Saved Font

Trước/6Sau

Thế Gia Quý Thiếp

Chương 1: Thử Thân

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ánh chiều tà le lói.

Một cỗ xe ngựa vải xanh màu hạt cải dừng lại ở cửa sau tướng quân phủ, quản gia đã sớm mang bọn người hầu và thị nữ tiến lên đón.

Màn xe xốc lên, xuống xe ngựa đầu tiên là một vị phụ nhân đã có tuổi, mặc một thân cung trang. Chỉ nhìn châu ngọc trên đầu nàng cùng cổ tay có một chiếc vòng ngọc Côn Sơn cực trân quý, liền biết đây là vị ma ma rất được chủ tự nể trọng.

Quản gia cười làm lành thăm hỏi: “Phương ma ma.”

Phương ma ma bày ra khuôn mặt, nhìn không ra hỉ nộ, nàng che đậy tay, ánh mắt lạnh lùng nhìn một ý vị khác mang theo cô nương che mặt vịn toa xe đi xuống.

Dù mang theo che mặt nhưng xem xét liền biết đây là vị cô nương trẻ tuổi, thân hình yểu điệu, tay khoác lên toa xe cũng là làn da như mỡ đông, nhỏ bé yếu đuối.

Quản gia nhìn nàng một cái thật kĩ, vô ý thức muốn hỏi nàng xưng hô như thế nào, nghĩ đến thân phận của nàng về sau, lại chỉ có thể đành dừng lại.

Thử thân cung nữ là không thể lộ ra tên họ.

Nếu là chủ tử khai ân, tương lai nói không chừng có thể cho nàng làm nha hoàn hồi môn gả đến cho tướng quân làm thiếp thất. Nếu là chủ tử bá đạo chút, muốn mệnh nàng cũng có thể.

“Mời ma ma đi theo ta.” Quản gia hướng tay.

Phương ma ma cũng không động đậy, quay đầu thấp giọng hỏi câu: “Ta mới phân phó ngươi, đều nhớ kỹ ?”

Nàng ép thanh âm tới cực thấp, ngữ khí có vẻ không tính là tốt, mang theo mấy phần ý tứ uy hiếp.

Thẩm Du cúi thấp mắt, nói khẽ: "Nói không nhiều lắm, đã nhớ kỹ."

“Vậy là tốt rồi, “ Phương ma ma nhướng nhướng mày, cười lạnh nói, “Đừng có tự cho mình thông minh, không thì ngươi sẽ biết tay.”

Thẩm Du gật đầu: Dạ.”

Lúc trên đường, Phương ma ma đã lặp đi lặp lại dặn dò qua việc này, thật là xem như khổ dụng tâm.

Kỳ thật nàng có lo lắng này, Thẩm Du cũng là biết nguyên do.

Mấy năm qua bệ hạ vì Ngọc Thành công chúa chọn phu tế, trước đại hôn phái cung nữ thử cưới, nào biết cái cung nữ kia nhìn trung thực, trong lòng lại là có tính toán nhỏ nhặt. Thử cưới đêm đó, khóc đến lê hoa đái vũ cầu phò mã, nói nếu là hồi cung cũng chỉ có một con đường chết, nguyện bưng trà đổ nước phụng dưỡng trước mặt phò mã.

Phò mã cũng là huân tâm không tính toán trước, vậy mà làm thật, ngày thứ hai liền không chịu để cho ma ma đem cung nữ kia mang về. Việc đến tai làm hoàng đế giận dữ, bất quá miệng vàng lời ngọc, hôn sự đã định ra, nơi nào có đạo lý thu hồi lại.

Chuyện kia huyên náo rất lợi hại, cuối cùng phò mã bị trưởng bối gia pháp xử trí, cung nữ cũng trực tiếp diệt khẩu không tiếng động. Hôn sự như cũ, nhưng Ngọc Thành công chúa cùng hoàng gia mặt mũi lại tổn thương.

Bởi vì việc này, trong cung phái thử cưới cung nữ, liền nghiêm phòng, sợ đi theo vết xe đổ.

Kỳ thật bản triều mới đầu vốn không có tập tục thử cưới, chỉ là thời điểm Võ đế, có vị công chúa lấy chồng về sau mới biết được phò mã không thể hành sự. Đế Hậu biết được sau cũng rất hối hận, nhưng loại chuyện nàykhoong thể rêu rao, chỉ có thể cắn răng nhẫn nhịn. Có thể về sau vị công chúa kia không chịu nổi tịch mịch, nuôi trai lơ, còn cùng nhà chồng đại náo một trận, cuối cùng tranh chấp ở giữa lại giết phu tế...

