Saved Font

Trước/175Sau

Ta Thu Các Tiểu Lão Đại Làm Đồ Đệ

Chương 164:

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ngu Sở nhíu mày.

“Ngươi là Đế Thiệu Quân, vậy gã đó là ai?” Ngu Sở nói, “Ngươi… có biết mình là ai không?”

Khí chất quả thực là một thứ rất kỳ diệu. Vị Đế Thiệu Quân trước đó kia có tóc đen mắt đỏ, lạnh lùng cao ngạo, không coi ai ra gì.

Nhưng hôm nay, cùng là một khuôn mặt, nhưng biểu cảm của thanh niên tóc đen mắt vàng này lại bình đạm thong dong, từ nét mặt có thể nhìn ra được sự ôn hòa.

Đế Thiệu Quân ngước mắt nhìn về phía Ngu Sở.

“Gã vẫn chưa chết, ta chỉ nói ngắn gọn thôi.” Hắn ta nói một cách bình tĩnh, “Ta biết hắn gã, bởi vì gã cũng chính là ta.”

“Cái gì?” Quân Lạc Trần nhíu mày.

“Bắt đầu từ khi ta có ý thức thì vẫn luôn ở Vô Tận Hư Vực. Trong cơ thể ta đồng thời sở hữu hai loại lực lượng khác nhau, một là lực lượng hỗn độn, một loại khác là lực lượng quang minh. Cũng vì vậy mà Vô Tận Hư Vực xuất hiện chỉ để gánh vác được sự tồn tại của ta.”

“Hai loại lực lượng mà ta nắm được này quá lớn, nó lớn đến mức đủ để hủy diệt một thế giới. Chúng không ngừng phân tách ta, mà ta cũng đang nỗ lực muốn áp chế lực lương hắc ám.”

Ánh mắt Đế Thiệu Quân hơi tối lại.

“Ta muốn áp chế sức mạnh hắc ám, còn hắc ám cũng muốn thâu tóm ta. Trong lúc đó, dần dần ta bị phân tách thành hai người, một người là vừa nãy các ngươi đã thấy, người còn lại chính là ta.” Hắn nói, “Thời gian dài tranh đấu khiến ta tiêu hao rất nhiều năng lượng, mãi cho đến đợt trước ta không cẩn thận bị gã đánh lén thành công.”

“Thế nên mặt tối kia của ngươi mới thoát ra ngoài, hơn nữa cũng rất suy yếu?” Ngu Sở hỏi.

Đế Thiệu Quân gật đầu.

“Gã tưởng ta đã chết, còn sợ ta sẽ sống lại nên đã dùng hàng vạn trận pháp thuật chú áp chế ta dưới lớp Cửu U Huyền Băng, sau đó mới đến Nhân giới làm loạn.” Hắn nói, “Gã vốn thuộc về ta, chúng ta vốn là cùng một người cho nên suy nghĩ có sự tương thông. Chẳng qua để gã không phát hiện nên mấy ngàn năm nay ta vẫn luôn ẩn nhẫn, âm thầm khôi phục lực lượng.”

Mấy ngàn năm? Nói vậy thì tốc độ dòng chảy thời gian ở Vô Tận Hư Vực kia không giống với thời gian ở tam giới.

Tên Đế Thiệu Quân mang lực lượng hắc ám suy yếu kia mới đến Nhân giới cùng lắm là được vài tháng, vừa mới bắt đầu chậm rãi khôi phục lực lượng thì gặp phải Ngu Sở và Quân Lạc Trần được hấp thu lực lượng bug của nhiều thế giới.

Dù cho Đế Thiệu Quân hắc ám kia ở Tu Tiên giới này có lợi hại thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn không vượt khỏi thế giới này, lực lượng lại bị tiêu hao nhiều như vậy trong thời gian dài đằng đẵng.

Gã phong ấn Đế Thiệu Quân chân chính có lẽ cũng đã đào rỗng bản thân, vậy đương nhiên không phải là đối thủ của hai người đang có thực lực dồi dào bọn họ.

Còn Đế Thiệu Quân chân chính đã ở đây một khoảng thời gian hàng ngàn năm trong Vô Tận Hư Vực để khôi phục.

