nàng không vui, tránh ra về sau nhếch miệng: "Oan có đầu nợ có chủ, ngươi có cái gì không cao hứng, làm gì vung lửa đến trên người ta."

Thẩm Du choàng áo ngoài, lê lấy giày thêu đến bên cửa sổ bàn nhỏ bên cạnh, rót chén nước, cúi đầu chậm rãi uống vào, cũng không để ý Thần Hạnh.

Nếu là bình thường, Thần Hạnh đụng phải như thế cái mềm cái đinh, đã sớm vung tay đi. Nhưng lần này lại đến cùng có chút nhịn không được, lại tiến đến trước gót chân nàng, hỏi: "Ngươi bộ dáng này, thế nhưng là có chuyện gì?"

Thẩm Du mở to mắt liếc mắt nhìn nàng: "Có thể có chuyện gì?"

"Ngươi!" Thần Hạnh là cái tính tình nóng nảy, phiền chán nhất loại này một quyền đánh tới bông bên trong cảm giác, cả giận, "Việc này nghiêm trọng đến mức nào ngươi chẳng lẽ không rõ ràng? Còn không còn sớm tính toán, tương lai làm sao bây giờ? Hay là nói, ngươi cảm thấy ta là tới cười trên nỗi đau của người khác, nhìn ngươi chê cười hay sao?"

Thẩm Du tựa tại bên cạnh bàn, tiện tay từ trà bình bên trong vê thành hai mảnh lá trà nhai, nguyên bản mê man đầu óc lúc này mới thanh tỉnh chút.

"Ta không có nghĩ như vậy." Thẩm Du buông tiếng thở dài.

Mặc dù Thần Hạnh cùng nàng thường có tranh chấp, thật là đến loại này tính mệnh du quan đại sự, điểm này tiểu đả tiểu nháo lại coi là cái gì? Giữa các nàng lại không có thâm cừu đại hận.

Thẩm Du nghĩ nghĩ, thật lòng đáp: "Ta chỉ là còn chưa nghĩ ra, chuyện này đến tột cùng nên làm cái gì mới tốt."

Thần Hạnh gặp nàng cuối cùng chịu thật dễ nói chuyện, lòng dạ hơi thuận: "Vậy ngươi cũng không thể ngồi chờ chết a, vạn nhất..."

Nàng nguyên là nói lại sự tình trước kia, để cho Thẩm Du bừng tỉnh chút, có thể lời đến khóe miệng lại cảm thấy nói ra chân thực xúi quẩy, ngạnh sinh sinh sửa lại miệng: "Ngươi liền không có cầu một cầu vị kia Tống tướng quân? Nói không chính xác hắn có biện pháp có thể đảm bảo ngươi đây."

"Hắn như nhúng tay, chính là thúc ta chết. Đàng hoàng nghe theo nương nương phân phó, đừng phức tạp, vẫn còn có đường sống." Thẩm Du gặp nàng lòng như lửa đốt, ngược lại là quay đầu lại an ủi nàng một câu, "Chuyện này ngươi cũng đừng nghĩ, nghĩ cũng vô dụng."

Thần Hạnh bị Thẩm Du nghẹn đến nửa ngày không nói nên lời, chẳng những không có cảm thấy trấn an, ngược lại càng bực bội . Có thể hết lần này tới lần khác Thẩm Du nói cũng không sai, sinh tử đều tại chủ tử một ý niệm, các nàng liền là nghĩ ra bông hoa đến cũng không có tác dụng gì.

"Đều do Dung Nguyệt, " Thần Hạnh không còn biện pháp nào, chỉ có thể đem Dung Nguyệt đẩy ra ngoài mắng một trận, "Nguyên bản chọn thử cưới cung nữ là nàng tới, thiên nàng không biết đi vây cánh gì, quả thực là để ngươi tới làm cái này kẻ chết thay."

Chính mắng lấy, Dung Nguyệt dẫn theo cái hộp cơm vào cửa.

Thần Hạnh ngừng lại lời mắng người, nhưng đối nàng lại không cái gì tốt sắc mặt, bạch nhãn đều nhanh lật đến bầu trời . Thẩm Du thân là khổ chủ, đương nhiên biết cái này cái cọc khổ sai sự tình là Dung Nguyệt vung ra trên người nàng, dù cũng minh bạch nàng có nỗi khổ tâm, nhưng vẫn là làm không được lấy ơn báo oán.