Từ đó về sau, mới lại khôi phục tiền triều thử cưới.

Thẩm Du xuất cung trước đó, từng nghe Hoàng Hậu hướng về Phương ma ma cảm khái, nói là công chúa đại hôn thật sự là để cho người ta khó xử —— nếu không phái thử cưới cung nữ, sợ phò mã có ẩn tật, lại sợ loại tiện tỳ kia dụng ý khó dò mang tâm leo lên trên, hỏng sự tình.

Ngôn từ đều là đối với nữ nhi mình nhà thương yêu.

Thẩm Du ở một bên nghe, lại chỉ cảm thấy lấy toàn thân khắp cả người đều lạnh. Công chúa còn đáng thương cực kì, cái kia nàng dạng này sinh tử chưa biết, lại tính là cái gì? (Đoạn này mình ko rõ lắm. Bạn nào biết thì góp ý mình nha)

Đến tướng quân phủ, Thẩm Du đi sau lưng Phương ma ma, trầm mặc không nói, chỉ rủ mắt nhìn đường. Nàng cũng không phải tính tình yêu hoặc(?), bằng không thì cũng sẽ không bị chọn đi làm cung nữ thử cưới.

Chờ tiến vào trong phòng, Thẩm Du mới tháo xuống che mặt, giản lược đánh giá gian phòng kia.

Đó cũng không phải phòng ngủ Tống tướng quân, là khách phòng mới đúng, nguyên bản nàng thân phận như vậy cũng không nên tiến phòng ngủ chủ tử. Trong phòng đều là chút bài trí bình thường, mộc mạc đến làm cho người có chút ngoài ý muốn.

Phương ma ma tại cửa ra vào cùng quản gia trò chuyện vài câu, nhường tướng quân phủ thị nữ ở trong viện chờ lấy, chính mình vào phòng đóng cửa.

“Lời nên nói ta cũng đã đều nói qua, ngươi là người thông minh, đừng làm chuyện ngu xuẩn.” Phương ma ma đầu tiên là cảnh cáo một câu, sau đó lại đem sắc mặt hòa hoãn chút, trấn an một câu, “Hoàng hậu nương nương cùng Cẩm Thành công chúa đều là người khoan hậu, ngươi thành thành thật thật làm việc theo phân phó, liền đem chỗ tốt cho ngươi.”

Thẩm Du ngồi xuống bên giường, cúi đầu đáp ứng: “Đa tạ ma ma chỉ điểm.”

Phương ma ma lại nhìn chằm chằm Thẩm Du một lát, bảo đảm không có gì khác thường, mới ra cửa.

Đợi nàng sau khi đi, Thẩm Du rốt cục mới ngẩng đầu, đem gian phòng kia quan sát tỉ mỉ một lần, thả chậm hô hấp, thời gian dần qua bình tĩnh trở lại.

Thẩm Du từ nhỏ vào cung, từ Dịch Đình đến Thượng Cung Cục, sau lại bị điều vào trong cung Hoàng Hậu. Nàng tính tình mềm yếu, xưa nay không cùng người tranh chấp, những năm gần đây cũng coi là bình an vô sự.

Nàng nguyên bản cũng không nghĩ tới muốn thấy người sang bắt quàng làm họ, chỉ chờ đến tuổi thả ra ngoài cung, cầm tiền bạc góp nhặt những năm này đi làm một ít kinh doanh. Nhưng chưa từng nghĩ đến tai họa bất ngờ.

Phương ma ma mới vừa nói đến ngược lại cũng là tốt, có thể Thẩm Du cũng không phải cái đồ đần, ai cũng biết đây là bị phái đi cái cọc muốn mạng.

Thẩm Du hung hăng mấp máy môi, nguyên bản cũng không có gì huyết sắc môi càng thêm lộ ra tái nhợt.

Nàng tướng mạo thanh lệ, có thể những ngày này tiều tụy không ít, lại chưa bôi qua son phấn, nhìn thì càng là bình thường. Lúc trước ma ma chọn trúng nàng, đơn giản chính là sợ dáng dấp cung nữ quá kiều diễm sẽ động ý đồ xấu, câu dẫn Tống tướng quân.

Thẩm Du không dám đi lại bốn phía, chỉ cúi đầu sững sờ, đầu ngón tay vuốt ve ống tay áo hoa văn.

Cửa truyền đến tiếng nói chuyện, Thẩm Du không khỏi toàn thân run lên, sau đó chính là cửa bị đẩy ra, lại bị giam bên trên tiếng vang.