Ngu Sở, Quân Lạc Trần và Đế Thiệu Quân chân chính ấy vậy có thể nội ứng ngoại hợp trong tình huống không thể hiểu được, chớp lấy thời cơ mà bắt lấy Đế Thiệu Quân hắc ám kia.

Đây có được xem là trong họa được phúc không?

Đế Thiệu Quân nhìn bọn họ, “Cũng nhờ các ngươi suy yếu lực lượng của gã nên ta mới có cơ hội đoạt lấy tư duy của gã. Nhưng e là cũng không được bao lâu.”

“Công kích của chúng ta không thể ngăn cản được hành động của gã.” Quân Lạc Trần nhíu mày, “Nếu sau khi ngươi rời đi, gã dùng phương thức đồng quy vu tận hủy diệt tam giới thì phải làm sao? Hay là ngươi vẫn chưa từng rời khỏi Vô Tận Hư Vực?”

Đế Thiệu Quân lắc đầu.

“Cả thân thể và linh hồn ta đều bị gã phong ấn dưới lớp Huyền Băng, việc đã đến nước này đã không còn con đường sống nào khác, chỉ có thể địch lại gã bằng tinh thần.” Đế Thiệu Quân nói.

Quân Lạc Trần có vẻ vẫn chưa hiểu, nhưng Ngu Sở đã hiểu ra.

“Không lẽ ngươi muốn ---” Ngu Sở hơi bối rối nói, “Đế Thiệu Quân, ngươi thực sự xác định sao?”

Đế Thiệu Quân khẽ gật đầu.

“Tuy rằng ta chưa từng tới tam giới này, nhưng ta biết ta là ai.” Đế Thiệu Quân chậm rãi nói, “Có lẽ đây là lý do mà ta được sinh ra.”

Khi hắn nói đến đây, cho dù hắn không giải thích rõ ràng nhưng hai người đều đã hiểu được.

Ngu Sở và Quân Lạc Trần nhìn nhau, biểu cảm hơi phức tạp.

Lúc này, không biết có phải là do mặt hắc ám kia của Đế Thiệu Quân cảm giác được hắn giác ngộ hay không mà gương mặt đang ôn hòa của hắn lại trở nên dữ tợn, trán nổi đầy gân xanh.

“Không —— ngươi đừng hòng!” Đế Thiệu Quân cắn răng nói, “Ta tuyệt đối không cho phép ngươi làm hỏng chuyện tốt của ta, tuyệt đối không thể!”

Đồng tử bên trái của gã có màu vàng kim, còn bên phải thì lại không ngừng thay đổi, giống như hai người đang tranh giành quyền làm chủ thân thể này.

Đế Thiệu Quân ngẩng đầu, gã tức giận gầm lên, đột nhiên lực lượng hỗn độn xung quanh gã chấn động lên. Không chỉ vậy, bởi vì hai người ý thực được hiện giờ đang ở trong một thân thể nên khi gã bùng nổ lực lượng thì lực lương quang minh vốn dĩ đang lắng đọng ở Ma giới cũng theo đó mà trở nên điên cuồng.

Hai loại sức mạnh này vốn là nền tảng của thế giới, khi Sáng Thế Thần sụp đổ và đấu tranh, toàn bộ tam giới đều hiện lên dị tượng, mọi người đều cảm nhận được một loại đáng sợ giống như các cơn chấn động từ dưới mặt đất không ngừng tràn lên.

Ở Nhân giới, trong khi lực lượng hỗn độn đang càn quét, thì hàng vạn thánh đồ cùng các thế lực của các đại tiên tông đang chiến đấu ở đại lục Cửu Châu, nhân gian ngập đầy khói lửa chiến tranh.

Ngu Sở và Quân Lạc Trần biến mất nửa ngày này, bởi vì ‘Ma thần’ cũng biến mất theo, Ma Vực không có chủ nhân nên chỉ có các vị đại năng và Ma tướng cấp cao của Ma giới ở bên nhau cùng chiến đấu.

