Saved Font

Trước/14Sau

Xuyên Thành Tiểu Nhân Vật Trong Văn Niên Đại

Chương 5: Tử Vong

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Sơn tra chua chua ngọt ngọt, Mộc Qua Bích ăn cảm thấy mỹ mãn.

“Nhạ, này dược ngươi chạy nhanh uống lên.” Mộc Hồ Dương bưng tách trà, bên trong là ngao tốt trung dược.

Chua xót hương vị theo cái nắp mở ra, nháy mắt lan tràn toàn bộ phòng.

Mộc Qua Bích theo bản năng lộ ra một cái chán ghét biểu tình.

“Ngươi cũng đừng kiều khí, dược tuy rằng đắng, đối thân thể lại hảo, ngoan a, chúng ta uống xong rồi hảo hảo ngủ một giấc, ngày mai buổi sáng ta mang ngươi đi bệnh viện làm kỹ càng tỉ mỉ kiểm tra, đến nỗi ngươi nói cái kia bụng to bệnh đặc hiệu dược, ta ngày mai cũng giúp ngươi hỏi một chút được không?”

Mộc Hồ Dương một bộ bà mẹ già hiền từ dường như bưng tách trà, tận tình khuyên bảo, sợ Mộc Qua Bích chơi xấu không uống dược.

Rốt cuộc hắn hảo đệ đệ là có tiền án.

Khi còn nhỏ, mỗi lần đến tháng mười hai âm lịch cửa hàng đậu hủ trong nhà liền bận rộn cả ngày lẫn đêm, không rảnh quan tâm tới Mộc Qua Bích, hắn lớn lên đẹp, tính tình cũng ngoan ngoãn, cho nên ai cũng chưa nghĩ đến, hắn cư nhiên bởi vì sợ hãi uống dược mà đem dược lén đổ đi, liên tục nửa tháng, cửa hàng đậu hủ rốt cuộc có thời gian rảnh, Mộc Qua Bích cũng ngã bệnh.

Khi đó phụ thân mới vừa qua đời, mẹ vì quên mất bi thương liều mạng làm việc, kết quả bởi vì Mộc Qua Bích bệnh hoàn toàn hỏng mất, hắn chỉ nhớ rõ, kia toàn bộ mùa đông, trong nhà luôn là có thể nghe thấy mẹ tiếng khóc.

Chờ Mộc Qua Bích khó khăn khôi phục lại, này giám sát uống dược nhiệm vụ liền rơi xuống Mộc Hồ Dương trên người.

Mà từ nhỏ liền ổn trọng hiểu chuyện Mộc Hồ Dương, cũng sợ không có ba ba sau, lại không có duy nhất đệ đệ, cho nên rõ ràng là người đàn ông cứng rắn, nhưng mà ở đối mặt này kiều khí đệ đệ, anh liền trở thành một bà mẹ a.

Đã từng là một người đàn ông sắt thép Mộc Qua Bích ‘ sách ’ một tiếng, tiếp nhận tách trà, nhíu lại mi ngẩng đầu lên đem trung dược uống một hơi cạn sạch.

Đời trước uống lên cả đời dinh dưỡng dịch, mùi vị kia như nước ôi, mỹ vị đồ ăn cũng chỉ tồn tại trong trí nhớ thơ ấu, hiện giờ liền trung dược chua xót vị, với hắn mà nói đều là mới mẻ.

Cho nên uống xong sau, nhịn không được chép chép miệng.

Mộc Hồ Dương nháy mắt khẩn trương, chạy nhanh bẻ khối đường nhét vào trong miệng hắn.

Ngọt tư tư hương vị làm Mộc Qua Bích nhịn không được đem đường khối ở trong miệng dạo qua một vòng, trong lòng lại nhịn không được phỉ nhổ chính mình, hắn một cái sắt thép giống nhau người đàn ông mạnh mẽ, như thế nào có thể thích ăn đường đâu?

Mà Mộc Hồ Dương thấy nhà mình đệ đệ vẻ mặt không cao hứng, không khỏi thở dài: “Ngươi nha, tốt xấu cũng là người đã kết hôn, không thể lại tùy hứng.”

Tùy hứng?