Thẩm Du cắn môi dưới, đầu thấp hơn chút, căn bản không dám ngẩng đầu nhìn.

Không có gì bất ngờ xảy ra, trước mắt vị này sẽ là Cẩm Thành công chúa phò mã tương lai. Nghe nói hoàng đế vì nữ nhỉ sủng ái nhất chọn hôn sự, ngàn chọn vạn tuyển, cuối cùng chọn trúng Tống Dư Đoạt. Trong cung người đều nói hắn tuấn tú lịch sự, chiến công hiển hách, tuy là võ tướng nhưng lại cũng là vô cùng có học thức, còn từng viết qua binh thư.

Nhưng vô luận Tống Dư Đoạt đến cùng tốt bao nhiêu, đối với Thẩm Du mà nói, hắn đều là có thể muốn mệnh nàng.

Hắn từng bước một đến gần, Thẩm Du che đậy tại tay áo có chút phát run, mặc dù đã sớm nghĩ đến việc này, có thể đụng đến nhìn thấy cái chút màu góc áo, nàng vẫn như cũ không thể tránh khỏi có chút sợ hãi.

“Ngươi...” Tống Dư Đoạt dường như có chút chần chờ mở miệng, thanh âm hắn trầm thấp, nghe tựa hồ là có chút mỏi mệt.

Hắn trên sa trường tung hoành nhiều năm người, đối với cảm xúc người bên ngoài cực kì nhạy cảm, tự nhiên có thể phát giác được Thẩm Du đang kinh hoảng. Có thể hắn cũng không phải người có thể ôn tồn với thể thiếp, cuối cùng cũng chỉ có thể thở dài, nói ra: “Đừng sợ.”

Nhưng mà sao có thể không sợ?

Từ khi biết được chuyện này bắt đầu, Thẩm Du đều cảm thấy mình tùy thời khả năng mất mạng, quá một ngày thiếu một ngày.

Đối với sự tình thử cưới, Tống Dư Đoạt là cảm thấy không thỏa đáng lắm, đã từng mịt mờ cùng hoàng đế đề cập qua. Nhưng mà đối với hoàng đế mà nói, hắn cái này hoàn toàn là càng che càng lộ, giấu đầu lòi đuôi, ngược lại càng thêm chắc chắn nhất định phải thử cưới.

Tống Dư Đoạt cách cách xa hai bước nhìn Thẩm Du, bởi vì nàng cúi đầu, cũng nhìn không rõ ràng hình dung tướng mạo, chỉ có thể nhìn thấy nàng tóc dài đen nhánh, cùng dưới đèn như đồ sứ ngà voi, da thịt nhẵn nhụi trắng nõn.

Liền là có chút phát run mi mắt, không hiểu sao hắn chút nhớ tới hồ điệp vỗ cánh muốn bay.

Hắn hợp lại tay, liền có thể muốn mệnh nàng.

Trầm mặc một lát, Tống Dư Đoạt trở lại phẩy tay áo một cái, ánh nến nhảy lên một chút, bỗng nhiên dập tắt.

Thẩm Du giật mình, vô ý thức ngẩng đầu.

“Việc này...” Tống Dư Đoạt trên sa trường cho tới bây giờ sát phạt quyết đoán, sống chết trước mắt cũng chưa chắc có dạng do dự này, nhưng hôm nay lại là nói liên tục cảm thấy khó xử, cuối cùng cũng chỉ có thể khô cằn nói câu, “Hoàng mệnh khó vi phạm.”

Hắn lời nói này đến chân tình thực cảm giác, Thẩm Du biết hắn cũng chưa hẳn là cam tâm tình nguyện, có thể bản tâm nghĩ như thế nào cũng không trọng yếu, dù sao đều chẳng qua một câu “Hoàng mệnh khó vi phạm”. Nàng là một cung nữ, hèn mọn như sâu kiến, chỉ có thể tuân mệnh. Không nghĩ tới Tống Dư Đoạt đại tướng quân chiến công hiển hách, bây giờ cùng với nàng không có coi thường.

Thẩm Du bỗng nhiên có chút muốn cười.

Nàng trong cung cho tới bây giờ chú ý cẩn thận, bất động thanh sắc, nhưng hôm nay nhưng cũng lười nhác che lấp, muốn cười là cười.

“Ngươi cười cái gì?” Tống Dư Đoạt nhíu mi hỏi.

Thẩm Du đưa tay đi xoa quần áo của mình, nói khẽ: “Không có gì.”