Bởi vì lúc trước bọn họ đã kìm hãm được vài đại tướng cường đại nhất dưới trướng của Đế Thiệu Quân nên Tu Tiên mới không xảy ra tổn thất lớn hơn nữa.

Tất cả các đệ tử của Tinh Thần Cung đều tham gia chiến đấu ở khu vực phía Nam và Trung Bộ. Những người dẫn dắt của các thánh đồ ma tu hầu hết là các ma tướng Nguyên Anh kỳ và Xuất Khiếu kỳ, ngẫu nhiên cũng sẽ xuất hiện cao thủ Phân Thần kỳ.

Số lượng thánh đồ ở hai cấp cao nhất rất ít, đánh nhau lâu như vậy nhưng bọn họ cũng chỉ từng thấy ma tướng Độ Kiếp kỳ hai lần đã bị sư phụ của các môn phái khác qiair quyết.

Sáu sư huynh muội chia nhau ra, Lục Ngôn Khanh cùng Hà Sơ Lạc đi theo Tu Thiên Phái ở phía Nam, Tiêu Dực thì ở một môn phái khác, Lý Thanh Thành ở lại Tinh Thần Cung, còn Thẩm Hoài An và Cốc Thu Vũ thì ở khu vực Trung Bộ.

Mới đầu có rất nhiều đệ tử của các môn phái tu tiên khác đều cho rằng người của Tinh Thần Cung cao không thể với, lại không dễ nói chuyện. Ai bảo mỗi lần Tinh Thần Cung xuất hiện trước mặt mọi người vài lần đều đang điên cuồng vả mặt, hơn nữa còn diễn vai lạnh lùng đánh người xong liền đi.

Nhưng trong chiến trường này, mọi người đều phát hiện ra tất cả những suy nghĩ trước đây đều không đúng, đệ tử của Tinh Thần Cung đều sử dụng sức hấp dẫn của mình để chinh phục tất cả mọi người trong liên minh các môn phái.

Lục Ngôn Khanh đương nhiên không cần phải nhiều lời, hắn vốn là đại sư huynh, bất luận là trong sách hay là ở thực tại thì đều là trụ cột của môn phái.

Liên minh môn phái do Tu Thiên Phái làm chủ, các vị trưởng lão của Tu Thiên Phái cũng dựa theo ý của Võ Hoành Vĩ, để Lục Ngôn Khanh đại biểu cho Tinh Thần Cung tham gia thảo luận sách lược.

Phóng tầm mắt nhìn lại, địa vị của những người được các môn phái cử tới tham gia hội nghị liên minh cao nhất đều là trưởng lão, chưởng môn, kém nhất thì cũng là thủ tịch đệ tử. Thoạt nhìn đều lớn hơn Lục Ngôn Khanh gấp đôi, Lục Ngôn Khanh là người trẻ tuổi nhất trong số đó.

Hắn làm người ôn hòa có lễ, nhã nhặn khiêm tốn, vừa anh tuấn vừa có năng lực; các trưởng lão, chưởng môn và các đệ tử của các môn phái khác đều rất thích hắn.

Lục Ngôn Khanh như có một loại ma lực khiến tất cả mọi người muốn lại gần hắn trong vô thức.

Ngoài Đại sư huynh ra, Tiểu Hồ cũng gặt hái được vài điều ngoài ý muốn.

Hà Sơ Lạc vốn có thân phận yêu tu hỗn huyết nên gần như không được Tu Tiên giới chấp nhận, nhưng lần này đi theo Tu Thiên Phái cùng nhau hành động, tất cả mọi người trong Tu Thiên Phái đều bị nàng thuyết phục.

--- Sao trên đời này lại có thể có nữ hài tử tốt đẹp như vậy, vừa xinh đẹp quyến rũ, tính tình lại đơn thuần trong sáng, còn hơi ngốc nghếch, đối với ai cũng rất thân thiện, đã vậy còn rất lợi hại?

Mặc dù tu vi của Hà Sơ Lạc mới chỉ tới Kim Đan kỳ, nhưng cách thức tu luyện của nàng lại do chính Ngu Sở tự mình chế định riêng cho nàng từ Tinh Thần bí tịch.

Trong những yêu tu, nàng chắc chắn được xem là một cao thủ trẻ tuổi.

