Saved Font

Trước/190Sau

Sau Vực Thẳm Là Một Cánh Đồng Hoa

Chương 29: Bảo Hộ

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
"Thiếu tá, Ngô Huy đã tới đại học Hoa Đô, thời điểm trước khi đi đã đặc biệt tiện mà liếc tôi một cái." Nhiếp Tiểu Phàm lập tức tìm Hàn Nghiệp mách lẻo.

Hàn Nghiệp gật đầu nói: "Tôi đã biết, cậu ra ngoài trước đi."

Nhiếp Tiểu Phàm có chút do dự: "Thiếu tá tính toán sao bây giờ? Xử lý sau màn, thắng trận ngoài ngàn dặm?"

Hàn Nghiệp cười khẽ, khoát tay ra hiệu hắn mau ra ngoài.

Không gian rộng lớn nhưng trang hoàng thập phần giản lược, trong phòng thiếu tá thập phần an tĩnh, Hàn Nghiệp hơi rũ đầu, trầm tư một lát rồi mở quang não lên.

"Tìm tôi có việc?" Bên kia màn hình, Kỳ Hựu Cảnh đang cúi đầu nghịch dụng cụ mới gì đó."

"Nghiên cứu cơ giáp của Osborne thế nào rồi?"

"Bên cục phụ trợ còn chưa đưa kết quả cho tôi, bất quá sẽ nhanh thôi."

Hàn Nghiệp dừng lại một lúc, nói về chuyện Diệp Tố.

"Tiểu tử này thật có thể gây chuyện." Kỳ Hựu Cảnh nói, bỗng nhiên ngẩng đầu lên, bừng tỉnh đại ngộ: "Cậu tìm tôi là muốn chạy cửa sau đi?"

Hàn Nghiệp cười mà không nói gì.

Kỳ Hựu Cảnh tấm tắc: "Chẳng mấy khi thấy cậu đi cửa sau một lần, tôi đây liền cầu tình với lão bất tử nhà tôi đi. Không đúng! Mấy ngày trước còn thấy cậu nhận quà tặng của người ta! Hàn Nghiệp, tên thiếu tá cậu càng làm càng..."

Beepppp, Hàn Nghiệp treo trò chuyện.

"Fuck! Cậu cư nhiên treo trò chuyện, người đâu mà vô nhân tính." Kỳ Hựu Cảnh hùng hùng hổ hổ nói một lèo, sau đó biểu tình thập phần quái dị mà nói: "Tôi vừa mới liên hệ với ba tôi, hắn nói đã có người tìm hắn nhờ giải quyết chuyện của Diệp Tố, cậu đoán xem là ai?"

Kỳ hiệu trưởng, đúng là cha của Kỳ Hựu Cảnh.

Hàn Nghiệp nghe vậy, trong lòng khẽ động, một suy đoán liền hiện lên.

Quả nhiên, Kỳ Hựu Cảnh cho rằng mình đã cho Hàn Nghiệp ăn đủ xong mới nói: "Kỷ Xuyên!"

Hàn Nghiệp khẽ gật đầu.

"Tại sao cậu không kinh ngạc chút nào, ông ấy chính là người lãnh đạo trực tiếp trước kia của cậu đó!"

Hàn Nghiệp cười nói: "Hiện tại Diệp Tố đang ở nhà ông ấy, ông ta hỗ trợ cũng nằm trong dự kiến của tôi, chỉ là không nghĩ tới sẽ nhanh như vậy."

Kỳ Hựu Cảnh nghe xong liền thấy hứng thú: "Cậu nói đi, Diệp Tố kia rốt cuộc là ai, cục trưởng Kỷ, không, tại sao tiền cục trưởng Kỷ lại thu lưu Diệp Tố? Tuy rằng tinh thần lực của ông ấy đã bị khô kiệt sau chiến dịch kia, nhưng cảm thái nhạy bén vượt mức bình thường có thể còn có tác dụng, có phải ông ấy đã phát hiện điểm gì đặc biệt ở Diệp Tố không?"

"Tôi cũng không biết." Hàn Nghiệp nói, "Đến lúc tôi đi bái phỏng ông ấy rồi."

......

Đèn dần rực rỡ lên, màu trời lúc chạng vạng ở Hoa Đô tinh mông lung giao hòa với bóng đêm đầy mỹ cảm, khiến kiến trúc vào thời điểm này nhiều thêm chút hương vị mờ ảo lãng mạn. Vào ban đêm, rất nhiều người cường ngạnh sẽ trở nên ôn nhu.