Mộc Qua Bích giữa mày túc càng khẩn: “Ta khi nào tùy hứng?”

Nguyên chủ chính là có tiếng ngoan bảo bảo! Là bà ngoại tâm can tiểu bảo bối.

Mộc Hồ Dương: “……”

Người này thật sự là không có chút nào tự hiểu lấy chính mình a.

Hắn đầy mặt phức tạp: “Ngươi chạy tới tìm ta chuyện này, thật sự đã nói cho bà ngoại cùng mẹ?”

“Đúng vậy.”

Mộc Qua Bích trăm phần trăm xác định, nguyên chủ ở rời nhà phía trước, là báo cho hai cái trưởng bối: “Mẹ còn cho ta 50 đồng tiền, làm ta ở xe lửa thượng mua cơm hộp ăn đâu.”

Mộc Hồ Dương tức khắc biểu tình càng phức tạp: “Bọn họ liền như vậy yên tâm?”

“Này có cái gì không yên tâm, ta đều lớn như vậy người, lại nói, ta tức phụ nhi nàng ông nội đang chờ dược cứu mạng đâu, ta không đi một chuyến sao được?” Mộc Qua Bích khoanh tay trước ngực, nhấp miệng, biểu tình thực nghiêm túc, nói ra nói hiên ngang lẫm liệt

Hắn thói quen tính mặt lạnh, đây là đời trước thói quen, rốt cuộc làm một phương lão đại, nên có uy hiếp vẫn là phải có.

Nhưng hắn lại đã quên, hắn hiện giờ sớm đã không phải kiếp trước cái kia thân cao hai mét tráng hán, mà là một cái thân thể ốm yếu, da bạch mạo mỹ tinh tế mỹ nhân, cho nên hắn tư thái dừng ở Mộc Hồ Dương trong mắt, chính là một cái cáu kỉnh tiểu hài tử.

“Hảo hảo, ta không nói còn không được sao.”

Mộc Hồ Dương nháy mắt cúi đầu: “Ngươi đi ngủ sớm một chút, sáng mai dậy sớm đi bệnh viện.”

Mộc Qua Bích lúc này mới hạ mình cao quý ‘ ân ’ một tiếng, sau đó ngoan ngoãn xoay người lên giường, Mộc Hồ Dương thấy hắn như vậy nghe lời, đáy lòng âm thầm nhẹ nhàng thở ra: “Ta lập tức phải đi xem tân binh, ngươi đắp chăn đàng hoàng, đừng để bị lạnh.”

Nói xong, còn không quên cấp Mộc Qua Bích lôi kéo chăn, thấy đối phương nhắm hai mắt lại, mới lặng yên không một tiếng động xoay người rời đi.

Mãi cho đến khi xuống lầu, mới thật dài thở ra.

Hồi tưởng đêm nay đệ đệ hành vi cử chỉ, Mộc Hồ Dương không khỏi khẽ cười một tiếng lắc đầu, rốt cuộc là cưới tức phụ nhi, trưởng thành, nếu là trước kia nói, sợ là muốn làm ầm ĩ nửa đêm đâu.

“Mộc doanh trưởng.” Đi ngang qua phòng y tế thời điểm, cửa sổ lộ ra một cái đầu, là quân y Vương Dương.

Mộc Hồ Dương bước chân một đốn, liền thấy quân y Vương Dương chính hướng tới chính mình vẫy tay, hắn chạy chậm qua đi: “Vương bác sĩ.”

Vương Dương đẩy đẩy mắt kính, đưa cho hắn một trương phương thuốc: “Xơ gan cổ trướng là bệnh nan y, trước mắt không có đặc hiệu dược, đây là giảm đau phương thuốc, để giảm bớt đau đớn của người đó trước khi ra đi, đến nỗi cái khác, trước mắt là thật bất lực, trừ phi đi kinh thành bệnh viện lớn nhìn xem có thể hay không phẫu thuật, nhưng nếu dựa theo ngươi lời nói, có thể thấy khả năng tính không lớn.”

Mộc Hồ Dương nhéo phương thuốc, tức khắc có điểm đau đầu.

Mộc Qua Bích là mang theo hy vọng tới, này nếu là…… Hắn đã có thể tưởng tượng đến ngày mai đệ đệ sẽ như thế nào náo loạn.

