Saved Font

Trước/94Sau

Chú Chắc Không

Chương 23: Ăn Trưa

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đầu dây bên kia vang lên giọng nói của Tịnh Y Tâm

- '' Kiến Minh hợp đồng dự án ở mảnh đất ở Thẩm Quyến bên Trương Thị đã đồng ý hợp tác rồi, 5 giờ chiều nay có hẹn với giám đốc Trương bên đó để bàn chuyện chuyển khai mảnh đất đó ''

Dương Di nghe liền thầm nghĩ Trương Thị còn cả giám đốc Trương không phải là Trương Tiêu sao? bảo trả thù mà Tạ Kiến Minh lại hợp tác làm ăn chung rốt cuộc cái ông chú già này muốn làm gì vậy.

Cũng không nghĩ nhiều dù sao chuyện làm ăn này cô cũng không biết nhiều, chỉ cần ngoan ngoãn ở bên Tạ Kiến Minh thì chắc chắn hắn sẽ tiêu diệt Trương Thị đó thành công.

Nếu không vì từ lúc còn nhỏ bố đã tung hô tên Tạ Kiến Minh tải giỏi đầu óc làm ăn nhạy bén nên công ty của bố mới được như hôm nay thì có đập đầu vô tường cô cũng chẳng tin tên lẳng lơ háo sắc này lại có năng lực đó.

Tạ Kiến Minh nghe xong cúp máy rồi ngồi dạy chỉnh sửa lại quần áo rồi nhìn Dương Di nói

- '' Đi ăn trưa với anh rồi 5 giờ chiều em cùng anh đi bàn chuyện làm ăn ''

Dương Di lắc đầu bĩu môi trả lời

- '' 5 giờ em không đi đâu không muốn chạm mặt tên Trương Tiêu kia ''

Tạ Kiến Minh xoa đầu cô rồi nhẹ nhàng đáp với giọng dỗ ngọt

- '' Ngoan đi theo, xem thử em có thể nhận ra được chút chiêu trò làm ăn của Trương Thị không ''

Lời này rõ ràng là đang có ý muốn test độ nhạy của cô đối với công việc làm ăn đây mà.

Thật ra thì từ chối để làm hình thức thôi chứ Tạ Kiến Minh nói gì cô đều phải nghe theo nếu không ảnh hưởng thời gian của cô thì chắc chắn thời gian rảnh đều được Tạ Kiến Minh chiếm lấy.

Tạ Kiến Minh cùng Dương Di đến một nhà ăn để ăn trưa. Phục vụ ra Tạ Kiến Minh liền nói

- '' Hôm nay món vẫn như cũ nhưng chẩn bị cho 3 người ''

Phục vụ gật đầu rồi đi vào trong. Ba người? Bộ tí nữa còn một người nữa à, Dương Di thắc mắc nhìn Tạ Kiến Minh hỏi

- '' Tí nữa có ai nữa sao ''

- '' Là Y Tâm ''

Tịnh Y Tâm với Tạ Kiến Minh hay ăn chỗ này lắm à đến cả móm cũng gọi là 'như cũ'.

Quan hệ hai người này như thế nào thì cô cũng chẳng thèm để ý làm gì vốn cũng không quan tâm Tạ Kiến Minh cho lắm, cho dù bên cạnh có cô nhưng hắn đi đến mấy chỗ có gái gú thì cô cũng không thèm để ý.

Một lúc sau Tịnh Y Tâm thấy Dương Di khá ngạc nhiên rồi trực tiếp ngồi cạnh Tạ Kiến Minh, đều là con gái nên Dương Di rất dễ nhìn ra nét mặt Tịnh Y Tâm có chút hụt hẫng.

Đương nhiên là vẫn thoải mái nhìn Tịnh Y Tâm rồi cười lịch sự như cho có lễ phép thôi dù sao thì cô cũng nhỏ tuổi hơn cũng chẳng hề có thành kiến gì với cô ta, nhưng theo thân phận cao quý thì Tịnh Y Tâm tu hết kiếp cũng chẳng được đứng cùng một hàng với Hạ Dương Di.

Khác với Hạ Dương Di thì Tịnh Y Tâm vốn đã không vừa mắt con nhóc nhỏ tuổi này cứ loanh quanh Tạ Kiến Minh rõ ràng là muốn quyến rũ Tạ Kiến Minh.

Không nói cũng biết Tịnh Y Tâm vẫn còn tình cảm với Tạ Kiến Minh dù cả hai đã chia tay.

