Saved Font

Trước/14Sau

Xuyên Thành Tiểu Nhân Vật Trong Văn Niên Đại

Chương 10: Tính Cách

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
“Ngươi đang thêu cái gì ngoạn ý a?”

Lộc Nhân Giai lặng lẽ vòng đến Mộc Qua Bích sau lưng, muốn thưởng thức một chút vị này đại tác phẩm.

Lưu chủ nhiệm nói Mộc Qua Bích thêu chính là muốn đưa đến kinh thành xưởng thêu làm hàng mẫu, liền có thể thấy được Mộc Qua Bích tay nghề.

Kết quả đây là cái gì?

“Này vịt không giống vịt, phượng hoàng không giống phượng hoàng, chẳng lẽ là gà rừng?” Lộc Nhân Giai trực tiếp bị phối màu thiếu chút nữa chọc mù hai mắt, này thật là muốn nhiều xấu có bao nhiêu xấu.

Mộc Qua Bích tay dừng lại.

Nhắm mắt lại hít sâu một hơi, phảng phất ở bình phục hô hấp, một hồi lâu mới mở miệng trả lời: “Lâu rồi ta không có thêu hoa, ta chỉ là thử một lần để lấy xúc cảm.”

“Nga……”

Lộc Nhân Giai có chút chần chờ gật đầu.

Thấy nàng một bộ không tin bộ dáng, Mộc Qua Bích tức khắc càng khí: “Ta liền dùng khối vải vụn thử xem mà thôi, tay nghề của ta rất tốt!”

“Ta cũng chưa nói không tin ngươi a.”

Lộc Nhân Giai đối với việc Mộc Qua Bích buồn bực cảm thấy không thể hiểu được.

Quả nhiên nam nhân không thể nói ‘ không được ’?

Mộc Qua Bích tâm tình hạ xuống gục đầu xuống tới, không, hắn chỉ là đơn thuần còn không có tiếp thu chính mình là cái ‘ thêu lang ’ sự thật thôi.

Mấy ngày hôm trước vẫn luôn bận bận rộn rộn, ngồi xe lửa, kiểm tra thân thể, sau lại tham gia lễ tang, hắn đầu óc là một chút về công tác tin tức cũng chưa lộ ra, thẳng đến thấy này treo đầy nhà màu sắc tươi đẹp thêu tuyến khi, những cái đó về thêu hoa ký ức mới toàn bộ trở lại với hắn.

Sẽ không phải là nguyên chủ vì chịu không nổi thêu hoa cho nên chạy nhanh trốn chạy đi.

Mộc Qua Bích tâm tư có điểm âm u tưởng.

“Ta xem cái kia Lưu chủ nhiệm thật sự rất sốt ruột, ngươi như thêu có thể đuổi kịp đi.” Đời trước chính là ưu tú làm công người Lộc Nhân Giai, lúc này nhìn kia hai chỉ tựa vịt lại không phải vịt ngoạn ý nhi, nhiều ít có chút thấp thỏm.

“Tới kịp.”

Mộc Qua Bích thở dài, đứng dậy tháo khung ra.

Bởi vì nguyên chủ là cái thuần thục thêu hoa, trong nhà khung thêu lớn lớn bé bé mấy chục cái, đem cái này lung tung rối loạn khung thêu ném đi lên ghế, lại cầm một cái khác khung cấp giá lên: “Kỳ thật đã thêu hơn phân nửa, hôm nay lại thức một đêm, ngày mai hẳn là là có thể hoàn thành.”

Vừa mới hắn đã ở vải vụn bên trên thử quen thuộc quá các loại châm pháp.

Tuy rằng sở hữu thêu thùa ký ức đều phát ra từ với nguyên chủ, nhưng đời trước hắn là đỉnh cấp băng hệ dị năng giả, quen dùng vũ khí chính là băng châm, cho nên…… Hoặc nhiều hoặc ít cũng coi như cùng nghề có chút liên quan.

Ít nhất rất nhỏ thao tác không cần quá lo lắng.

Duy nhất yêu cầu lo lắng chính là hắn kiên nhẫn.

Hắn thói quen nơi nơi chạy, muốn hắn mãi ở trong một căn phòng nhỏ chuyên môn thêu thùa may vá, hắn sớm muộn gì cũng đem chính mình nghẹn khuất chết.

“Ngươi đều vài ngày không hảo hảo nghỉ ngơi, lại thức đêm, thân thể có thể chịu được sao?”