“Cũng đừng trách ta nói chuyện khó nghe, người bệnh đều cái này số tuổi, liền tính có thể phẫu thuật, cũng tốt nhất đừng làm, nói không chừng còn có thể sống lâu chút thời gian đâu.” Nhiều cái tuổi tác cao sau khi lên bàn giải phẫu liền lại không xuống dưới quá, còn không bằng hảo hảo dưỡng đâu.

“Chủ yếu là ta đệ đệ……”

Mộc Hồ Dương há miệng thở dốc, trong lúc nhất thời không biết như thế nào giải thích.

Nhắc tới Mộc Qua Bích, Vương Dương trong đầu nháy mắt toát ra một trương xinh đẹp mặt tới: “Hắn thật là ngươi thân sinh đệ đệ?”

Diện mạo chênh lệch cũng quá lớn đi.

“Đương nhiên, chúng ta là song bào thai.”

Song bào thai?!

Vương Dương càng kinh ngạc, buột miệng thốt ra: “Sẽ không ôm sai rồi đi.”

“Ngươi nói bừa cái gì đâu, ta mẹ là ở nhà sinh chúng ta, bà ngoại ta tự mình đỡ đẻ, sao có thể ôm sai.” Mộc Hồ Dương thần sắc nhàn nhạt phản bác, có thể thấy được như vậy hoài nghi đều không phải là đầu.

Vương Dương: “……”

“Di truyền học thật đúng là vĩ đại mà thần bí a.” Hắn nhịn không được cảm thán.

Mộc Hồ Dương mắt trợn trắng, lo lắng sốt ruột cầm phương thuốc đi rồi, không vội, còn có cả một đêm thời gian làm hắn tổ chức hảo ngôn ngữ.

Ngày hôm sau sáng sớm, Mộc Hồ Dương mang theo Mộc Qua Bích đi trước bệnh viện làm toàn thân kiểm tra, kiểm tra kết quả muốn tới ngày hôm sau nữa mới có thể ra tới, cho nên ở làm xong cuối cùng một cái kiểm tra hạng mục sau, đi trước gặp quân khu bệnh viện nổi danh nội khoa Vương chủ nhiệm.

Mấy năm nay Lộc Đại Sơn sở hữu bệnh tình tư liệu bị mang theo lại đây, Vương chủ nhiệm nhìn một hồi lâu, mới tháo xuống mắt kính lắc đầu: “Người này không thể làm phẫu thuật, vẫn là chạy nhanh trở về nhiều bên cạnh đi.”

Đây là thật sự không có hy vọng.

Mộc Qua Bích cầm tư liệu đi theo Mộc Hồ Dương phía sau đi ra bệnh viện.

Hắn trầm mặc làm Mộc Hồ Dương trong lòng run sợ.

“Qua Bích, ngươi không sao chứ……” Mộc Hồ Dương thật cẩn thận hỏi.

Mộc Qua Bích lắc đầu, cười khổ một tiếng: “Ta chỉ là không biết nên như thế nào cùng Lộc Nhân Giai nói chuyện này.”

Rốt cuộc trong trí nhớ cái kia cô nương, là ôm cả đời hầu hạ nguyên chủ cái kia ma ốm ý tưởng, chỉ vì cầu đặc hiệu dược, hiện giờ lại……: “Cũng không biết nàng có thể hay không tiếp thu được.” Này tàn khốc hiện thực.

Nhưng chuyện này cũng chỉ có thể như vậy, không tiếp thu được cũng đến tiếp thu, tổng muốn thừa nhận qua đi như vậy một lần.

Từ Lộc Nhân Giai nhận kết nghĩa sau, tinh thần Lộc Đại Sơn cũng biến mất, một đêm kia nét mặt toả sáng phảng phất là nằm mơ giống nhau, từ ngày đó về sau, Lộc Đại Sơn hôn mê thời gian liền càng ngày càng dài, càng là không ăn không uống.

Cha nuôi Lộc Đại Dân giúp đỡ bận rộn trong ngoài, Hứa Thúy Phân càng là một ngày ba bữa đưa cơm tới, hai người việc tốt Lộc Nhân Giai đều ghi tạc ở đáy lòng, không quan tâm nhân gia là vì cái gì mới nhận nàng cái này con gái nuôi, lúc này hành vi đều không phải làm bộ, bọn họ hoàn toàn có thể chỉ làm mặt ngoài công phu.