Trên một bàn ăn, một bên là người yêu cũ giờ thành thư ký riêng, một bên quan hệ phức tạp có lẽ được gọi là người tình. Cái quan hệ của ba người này nhìn vào đã thấy ngượng ngùng rồi mà Tạ Kiến Minh vẫn thoải mái được đúng là bái phục.

Suốt buổi ăn Tịnh Y Tâm với Tạ Kiến Minh cứ nói chuyện với nhau từ công việc đến cả chuyện tư đều ăn ý nói chuyện với nhau.

Dương Di cứ ngoan ngoãn ăn phần của mình còn hai con người kia nói gì thì kệ họ. Nhưng Dương Di vốn rất dễ nhìn ra bản chất con người khác nên theo cách nói chuyện của Tạ Kiến Minh thì đã nhận ra anh ta chẳng còn chút gì gọi là tình cảm nam nữ với Tịnh Y Tâm.

Ngồi vừa ăn vừa nghe thì cũng biết được một chút. Hai người này đều là bạn học đại học....còn biết luôn cả trên cái bàn ăn này đều là món hai người này thích ăn.

Lúc vừa đến Tạ Kiến Minh cũng không thèm hỏi cô muốn ăn gì, rõ ràng quá rồi...Tạ Kiến Minh vốn không hề thích cô chỉ là hứng thú vẻ ngoài mà thôi. Tự nhiên trong lòng Hạ Dương Di lại dâng trào cảm giác vui vẻ vì nghĩ nếu như hứng thú vẻ ngoài chắc chắn Tạ Kiến Minh vài bữa cũng chán cô thôi. Nghĩ đến Tạ Kiến Minh không phải chiếm thời gian rảnh của cô đã đủ thấy vui rồi.

Ăn xong Dương Di vào nhà vệ sinh rửa tay, Tịnh Y Tâm cũng đi theo. Cả hai đều đang rửa tay chỉnh lại lớp trang điểm, Tịnh Y Tâm vừa son vừa hỏi

- '' Em với Kiến Minh là quan hệ gì vậy ''

Dương Di suy nghĩ mất 5 giây rồi thẳng thừng nói

- '' Ừm~~ có thể gọi là người tình ''

Tịnh Y Tâm có vẻ mặt khác ngạc nhiên không phải vì biết được mối quan hệ giữa hai người vốn bản thân cô ta cũng đoán ra được rồi chỉ là ngạc nhiên bởi cách trả lời thẳng thắn không dư cũng không thiếu ý gì của Hạ Dương Di.

Tịnh Y Tâm bật cười nói

- '' Em thẳng thắn thật, không sợ chị buồn sao ''

Dương Di chỉnh xong thì quay đầu lại nhìn Tịnh Y Tâm đáp

- '' Chị buồn vì một người tình? đáng sao ''

Cô cười một cái rồi nói tiếp

- '' Dù sao Tạ Kiến Minh cũng nhiều người tình mà chị chỉ buồn mỗi em thì có lẽ chị sợ em cướp Tạ Kiến Minh à, chị đề cao em quá rồi ''

Nói xong liền bước thẳng ra ngoài để Tịnh Y Tâm tức xanh mặt đứng bên trong.

Tịnh Y Tâm không ngờ một con nhỏ chưa đầy 18 tuổi mà lại thẳng thắn nói với cô rằng nó là người tình, Hạ Dương Di này vốn được người khác trong giới làm ăn đồn đại là con gái của Hạ Tề thông minh xinh đẹp...Thân phận của Hạ Dương Di vốn dĩ là một người cao quý từ nhỏ luôn toả ra nét cao thượng hơn người khác cùng lứa tuổi.

Nếu mọi người biết được Hạ Dương Di là người tình của một người lớn hơn cô ta 14 tuổi thì không biết dư luận sẽ phản như thế nào đây.

Câu nói vừa rồi của Hạ Dương Di nói lên bản chất của cô ta, Hạ Dương Di thông minh thì ai cũng biết nhưng lại ít người biết Hạ Dương Di thông minh theo kiểu cho mình là hơn người cao cao tại thượng.Cô ta không phải là một công chúa thông minh như lời đồn mà phải dùng từ nữ hoàng mới xứng với khí chất của Hạ Dương Di.

Cả đời này Tịnh Y Tâm và những đứa con gái khác cũng chẳng có nỗi khí chất như Hạ Dương Di.

Trước/94Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vạn Giới Độc Tôn