Dung Nguyệt vành mắt hồng hồng, lề mà lề mề đi đến Thẩm Du trước mặt, đem hộp cơm bỏ vào một bên bàn nhỏ bên trên, nhỏ giọng nói: "Thần Ngọc, ta gặp ngươi không có đi ăn cơm, liền thay ngươi mang theo chút đồ ăn."

Thẩm Du không nói tốt, cũng không nói không tốt, chỉ bình thản "A" thanh.

Ngược lại là một bên Thần Hạnh nhịn không được mắng: "Ai dùng ngươi lúc này đến sắp xếp gọn tâm?"

"Ta biết các ngươi oán ta, nhưng ta cũng thật sự là bất đắc dĩ." Dung Nguyệt một bộ bộ dáng ủy khuất, muốn nói lại thôi.

"Nếu như Thần Ngọc có chuyện bất trắc, ngươi nhìn ta không xé ngươi." Thần Hạnh thấy một lần nàng cái này ủy ủy khuất khuất bộ dáng liền đến khí, "Ngươi có gì có thể khóc? Chịu tội không phải ngươi, gánh phong hiểm cũng không phải ngươi."

Dung Nguyệt đưa tay lau khóe mắt nước mắt, giải thích nói: "Ta cũng không có yếu hại Thần Ngọc ý tứ. Nàng nếu có thể của hồi môn tiến Tống gia, cái kia há không so trong cung tốt?"

"Tốt như vậy ngươi tại sao không đi?" Thần Hạnh lời nói đuổi lời nói chất vấn.

"Ta... Ta tiến cung trước đó là có hôn ước ở, bây giờ hắn còn đang chờ ta, nếu ta đi làm cái này thử cưới cung nữ, tương lai còn có gì mặt mũi đi gặp hắn?" Dung Nguyệt giật Thẩm Du ống tay áo, vô lực giải thích nói, "Cái này phái đi đích thật là ta đẩy lên trên người ngươi, nhưng lại quả quyết không có muốn hại ngươi ý tứ, Thần Ngọc ngươi tin ta."

Thần Hạnh còn muốn mắng nữa, Thẩm Du đưa tay ngừng lại nàng, lại hất ra Dung Nguyệt tay: "Ngươi làm sao lại có thể chắc chắn, nương nương sẽ làm ta của hồi môn tiến tướng quân phủ, mà không phải tìm một cơ hội lặng yên không một tiếng động muốn mệnh của ta? Nói cho cùng, ngươi cũng bất quá là vì bản thân tư lợi đang đánh cược mà thôi, hơn nữa còn là bắt ta mệnh đến cược."

Dung Nguyệt bị nàng không chút lưu tình chọc thủng, sắc mặt trắng nhợt, Thẩm Du vểnh lên khóe miệng, mang theo điểm trào phúng mở miệng nói: "Ta ngày xưa tính tính tốt, nhưng lại cũng không phải cái gì đều tin . Như nhớ không lầm, chốc lát nữa là ngươi đang trực, cũng đừng tại ta chỗ này hao."

Dung Nguyệt có chút khó xử, mím thật chặt môi, quay người rời đi.

Nàng ra cửa, Thần Hạnh mới phát hiện trên bàn cơm hộp, chuẩn bị đuổi theo ra đi nhường nàng mang đi.

Thẩm Du đè xuống Thần Hạnh, bất đắc dĩ thở dài: "Quên đi thôi, ta đích xác là có chút đói bụng, đồ ăn luôn luôn vô tội, ngươi cũng đừng giận chó đánh mèo liên đới ."

Thần Hạnh chỉ tiếc rèn sắt không thành thép trừng mắt nhìn nàng một chút, đang muốn nói cái gì, bụng lại gọi âm thanh, mặt mũi tràn đầy lúng túng đứng ở nơi đó.

Thẩm Du cười lắc đầu: "Đến cùng nhau ăn chút đi. Chính là có chuyện gì, vậy cũng chờ ăn no rồi lại nói."

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Bạo Quân Cha Đoàn Sủng Tiểu Kiều Bao