Nói thật, đây vẫn là lần đầu tiên Diệp Tố nhìn thấy thế giới Tinh Tế lúc muộn như vậy, xem ra, thưởng thức sao trời là vật trong truyền thuyết đối với Diệp Tố.

"Nên trở về rồi." Rượu cơm no đủ xong Diệp Tố nhìn đồng hồ, hơn 6 giờ, hắn chuẩn bị tỉnh.

Trương Diêu Phong không vui: "Thật vất vả mới có một chuyến, cư nhiên phải đi về, cậu có phải đàn ông hay không?"

Diệp Tố: ...

"Đi, thiếu niên nông thôn, tôi mang cậu đi chứng kiến Hoa Đô tinh phồn hoa." Trương Diêu Phong không thèm nghe mà kéo Diệp Tố đi.

Mấy người còn lại đều chậm rì rì theo sau, lúc này thời tiết thực thoải mái, mát mẻ, thực thích hợp để tản bộ.

Diệp Tố không còn cách nào, đành phải cầu nguyện mình đừng tỉnh sớm.

"Đó là cái gì?" Trong tầm mắt Diệp Tố xuất hiện một tòa nhà chọc trời cao đến tận mây. Gọi là cao ngất tận mây cũng không phải thủ pháp nói quá, quả thật là chọc thẳng xuyên trời. Một tòa nhà hình tròn màu trắng, đột ngột mọc lên từ đất, so độ cao với ông trời. Vào lúc màn đêm dần dần kéo xuống trông có vẻ hết sức anh dũng, cao ngạo.

Trương Diêu Phong đắc ý cười, vẻ mặt "học tập đi": "Đó gọi là tháp thông thiên."

Tháp đúng như tên.

"Ở rất nhiều tinh cầu cao đẳng của Nhân tộc đều có tháp thông thiên, trong đó ở Hoa Đô tinh là cao nhất." Trương Diêu Phong giải thích, "Nó à, tác dụng chủ yếu là điều tiết trọng lực, điều tiết trọng lực toàn bộ tinh cầu, giúp nhân loại chúng ta có thể sinh hoạt tự tại ở đây."

Diệp Tố lại nhìn tòa kiến trúc kia, quả nhiên cảm thấy thực anh dũng.

Trương Diêu Phong tiếp tục nói: "Thân thể Nhân tộc chúng ta thập phần gầy yếu so với các chủng tộc khác, trong vạn tộc có không ít chủng tộc có thể tự điều tiết bản thân để thích ứng với trọng lực bất đồng, người xuất sắc thậm chí có thể trực tiếp hành tẩu trong vũ trụ. Nhưng nhân loại chúng ta thì không thể, ban đầu, thăm dò được tinh hệ Hoa Đô, phát hiện không khí, quỹ đạo, quỹ tích nơi này đều rất phù hợp cho trạng thái sinh tồn tốt nhất của con người. Chỉ có trọng lực là quá lớn, Nhân tộc chúng ta căn bản đi không thẳng nổi người ở đây. Nhưng bắt chúng ta từ bỏ nơi này thì thực là tiếc nuối, cho nên có nhà khoa học đã siêng năng nghiên cứu vài thập niên, rốt cuộc đã phát minh ra trang bị có thể thay đổi trọng lực, đó chính là tháp thông thiên. Xem đi, Nhân tộc chúng ta tuy thực nhỏ yếu, nhưng vẫn thuộc số ít các chủng tộc có thể thay đổi trọng lực trong vũ trụ. Ngay cả chỉ huy cao cấp của liên minh Vạn tộc — tộc Hawke cũng nói rằng: Nhân tộc mạnh nhất ở bộ não."

Trương Diêu Phong nói đầy kiêu ngạo.

Diệp Tố mắt nhìn tháp thông thiên, nơi đó ngưng tụ trí tuệ con người và khát vọng sinh tồn, là kiệt tác do vô số tiền bối dốc hết tâm sức. Nó khiến Diệp Tố xúc động sâu sắc, hắn là một sinh viên nghiên cứu hóa học, càng hiểu rõ sau lưng lịch sử phát triển của khoa học là hy sinh kinh tâm động phách như thế nào. Cả một nền văn minh lâu đời, là do hai bàn tay gầy yếu của nhân loại xây dựng nên. Vô luận ở thế giới nào, điểm này trước sau chưa từng thay đổi.