Trong thế giới này, tu tiên phật tu là tu sĩ theo quang minh mạnh nhất, tiếp đến là tu ma. Yêu tu vẫn luôn phải sinh tồn trong ngóc ngách, hầu hết mọi người đều chưa từng gặp qua yêu tu, càng không biết cách thức tu luyện của yêu tu.

Trên chiến trường, Hà Sơ Lạc có thể xem là một đại sát khí, những thánh đồ tu ma kia không có kinh nghiệm đối phó với yêu tu, phải đối phó với thiên tài như nàng thì đương nhiên là vô cùng thiệt thòi.

Nàng chỉ mới tới liên minh các môn phái ngày đầu tiên mà gần như tất cả mọi người đều đã thay đổi suy nghĩ về nàng.

Ngày hôm sau, khi các đệ tử khác gọi Hà Sơ Lạc, họ đều gọi nàng là ‘Tiểu Hà sư muội’, đấy là còn chưa nói dịu dàng nhiều tới mức nào, giống như Hà Sơ Lạc thật sự là thân sư muội của bọn họ vậy.

Bên kia, Tiêu Dực lại mang một phong cách khác.

Khi ở trong môn phái, hắn vẫn giống như một người bình thường, chẳng qua có hơi ít nói, nhưng lúc nên nói thì vẫn sẽ nói, nên cười thì vẫn sẽ cười, đôi lúc cũng có vẻ khá ngốc nghếch.

Nhưng kiểu ngốc này thì Tiêu Dực và Hà Sơ Lạc không cùng một loại. Tiểu hồ ly là đơn thuần, còn hắn vốn có bản tính như thế, ở nhà cũng không cần phải che giấu chính mình.

Vừa ra khỏi cửa, Tiêu Dực lại thành hiệp khách đơn độc sấm rền gió cuốn giống như năm đó ở bí cảnh, thoáng nhìn thì cực kỳ lạnh lùng, hơn nữa còn không dễ tiếp cận, cũng không khách sáo với người khác, gật đầu đã xem là lễ phép, các môn phái đối phương chỉ chỗ nào thì hắn đánh chỗ đó, nói ít nhưng lại đáng tin cậy.

Hắn rất lạnh lùng nhưng không hề cao ngạo, hoàn toàn sẽ không khiến làm người khác cảm thấy phản cảm.

Ở liên minh các môn phái, bởi vì Tiêu Dực rất ngầu nên đã khiến cho không ít các đệ tử tu tiên khác vô cùng khâm phục và tôn sùng hắn.

Đến chiến trường phía Nam, nơi có Thẩm Hoài An và Cốc Thu Vũ, mọi chuyện lại hoàn toàn khác hẳn.

Hai người bọn họ là người đến cứu viện sớm nhất, các môn phái liên minh trừ ma ở đây sớm đã rất thích bọn họ.

Thực ra bọn họ cũng không có nhiều cơ hội để thể hiện sức hút của bản thân, bởi vì cũng không đủ sức để chia cho những người khác.

Ngoài lúc ra chiến trường, Thẩm Hoài An và Tiểu Cốc đều dành tất cả thời gian cho nhau.

Khi còn ở trong môn phái, cả hai đều ngại ngùng, không dám quá lộ liễu, hiện giờ không dễ gì mới được ra ngoài một chuyến nên đương nhiên là phải nắm chặt cơ hội ở bên nhau nhiều hơn.

Chẳng qua đại chiến vẫn chưa dừng lại, sư huynh đệ muội đồng môn đều phân tán khắp nơi, sư phụ cũng chưa trở về, hai người bọn họ cũng không có tâm trạng yêu đương gì, chỉ là dựa vào nhau để trong lòng họ có thể dễ chịu hơn một chút.

Nhưng thực ra cũng có một chuyện thú vị, độc thuật của Tiểu Cốc đã sử dụng đến lô hỏa thuần thanh, ma tu đối phương cũng không so được với nàng. Ấy vậy mà vẫn có thánh đồ muốn đào góc tường nhà nàng và đã bị Thẩm Hoài An dùng một kiếm chém đứt.