Lộc Nhân Giai còn nhớ rõ Mộc Qua Bích là cái ma ốm đâu.

Bất quá, mấy ngày nay xem xuống dưới, tựa hồ thân thể cũng không trong trí nhớ như vậy kém.

“Hẳn là có thể.”

Mộc Qua Bích gật gật đầu, kỳ thật mấy ngày nay hắn cũng có thể cảm giác được thân thể ở dần dần biến hảo, hắn hoài nghi có thể là bởi vì thay đổi linh hồn, linh hồn tẩm bổ thân thể, tuy rằng nghe tới huyền diệu, nhưng cũng đều không phải là không có đạo lý.

Lộc Nhân Giai nhìn về phía khung thêu mới thay, mặt trên thêu chính là một đóa màu đỏ mẫu đơn, cánh hoa nhan sắc quá độ tự nhiên, phiến lá cũng phi thường tinh xảo mỹ lệ, mấy chỉ mỹ lệ con bướm chính nhẹ nhàng mà đến, mục đích thật là kia minh hoàng sắc nhụy hoa.

Hiện giờ mẫu đơn đóa hoa đã thêu xong rồi, phiến lá cũng thêu một nửa, chỉ còn lại có mấy cái phiến lá cùng kia mấy chỉ con bướm.

“Hành đi, vậy ngươi cố lên, ta đi giúp mẹ nấu đậu.”

Nàng phải trước tiên đi theo Điền Tuyết học tập như thế nào làm đậu hủ, rốt cuộc ngày mai cũng phải chính thức đi làm.

Đời trước mạt thế tới lặng yên không một tiếng động, chờ nhân loại phát hiện thời điểm, hạt giống đã không nảy mầm, cho nên đừng nói đậu hủ, những đứa trẻ được sinh ta sau tận thế, thậm chí cũng chưa ăn qua cơm, từ sinh hạ tới liền uống dinh dưỡng dịch.

Dạ dày bộ phận, thành trong thân thể nhất vô dụng bộ phận.

Ra khỏi Mộc Qua Bích phòng làm việc, Lộc Nhân Giai đi trước phòng bếp nhỏ, bà ngoại Diêu chính ngửa đầu nhìn đại nồi sắt, thấy Lộc Nhân Giai đi vào, còn có điểm tiếc nuối: “Nếu là có cái bếp lò, đều có thể dùng nồi sắt đến hầm đồ ăn a.”

“Kia chờ có rảnh xây cái bếp lò là được.” Lộc Nhân Giai cảm thấy muốn ăn liền làm, bếp lò mà thôi, không tính chuyện lớn gì.

Bà ngoại Diêu lại là lắc đầu: “Vẫn là thôi đi, trong nhà nhưng không đồ vật làm củi lửa.”

“Củi lửa liền càng đơn giản, ông nội ta tới 49 ngày ta phải hồi thôn một chuyến, đến lúc đó ta làm cha nuôi cho ta tìm điểm nhi củi lửa, kia đồ vật trong thôn nơi nơi đều có.”

Lộc Nhân Giai còn nhớ rõ, trong thôn bờ sông còn mọc phiến cỏ lau đâu, hoa lau phi nơi nơi, hàng năm cắt đi, hàng năm lại mọc lên, hơn nữa càng mọc càng nhiều, mỗi năm tới rồi mùa thu, trong thôn đều phải tổ chức người đi cắt cỏ lau, phơi khô dùng dao cầu trảm đoản bó lên đôi ở đại đội sân phơi lúa thượng, nhà ai thiếu củi lửa, trực tiếp đi kéo là được.

Đôi khi cắt xong rồi chưa kịp phơi liền trời mưa, bên trong sẽ sinh mốc, đen sì, nhìn thực ghê người.

Bà ngoại Diêu lúc này là thiệt tình tâm động: “Đều là chút gì nha, cũng không thể là cùi bắp đi.”

Mặt trên phân phối xuống dưới củi lửa chủ yếu chính là cùi bắp cùng dây đậu phộng, nếu là nhà mình cũng dùng cùi bắp, đến lúc đó dễ dàng bị người hiểu lầm bọn họ lấy nhà nước đồ vật.

“Cỏ lau a, không phải cùi bắp.”

“Vậy là tốt rồi.”

Bà ngoại Diêu cũng tưởng niệm nồi sắt kia, bất quá vẫn là sợ bị người nghe thấy dường như, lặng lẽ tiến đến Lộc Nhân Giai bên người: “Đến lúc đó bà ngoại cho ngươi hầm đại xương sườn.