Trong phòng dù tắt ánh nến, có thể mượn lấy ánh trăng, Tống Dư Đoạt cũng có thể thấy rõ động tác của Thẩm Du. Hắn không nhúc nhích đứng ở nơi đó, nhìn xem nàng giống như là bình thường lột măng, rút đi từng tầng từng tầng quần áo, lộ ra thân thể trắng muốt non mịn.

Thẩm Du nhẹ nhàng đá giày, gặp hắn như cũ không có động tác, giương mắt nhìn về phía hắn: “Tống tướng quân?”

Nàng thanh âm trầm thấp nhu, mang theo vài phần lưu luyến khó nói.

Tống Dư Đoạt cổ họng khẽ động, tiến lên hai bước, buông màn xuống, đem ánh trăng cũng che chắn tại bên ngoài.

“Đau...”

Thẩm Du là quyết định không nói một lời, nhưng thật sự là nhịn không được, chỉ cảm thấy lấy thân thể phảng phất bị đánh mở, để cho người ta khó mà chịu đựng.

Thanh âm nàng đều mang theo chút rung động, lộ ra phá lệ đáng thương.

Tống Dư Đoạt thấp giọng an ủi nàng, lời nói dễ nghe, hành động bên trên lại không thấy thư giãn.

Đầu ngón tay Thẩm Du trên đệm chăn vô lực xẹt qua, đau đến nước mắt đều rơi xuống, Tống Dư Đoạt cứng đờ, sau đó thở dài: “Làm sao mảnh mai như vậy ?”

Hắn dừng lại động tác, không nhẹ không nặng thay Thẩm Du án niết lấy eo.

Thẩm Du tướng mạo không tính là có bao nhiêu xuất chúng, nhưng dáng người lại vô cùng tốt, nhất là cái eo nhỏ không đủ một nắm tay, hai tay vòng qua phảng phất còn dư chút chỗ trống. Tống Dư Đoạt tự hỏi cũng không phải là đồ háo sắc, nhưng nhìn lấy nàng bộ dáng này, nhưng trong lòng như cũ không thể ức chế muốn đem nàng loay hoay lật tới muốn gãy đi.

Bất quá Thẩm Du vừa khóc, ý tưởng gì cũng bị mất.

Nói cho cùng đây bất quá là cô nương gia chưa trải sự, đối với hắn lại không có gì tình nghĩa gì, nếu là hai mái hiên tình nguyện còn chưa tính, bây giờ ngược lại giống như là hắn ức hiếp người ta.

Thẩm Du biết sợ mình quét hào hứng của Tống tướng quân, có thể nàng cũng không phải Tống Dư Đoạt thiếp thất thông phòng, vốn là phụng mệnh Hoàng Hậu tới thử cưới, cũng không thể còn cẩn thận từng li từng tí đem Tống Dư Đoạt hầu hạ cho tốt.

Cho đến cuối cùng, Thẩm Du đã mơ màng ngủ thiếp đi, Tống Dư Đoạt thay nàng thu thập, giật màn ra, liền dùng ánh trăng đem tướng mạo nành đánh giá một lần, ghi nhớ.

Sáng sớm ngày thứ hai, Phương ma ma liền gõ cửa, đến gọi Thẩm Du hồi cung.

Thẩm Du từ trước đến nay ngủ không sâu, nhưng lần này đại khái là cực kỳ mệt mỏi, lại không thể nghe được, vẫn là Tống Dư Đoạt lên tiếng nói Phương ma ma một câu, đợi nàng tỉnh lại.

Thẩm Du đứng dậy, suýt nữa lại ngã trở về, Tống Dư Đoạt đưa tay giúp đỡ nàng một thanh, thấp giọng hỏi: “Cần phải lại nghỉ ngơi một lát?”

“Không.” Thẩm Du cuống họng có chút khàn khàn, nàng lắc đầu đưa lưng về phía Tống Dư Đoạt, đi cầm xiêm y của mình mặc vào.

Thu thập thỏa đáng, Thẩm Du mở cửa nhường Phương ma ma tiến đến, đem tóc dài tùy ý búi một cái búi tóc, tìm che mặt đến đeo lên. Lại từ tay Phương ma ma tiếp chén thuốc kia đã sớm chuẩn bị tốt, cắn răng một ngửa đầu uống vào, đem bát vừa để xuống, liền rời đi.

Nàng đi đứng gọn gàng, cũng không quay đầu lại, không có nửa điểm lưu luyến, hoặc là cầu tình ý tứ.

Tống Dư Đoạt đưa tay đè lên mi tâm, lại thở dài, giữa ngón tay phảng phất còn sót lại hương khí như nàng lưu lại.

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Hỗn Độn Kiếm Thần