Diệp Tố theo Trương Diêu Phong nhìn xem một chút, học được không ít kiến thức.

"Xe buýt?" Diệp Tố bỗng thấy một đồ vật quen thuộc — xe công cộng chạy chậm rì rì.

Không khỏi khiến hắn thấy kỳ quái, giao thông công cộng của Hoa Đô tinh có rất nhiều loại xe, loại nào cũng đều nhanh gọn nhẹ, lộ trình mấy km cũng chỉ mấy phút là đến. Chưa bao giờ gặp qua thứ chậm như vậy, chậm như trong thế giới thực vậy. Trương Diêu Phong cười nói: "Đó là phương tiện giao thông công cộng phục cổ, vận hành cả ngày, chủ yếu là để người sử dụng khi du lịch ngắm cảnh, tốc độ thực sự quá chậm."

Phương tiện giao thông công cộng phục cổ dùng ít năng lượng, chỉ cần sử dụng chất thải công nghiệp là có thể duy trì, hơn nữa loại tốc độ chậm này đôi khi có thể cho đám người sống vội này một chút an ủi tâm linh, nên vẫn tồn tại trên Hoa Đô tinh.

"Lên cảm nhận một chút?" Kỷ Gia Duyệt hỏi Diệp Tố.

Diệp Tố rất có hứng thú, xem bọn họ vẫy tay, xe buýt màu đỏ liền dừng lại, bên trong không có ai, điều khiển tự động.

Vừa lên xe, Diệp Tố liền cảm nhận được một cảm xúc khác thường. Ngoài cửa sổ, phong cảnh lướt qua thập phần thong thả ung dung, phảng phất khiến tim cũng đập chậm lại.

"Màu trời của quá khứ chuyển động chậm chạp,

xe hơi, ngựa và thư cũng chậm,

đến mức cả đời chỉ đủ để yêu một người."*

Diệp Tố đọc xong thơ, bỗng cảm thấy mình quá con mẹ nó làm kiêu, cũng may La Thành bọn họ cũng là những người không hiểu phong tình, còn quản Diệp Tố nói cái gì.

*Trích trong bài thơ tên Chậm trong quá khứ (从前慢)

从前的日色变得慢

车,马,邮件都慢

一生只够爱一个人

Ngồi một lát liền ồn ào muốn xuống xe.

"Kia không phải câu lạc bộ cơ giáp Đỉnh sao, đang có hoạt động gì vậy, chúng ta đi xem?"

"Được." Mọi người ăn nhịp với nhau.

"Từ từ!" Diệp Tố giữ chặt Kỷ Gia Duyệt, "Tôi phải ngủ!"

Kỷ Gia Duyệt sửng sốt, nói: "Nhịn xuống."

"Nhịn không được!" Diệp Tố khóc không ra nước mắt, hắn phải tỉnh thì làm sao khống chế được, hơn nữa hôm nay là ngày giáo sư Lý Hoằng Hậu tuyển chọn, hắn không thể đến trễ.

"Tôi ngủ trên phương tiện giao thông công cộng một chút, nhớ rõ đi xong thì quay lại mang tôi về nhà đó."

Kỷ Gia Duyệt nói được, "Chờ tôi xem xong hoạt động liền tới tìm cậu."

Kỷ Gia Duyệt nói thầm, ngủ kiểu này là bệnh, phải trị.

Xe buýt hoàn toàn an tĩnh lại, giống như mấy người trẻ tuổi ầm ĩ vừa rồi chỉ là một giấc mộng.

Không ai chú ý tới, phía sau xe buýt còn ngồi một người.

"Màu trời của quá khứ chuyển động chậm chạp,

xe hơi, ngựa và thư cũng chậm,

đến mức cả đời chỉ đủ để yêu một người."

Hàn Nghiệp nhẹ giọng đọc thầm, ánh mắt nhìn Diệp Tố đang ngủ.

Hàn Nghiệp là số ít cư dân Hoa Đô tinh thường xuyên ngồi phương tiện giao thông công cộng phục cổ, đại bộ phận mọi người đều không chịu nổi tốc độ chậm rì rì này, cho rằng đây là tiêu hao sinh mệnh. Nhưng đối với Hàn Nghiệp cả ngày phải tính toán phức tạp, tốc độ thong thả này giúp tư duy hắn bình tĩnh lại, giống như một cuộn chỉ rối, nhẹ nhàng rung, gỡ gỡ, có lẽ liền xuất hiện manh mối. Cũng càng dễ dàng khiến suy nghĩ của hắn tiếp cận với những người từ thời xa xưa kia, sẽ càng lý giải tinh quẻ huyền ảo tốt hơn.