“Cảm ơn bà ngoại.”

Oa, đại xương sườn a, kia chính là trong truyền thuyết nguyên liệu nấu ăn!

Lộc Nhân Giai tức khắc càng có động lực.

“Giai Giai, tới phao đậu.” Điền Tuyết thanh âm từ nhà kho truyền đến.

“Ai, tới.”

Lộc Nhân Giai giơ lên thanh âm đáp, quay đầu lại liền thấy bà ngoại Diêu chỉ chỉ miệng mình: “Không thể cho người khác nói.”

Như vậy một phen tuổi, còn thèm xương hầm, nói ra sẽ bị người khác chê cười nha.

“Yên tâm bà ngoại, ta nhất định bảo mật.” Lộc Nhân Giai không nghĩ tới này bà ngoại Diêu cư nhiên là như vậy thú vị tiểu lão thái thái, phía trước xem nàng an bài Mộc Qua Bích, còn tưởng rằng tính cách rất cường thế đâu.

Lộc Nhân Giai đi phòng bếp lớn liền thấy Điền Tuyết chính cầm cái hồ lô lớn gáo hướng bên cạnh thùng gỗ múc đậu nành.

“Này bao tải đậu nành là muốn toàn đổ đi vào sao?” Lộc Nhân Giai nhìn xem kia bao tải lớn nhỏ, đánh giá bên trong có một trăm cân đậu nành.

“Muốn đổ hết vào đâu, như vậy vẫn còn chưa đủ, chúng ta huyện một ngày liền phải tiêu hao 500 cân đậu hủ.”

Điền Tuyết đứng thẳng thân thể, chỉ chỉ thùng gỗ: “Một cân đậu nành tam cân đậu hủ, chúng ta ít nhất chuẩn bị 150 cân đậu nành mới được.”

Hơn nữa đậu nành phao còn sẽ phát trướng, cho nên chỉ có thể đổ non nửa thùng, phải đổi thùng, Lộc Nhân Giai xem Điền Tuyết cầm hồ lô gáo cố sức qua lại múc đậu nành bộ dáng, dứt khoát xoa eo, trực tiếp đem bao tải ôm lên: “Mẹ, ta tới đổ đậu nành, ngươi tới chỉ huy, ngươi nói đình ta liền đình.”

Điền Tuyết có điểm ngốc ngốc gật đầu: “Ai ai.”

Nàng nhớ rõ…… Lúc trước nhà mình tiểu nhi tử giống như nói qua, Giai Giai sức lực rất lớn tới.

150 cân đậu nành, chẳng sợ một cái thùng phao hai mươi cân, cũng đến bảy tám cái thùng, Lộc Nhân Giai cấp mấy cái thùng đem đậu nành phân hảo sau, lại đem thùng dọn đến cố định vị trí thượng, mới cầm thủy quản hướng bên trong tiếp thủy.

Đậu nành còn phải trước tẩy một lần mới được, này đó đều là việc tốn sức, bình thường đều là Điền Tuyết phụ trách.

Bất quá hôm nay có Lộc Nhân Giai, sự tình liền đơn giản nhiều.

Nàng sức lực đại, còn nguyện ý học, làm việc cũng không vội không gấp, gặp được dơ địa phương, còn có thể tùy tay lấy khăn lông sát một chút, rất có nhãn lực, mẹ chồng nàng dâu hai người phối hợp ăn ý, ngày thường Điền Tuyết một người đến vội một giờ, hiện tại nhiều cái Lộc Nhân Giai, hai mươi phút không đến liền làm xong rồi.

Lần đầu tiên sớm như vậy tan tầm.

Điền Tuyết trong lúc nhất thời có điểm ăn không ngồi rồi.

Bên kia Lộc Nhân Giai đã đi tú phòng kêu Mộc Qua Bích ăn cơm chiều.

Tú phòng môn hạ mặt là cửa gỗ, mặt trên là pha lê, Lộc Nhân Giai có thể liếc mắt một cái thấy đi, rõ ràng phía trước còn hắc một khuôn mặt không muốn đi làm, lúc này thật làm lên tới cư nhiên còn rất tập trung tinh thần.

Lộc Nhân Giai chỉ nhìn thấy cặp kia xinh đẹp tay hạ tung bay, kia căn kim thêu hoa linh hoạt tại đầu ngón tay trên dưới qua lại.