Trong Tinh Thần Cung, chỉ có Lý Thanh Thành là không hề rời đi.

Nếu nói ra chiến trường thì hắn vẫn có thực lực đó. Với quyền pháp của Lý gia cùng đôi mắt có thể đoán trước được tương lai, lại còn được Ngu Sở bồi dưỡng trong mấy năm qua, Lý Thanh Thành cũng rất ưu tú, không hề kém cạnh so với các sư huynh sư đệ khác.

Nhưng tính cách trời sinh của Lý Thanh Thành đã không thích đánh đánh giết giết, hắn cũng là sư đệ nhỏ tuổi nhất nên các sư huynh cũng không miễn cưỡng, để hắn ở lại trông nhà và làm hậu cần.

Lý gia là đại gia tộc về huyền học, các truyền nhân đều lấy việc ghi chép và tiên đoán để trợ giúp thế gian, cũng chính vì điều này mà phải hứng chịu đại nạn diệt tộc. Cho nên Lý Thanh Thành không thích nhìn thấy máu, không muốn ra chiến trường cũng là chuyện rất đỗi bình thường.

Chẳng qua khi Lý Thanh Thành đóng giữ ở môn phái, có một số thánh đồ ma tu trốn thoát khỏi liên minh các môn phái rồi tiến vào sâu phía Nam. Vì để bảo vệ bá tánh Vân Thành, hắn vẫn động thủ giết rất nhiều ma tu.

Sau khi trò chuyện với các sư huynh, Lý Thanh Thành dẫn bá tánh Vân Thành đi vào kết giới sương mù.

Thần tiên đánh nhau, bách tính gặp họa. Lý Thanh Thành cũng biết bản thân không thể nào bảo vệ hết tất cả mọi người trên thế gian này, nhưng có thể giúp bình dân của một thành có nơi che mưa chắn gió tạm thời cũng khiến lòng hắn dễ chịu hơn một chút, cũng coi như là không thẹn với liệt tổ liệt tông.

Không nghĩ tới, đến khi tiến vào kết giới sương mù thì các bá tánh cũng không quá kinh ngạc. Cho dù hành tung của Tinh Thần Cung thần long thấy đầu không thấy đuôi, nhưng với hơn mười mấy năm giao tình, thực ra người dân của Vân Thành cũng đoán ra được môn phái Tinh Thần Cung rất có thể là ở trong kết giới sương mù này.

Tinh Thần Cung không hề chủ động nhắc đến thì nhất định là không muốn cho mọi người biết, tuy bá tánh Vân Thành sớm đã đoán ra được, nhưng cũng không ai hỏi han hay nhắc tới, nhiều năm như vậy cũng chưa từng tiết lộ với những người tu tiên khác đến dò la tin tức về Tinh Thần Cung.

Sáu sư huynh đệ muội của Tinh Thần Cung, trong khi mỗi người đều đang bận rộn đắm chìm trên chiến trường thì tất cả mọi người đều đồng thời cảm nhận được dị tượng đáng sợ này.

Dãy núi rung chuyển, hàng vạn con chim bay tán loạn, cả bầu trời khắp đại lục đều bị bao phủ bởi màu đỏ như máu.

Trận động đất cực lớn liên tục nối tiếp nhau khiến cả hai bên đều ngừng tấn công rồi quan sát xung quanh.

Ở khu vực Trung Bộ, Thẩm Hoài An và Cốc Thu Vũ nhanh chóng lùi về phía sau khéo dãn khoảng cách với thánh đồ.

Hắn ngẩng đầu lên, nhíu mày hỏi, “Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

“Có khi nào sẽ liên quan đến sư tôn không?” Tiểu Cốc lo lắng hỏi.

Thẩm Hoài An cũng lo lắng, nhưng vẫn lắc đầu.

“Sẽ không. Có cái tên kia ở bên cạnh sư tôn, chắc sẽ không có chuyện gì đâu.”

Hai người đều nôn nóng, đúng lúc này pháp bảo truyền âm mang theo bên người lại vang lên, là Lục Ngôn Khanh lần lượt liên lạc với các sư đệ và sư muội để xác nhận là họ không có chuyện gì.