Hàn Nghiệp không nói gì cả, tiếp tục nhìn ngoài cửa sổ, từng hàng từng hàng cây sắp hàng, như một cây lược tinh xảo, đem phiền não sầu lo đều chải sạch sẽ, soi sáng vạn vật mà thanh lọc tâm tưởng.

Im lặng không một tiếng động, chỉ có thời gian lặng lẽ trôi qua. Một người ngủ, một người trầm tư.

Leng keng.

Phương tiện giao thông công cộng phục cổ đến sân ga, cách Thanh Thành rất gần, Hàn Nghiệp phải xuống xe.

Vừa tới cửa xe, nhìn thấy Diệp Tố ngủ rất say, bước chân dừng lại một chút.

Trị an trên Hoa Đô tinh cầu rất tốt, nhưng dù sao cũng là một tinh cầu thực lớn, hệ thống bảo an không có khả năng chu đáo về mọi mặt, mà phương tiện giao thông công cộng phục cổ vì không ảnh hưởng đến con đường giao thông bình thường, đều đi qua những địa phương tương đối hẻo lánh. Hàn Nghiệp còn thấy cách đó không xa, có bóng người lén lút trong rừng, không biết là định trộm sắc hay trộm tiền.

Kỷ Gia Duyệt đã nói sẽ tìm Diệp Tố, nhưng người trẻ tuổi mải chơi, có lẽ quay đầu đã quên.

Hàn Nghiệp để cửa xe tự động đóng lại lần nữa, ngồi xuống bên trái Diệp Tố.

Phong cảnh ngoài cửa sổ không nhanh không chậm mà lắc lư.

......

"Cậu cứ nhìn cái gì bên trái vậy?" Chủ quán khều khều Diệp Tố, "Nghe nói có người khẩn trương sẽ nấc cụt, cậu cũng thực đặc biệt nha, cổ rút gân?"

Diệp Tố hoàn hồn, có chút sững sờ.

Hôm nay giáo sư Lý Hoằng Hậu muốn tiến hành một cuộc tuyển chọn quy mô nhỏ tại khách sạn, trong phòng chỉ có một đài máy chiếu, nhưng không ai sẽ cảm thấy keo kiệt, ba chữ Lý Hoằng Hậu đặt ở đó, có trọng lượng hơn bất cứ phòng họp xa hoa nào.

Mấy ngày nay Diệp Tố cũng không nhàn rỗi, giáo sư Lý Hoằng Hậu từng nói hạng mục của hắn còn nhiều vấn đề, hắn cũng thực cẩn thận chải vuốt, chỉnh sửa lại không ít chỗ, bởi vì không có phòng thí nghiệm, chính sửa có chiều sâu và độ chính xác hữu hạn, nhưng sau khi làm thành bản thảo thì cũng không tệ lắm, quan điểm muốn biểu đạt đều có thể biểu đạt rõ ràng.

Cho dù đã chuẩn bị đầy đủ, Diệp Tố vẫn có chút khẩn trương, nhưng cũng không đến mức khẩn trương đến rối loạn.

Nghĩ như vậy, Diệp Tố lại nghiêng đầu nhìn về phía bên trái.

"Lại tới nữa lại tới nữa." Chủ quán kêu kêu quát quát.

Diệp Tố bật cười, có chút khó xử mà muốn miêu tả cái loại cảm giác này: "Chính là dường như, cảm thấy bên trái tôi tựa hồ có một người."

Chủ quán trợn mắt nhìn bên trái Diệp Tố một lát, nhìn đến mức Diệp Tố đều dựng lông, lúc này mới nở nụ cười: "Ai, khẩn trương thì khẩn trương đi, tôi cũng không chê cười cậu, làm cái gì mà phải biên soạn quỷ kịch. Yên tâm, kể cả lần này cậu không qua được vòng loại, tôi cũng sẽ bắt Lý Hoằng Hậu thu cậu làm đệ tử quan môn, đời này cậu cũng không cần lo nữa!"

Trước/190Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cha Ngươi Hôm Nay Đọc Sách Sao