Hình ảnh quá mỹ, nàng không đành lòng đánh gãy.

Dứt khoát dựa vào khung cửa thượng, ánh mắt thẳng tắp trong triều xem.

Lại nói tiếp, đời trước lão đại cũng là một cái mỹ nam tử, lớn lên cao lớn anh tuấn, khí vũ hiên ngang, nề hà không phải Lộc Nhân Giai kia đồ ăn, hơn nữa nàng ngại dơ, rốt cuộc lão đại hậu cung thực sự có điểm tươi tốt, nàng thích chính là cái loại này khả khả ái ái nam hài tử.

Tốt nhất làn da điểm trắng nhi, đôi mắt đại điểm nhi, buồn bực thời điểm còn sẽ bĩu môi môi, vừa thấy liền rất hiền huệ lại có điểm kiều khí cái loại này.

Tỷ như lúc này nàng xem này một cái.

Đáng tiếc a đáng tiếc.

Chỉ tiếc hắn là một cái người lười không biết cầu tiến.

Nàng, yêu thích làm công người, vẫn là càng thích cần mẫn một chút nam nhân.

‘ tấm tắc ’ hai tiếng lắc đầu, đứng thẳng thân thể gõ cửa, hai mắt nhìn vào bên trong Mộc Qua Bích vẻ mặt mờ mịt ngẩng đầu nhìn về phía ngoài cửa một bộ hồn du thiên ngoại bộ dáng, đẩy cửa ra đi vào đi, Lộc Nhân Giai lập tức nhìn về phía khung thuê, lập tức mở to hai mắt: “Có thể a Mộc Qua Bích, ngươi tiến độ thực mau sao.”

Chỉ thấy phía trước chỉ có cái khung lá cây lúc này đã lấp đầy, hơn nữa nhan sắc quá độ tự nhiên, đường may cũng là san bằng tinh tế, nàng là không hiểu thêu hoa, nhưng nàng sẽ tương đối a, nàng thậm chí cảm thấy, này tân thêu phiến lá so với phía trước thoạt nhìn còn muốn tinh xảo.

Chẳng lẽ là bởi vì đi bộ đội một chuyến, nhìn ven đường phong cảnh?

Làm nghệ thuật yêu cầu linh cảm.

Này thêu thùa chính là ở vải dệt thượng vẽ tranh, cũng là nghệ thuật một loại sao.

“A…… Còn hành?”

Mộc Qua Bích lấy lại tinh thần, cúi đầu nhìn về phía chính mình đại tác phẩm, biểu tình có điểm khiếp sợ.

Này cư nhiên là hắn thêu?

Bởi vì đứng ở Mộc Qua Bích mặt sau một chút, Lộc Nhân Giai không nhìn thấy hắn đáy mắt khiếp sợ, ngữ khí nhưng thật ra thiệt tình vì Mộc Qua Bích cảm thấy cao hứng: “Xem ra hôm nay không cần thức suốt đêm.”

Liền trước mắt cái này tiến độ nói, khả năng lại thêu mấy cái giờ, kia hai chỉ con bướm liền thêu xong rồi.

Mộc Qua Bích cũng nhẹ nhàng thở ra.

Nhà chính lại truyền đến bà ngoại Diêu tiếng kêu, hai vợ chồng đi ra cửa ăn cơm.

Ăn cơm chiều, Mộc Qua Bích tiếp tục tăng ca, Lộc Nhân Giai vốn đang tưởng bồi, dù sao cũng là tân hôn phu thê, chẳng sợ trang, cũng muốn trang hiền huệ một chút, ai ngờ được, nàng mới vừa tỏ vẻ muốn đi bồi Mộc Qua Bích, đã bị bà bà cấp giáo huấn.

“Hắn công tác mặc hắn, muốn ngươi bồi làm cái gì?”

“Giai Giai a, mẹ vẫn là đến nói ngươi một câu, nữ nhân này gia, chẳng sợ gả cho người, cũng đến để ý chính mình trước rồi mới tới nam nhân, đừng đem chính mình sống thành người chỉ biết dựa dẫm, chúng ta nữ nhân cũng là nên có độc lập tính cách, hiểu không?”

Lộc Nhân Giai: “…… Hiểu, đã hiểu.”

Mẹ ai, này bà bà cũng quá tân tiến, quá có mị lực đi.

Trước/14Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trọng Sinh 60 Kiều Thê Có Không Gian ( Trọng Sinh Phúc Thê Có Không Gian )