Tới rồi ngày thứ ba buổi chiều, mẹ chồng Điền Tuyết từ huyện thành chạy đến.

Tiến phòng liền đau lòng lôi kéo Lộc Nhân Giai: “Nhận được điện báo ta liền đem việc trong tay làm xong hết, đừng sợ, còn có ta đâu.”

Điền Tuyết ăn mặc một thân kiểu áo Tôn Trung Sơn, chân mang tiểu giày da, thoạt nhìn cùng huyện thành tiểu cán bộ dường như, thập phần giỏi giang, hơn nữa nàng từng học đại học, toàn thân khí phái, tới rồi trong thôn không lâu sau, lão bí thư chi bộ liền tới rồi.

Lộc Nhân Giai không cùng Điền Tuyết ở chung quá, nhưng trong trí nhớ Điền Tuyết vẫn luôn đều rất nghiêm túc, nàng cũng không nghĩ tới, này mẹ chồng cư nhiên sẽ tự mình lại đây.

“Mẹ, phiền toái ngươi.”

Lộc Nhân Giai vẻ mặt cảm động lôi kéo Điền Tuyết tay, vành mắt cũng đỏ: “Ta mấy ngày nay thật là hoảng đến không biết nên làm như thế nào mới đúng.”

Điền Tuyết kỳ thật đối Lộc Nhân Giai là có ý kiến.

Rốt cuộc mới vừa kết hôn, nhà mình cái kia ngốc nhi tử liền một hai phải đi bộ đội tìm đặc hiệu dược.

Đại nhi tử từ nhỏ liền hiểu chuyện ổn trọng, thân thể cũng hảo, cho nên làm cái gì nàng đều rất yên tâm, nhưng tiểu nhi tử bất đồng, thân thể ốm yếu, tính tình cũng kiều, đột nhiên nháo muốn đi xa nhà, mấy ngày nay nàng là một đêm cũng chưa có thể ngủ ngon, thẳng đến nhận được đại nhi tử điện báo, nàng mới tính nhẹ nhàng thở ra.

Nhưng ai ngờ được, nàng còn chưa kịp rời đi bưu cục, liền nhận được tiểu nhi tử tức phụ điện báo, nói thông gia gia gia không được, nàng về nhà chiếu cố mấy ngày.

Về tình về lý, biết được thông gia bệnh nặng, nàng cái này làm mẹ chồng đều phải đến nơi giúp đỡ một chút.

Cho nên chạy nhanh làm xong việc trong tay, lại xin nghỉ, liền chạy nhanh hướng trong thôn tới: “Đừng sợ, trước mang ta nhìn xem lão gia tử.”

“Hảo.”

Lộc Nhân Giai mang theo Điền Tuyết vào phòng.

Này một nhìn qua, Điền Tuyết tâm đều lạnh, Lộc Đại Sơn mặt vàng cùng đeo mặt nạ dường như, này cái gì đặc hiệu dược cũng vô dụng a.

“Ta đoán cũng chỉ còn hai ngày này, nếu là sớm biết như vậy, liền không gọi Qua Bích chạy này một chuyến.”

“Số mệnh do trời, lại tiểu tâm cẩn thận cũng là nên làm mà.”

Rõ ràng bởi vì chuyện lấy dược, nguyên bản đối Lộc Nhân Giai có ý kiến, lúc này liền an ủi nàng.

Chỉ hai câu lời nói, Lộc Nhân Giai liền nhận thấy được Điền Tuyết chỉ mặt lãnh tâm nhiệt.

Lập tức vành mắt đỏ lên, nhéo góc áo một bộ kinh hoàng bộ dáng: “Mẹ, ta, ta sợ hãi.”

Điền Tuyết thở dài, vỗ vỗ con dâu nhỏ bả vai: “Đừng sợ, có mẹ đâu.”

Điền Tuyết vừa đến, mọi việc đều đi nhanh như xe lửa.

Đi trước mời khách tham dự tang lễ, lại dâng hương thỉnh Lộc Đại Sơn sinh thần bát tự, bắt đầu tính lạc hồn ngày.