“Hiện tại vẫn chưa biết đã xảy ra chuyện gì, mọi người đều phải chú ý an toàn.” Trong pháp bảo truyền âm, Lục Ngôn Khanh trầm giọng nói: “Phải bảo vệ bản thân cho tốt.”

Vẻ mặt của Cốc Thu Vũ vẫn hơi nghiêm trọng.

Mặc dù lúc sáng nàng còn rất hào hứng đi cùng Thẩm Hoài An ra chiến trường hỗ trợ, dường như không để ý tới sinh tử vậy, nhưng bây giờ nàng mới nhận ra rằng cho dù đang rời khỏi môn phái, nhưng khi biết sư phụ vẫn ở thì trong lòng nàng lại cảm thấy yên tâm.

Bây giờ không có tin tức gì của Ngu Sở, Nhân giới lại xuất hiện dị tượng, Cốc Thu Vũ mãi mới phát hiện ra mà cảm thấy sợ hãi.

Phải biết rằng, khi còn niên thiếu ở Bạch Vũ Lâu nàng chưa từng sợ, thoát khỏi tay của sư tỷ suýt nữa chết vì lạc đường cũng không hề sợ hãi chút nào.

Chỉ sau khi gặp được sư phụ, sư phụ yêu thương nàng mới khiến nàng bắt đầu giống như một cô nương bình thường.

Không biết từ bao giờ nàng ỷ lại vào Ngu Sở như thế, đến mức mà khi chỉ còn lại một mình, nàng sẽ bắt đầu thấy sợ hãi.

Lúc này, Thẩm Hoài An vươn tay ra, ôm lấy bả vai nàng.

“Đừng lo lắng, chúng ta còn có nhau mà.” Thẩm Hoài An trầm giọng nói, “Chúng ta đều quá ỷ lại vào sư tôn rồi, lúc người không có ở đây, chúng ta cũng phải khiến người yên tâm mới được.”

Cốc Thu Vũ mím môi rồi nhẹ nhàng gật đầu.

Trong cảnh dị tượng đang bao trùm toàn bộ Nhân giới giống như tận thế, Tinh Thần Cung bọn họ quyết định tụ họp sáu người trước.

Thực lực và địa vị hiện tại của bọn họ vẫn chưa đến mức các môn phái khác không có họ thì không được, nhưng trong tình cảnh hiện tại, bọn họ đều rất cần nhau.

Sáu sư huynh muội bọn họ từ nhiều nơi khác nhau vội vã trở về Vân Thành không một bóng người.

Nói tới cũng lạ, lúc bọn họ vừa gặp nhau, trong lòng như đã trút xuống được gánh nặng vậy.

Sáu người đứng trên tửu lầu cao nhất ở Vân Thành, nhìn chằm chằm vào bầu trời đỏ như máu, bọn họ không nhịn được mà vòng tay ôm lấy vai và lưng của nhau.

Không ai biết đã xảy ra chuyện gì, thậm chí không ai biết Ngu Sở và mấy vị đại năng khác có ổn hay không.

“Không sao đâu.” Lục Ngôn Khanh nghiêm túc nói, “Cho dù có chuyện gì xảy ra, sáu người chúng ta cũng sẽ cùng nhau đối mặt.”

Năm người còn lại khẽ gật đầu, ánh mắt của họ cũng kiên định hơn rất nhiều.

Mặt đất tiếp tục vang lên âm thanh sột soạt, đột nhiên tất cả mọi người nhìn thấy ở phương Bắc có vô số cột sáng chói loà đột nhiên xuất hiện rồi đột nhiên đánh lên bầu trời đỏ rực như máu.

Một luồng năng lượng khổng lồ từ phương Bắc tràn về toàn bộ đại lục, cát bụi cao như núi nhanh chóng lan ra như muốn càn quét hết thảy mọi thứ.

Những người tu tiên khác cũng nhìn thấy cảnh tượng y như vậy, bọn họ nhíu mày nhìn nhau.

Đúng lúc này, có người sợ hãi kêu lên, “Đó là cái gì thế?!”

Trước/175Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trọng Sinh Chi Đô Thị Tiên Đế