Ở trong thôn, không phải chặt đứt khí mới gọi là tử vong, chân chính tử vong là từ lạc hồn ngày ngày đó tính khởi, có người thân thể tồn tại, kỳ thật ba hồn bảy phách liền tam hồn đã tan, chỉ còn lại có bảy phách chống đỡ thân thể.

Sau khi tính ba lần, cuối cùng ở trên tờ giấy trắng viết cái ngày, đúng là năm giờ chiều ba ngày sau.

Tới xem náo nhiệt thôn dân tức khắc một trận ồ lên, tuổi đại lập tức nước mắt liền rơi xuống dưới, đi đến này một bước đã nói lên Lộc Đại Sơn là thật sự không sống được.

Sau khi tháo tấm ván cửa, một đám người vọt tới Lộc Quốc Bình trong nhà, đoạt đi rồi trước đó không lâu mới vừa cướp đến hai trương trường ghế, thực mau, liền ở nhà chính dựa vào vách tường bên phải đặt một chiếc quan tài, lúc này Lộc Quốc Bình cũng không dám cản trở.

“Ta thỉnh Đại Sơn thúc xuất hiện đi.” Lộc Đại Dân đối lão bí thư chi bộ nhỏ giọng nói.

“Đi kêu Giai Giai tới dập đầu.”

Lão bí thư chi bộ vành mắt cũng là hồng hồng, lại nói tiếp, Lộc Đại Sơn so với hắn chỉ lớn vài tuổi mà thôi, để hắn trong lòng càng không dễ chịu.

Thực mau, Lộc Nhân Giai bị vây quanh vào phòng.

Mờ mịt đi theo mệnh lệnh quỳ xuống dập đầu, đời trước nàng gặp qua quá nhiều người chết, những người đó hèn mọn như con kiến, đừng nói tang lễ, liền cái nhặt xác người đều không có, vận khí tốt, đã chết chính là chết thật, thân thể hư thối, sau đó biến thành một đống xương, vận khí không tốt biến thành tang thi, sau khi chết còn muốn chiến đấu, kết quả cuối cùng là chia năm xẻ bảy, ngay cả đại não đều không còn, bởi vì bị người đòa tinh thạch đào rỗng.

Cho nên như vậy long trọng tang lễ, Lộc Nhân Giai thực xa lạ.

Cũng không biết có phải hay không thực sự có cái gì muốn nói, Lộc Đại Sơn ở ba ngày sau buổi chiều 3 giờ rưỡi, đột nhiên nói muốn ra cửa nhìn xem, Lộc Nhân Giai đem hắn ôm ra đại môn ngồi ở ghế trên, Lộc Cửu nãi nãi một bên cùng Lộc Đại Sơn nói chuyện, một bên hống hắn thay áo liệm.

Tam eo năm lãnh, bên trong độn bông dày, đây là hai ngày nay trong thôn phụ nữ giúp đỡ làm.

Chờ tới rồi 5 giờ, mặt trời lặn, Lộc Đại Sơn ngồi ở cổng lớn bậc thang trút hơi thở cuối cùng.

Lộc Nhân Giai sớm đã chuẩn bị tâm lý thật tốt, lúc này cũng chỉ là trầm mặc bế lên Lộc Đại Sơn, quay đầu vào phòng, đem hắn chậm rãi đặt ở trong quan tài.

Liền ở Lộc Đại Sơn chết kia một khắc.

Mộc Qua Bích phong trần mệt mỏi xách theo bao xuống xe lửa.

Bao rất lớn, cũng thực trọng.

Này không biết cố gắng thân mình xách lên tới thực lao lực, nhưng hắn vẫn là cắn răng kiên trì.

Trong bao tất cả đều là giảm đau thảo dược, hắn một bên hướng nhà phương hướng đi, một bên còn ở trong đầu suy tư, chờ nhìn thấy Lộc Nhân Giai, nên như thế nào giải thích đặc hiệu dược sự.

Không có đặc hiệu dược, Lộc Nhân Giai có thể hay không…… Muốn cùng hắn ly hôn?

Trước/14Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nông Môn Trưởng Tỷ Có Không Gian