Saved Font

Trước/20Sau

Nhật Ký Thú Cưng Iii: Còn Đường Sống Nào Tốt Bằng Ôm Đùi Kim Chủ Ba Ba?

Chương 10: Buổi Thử Vai

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Khương Sầm không biết bản thân đã mang đến cảm giác gì cho thiếu niên trước mặt, hắn không có nhiều ý nghĩ đối với vai diễn Khiêm Vương kia lắm. Hắn chỉ là buộc miệng nói mà thôi. Lúc này nhìn thấy cậu đã thoát khỏi vai diễn thì hắn không bận tâm nữa. Chỉ có trong lòng Khương Sầm nghĩ, hiện tại hắn cũng không thích nhân vật Tô Lạc này luôn rồi.

Khiêm Vương trong Cổ Nguyệt Ngụy Thủy chính là nam chính không sai. Mà nữ chính thân phận lại là em gái của Tô Lạc - Nhân vật Bạch Thụy sẽ thủ vai, Tô Mạc Đình.

Tình tiết mà Bạch Thụy vừa diễn là cảnh Khiêm Vương sau mười năm từ lần đầu nhìn thấy Tô Lạc đã nhận định Tô Lạc chính là người hắn thích lúc đó. Hiềm nổi Tô Mạc Đình khuôn mặt có chút giống Tô Lạc, đặc biệt là đôi mắt và khóe môi. Thời điểm lúc Tô Lạc, Tô Mạc Đình bảy tuổi thì nhìn sơ qua rất dễ nhầm lẫn. Tô Lạc trong kịch bản cũng chịu không ít hiểu lầm chỉ vì người em gái cùng cha nhưng khác mẹ này. Kể cả cái chết của Tô Lạc đều là từ trong sự hiểu lầm này xảy ra.

Tô Lạc là một thiếu niên dương quang, một năm sau khi Khiêm Vương nhìn thấy y thì y đã được một vị tiền bối nhận làm đệ tử, còn theo ông ấy đi chu du khắp nơi vừa tu luyện. Sau này bởi vì em gái Tô Mạc Đình thích Khiêm Vương, lại cho rằng Khiêm Vương thích Tô Lạc chứ không phải mình thì gián tiếp gây ra rất nhiều hiểu lầm, sau đó mượn tay nam phụ Nhàn Vương giết Tô Lạc. Khiến Bạch Thụy cảm thấy không đáng cho nhân vật này nhất chính là bản thân Khiêm Vương còn không rõ mình rốt cuộc thích ai. Tô Lạc thì chưa từng có ý nghĩ gì với Khiêm Vương cả, cứ vậy mà chết uất ức khi kịch bản còn không tới một nữa.

Nhưng ở cuối kịch bản, việc người Khiêm Vương thích lúc nhỏ là ai đã đẩy bộ phim lên một cao trào lớn. Nữ chính Tô Mạc Đình lúc đó mém chút là chết mới có thể chứng minh mình chính là người Khiêm Vương thích, rồi sau đó có được cái kết viên mãn là cùng Khiêm Vương thành thân, cuối phim còn trở thành hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ.

Đúng vậy đấy, đây là một bộ phim ngôn tình thuần túy nhất mà không phải là một bộ phim đam mỹ.

Bởi vì nó không phải là một bộ phim đam mỹ nên từ đầu người Khiêm Vương nhìn thấy chính là Tô Mạc Đình.

Tô Lạc xuất hiện ở giữa chỉ là nhân vật hy sinh xúc tiến tình cảm của nam nữ chính. Cốt phim vẫn là tranh đấu hoàng quyền và hậu cung nên vai diễn của Tô Lạc không hề nhiều. Dù vậy thì nhân vật này vẫn hot xồn xộp, có thể bạo hồng nếu thành công như Khương Sầm đã nghĩ. Cũng không biết mẹ đẻ của Cổ Nguyệt Ngụy Thủy rốt cuộc là yêu hay ghét đứa con Tô Lạc này của bà. Đẻ ra hắn so với em gái Tô Mạc Đình còn đẹp hơn nhưng lại không có cái kết cục tốt, còn uất ức như vậy. Nếu đây là phim đam mỹ thì Tô Lạc nhất định là nhân vật chính.

Nếu để cho Khương Sầm nói nguyên nhân khiến nhân vật này vẫn hot, thì chính là mẹ đẻ của nó bày ra sự mập mờ của nam chính với Tô Lạc, khiến bộ phim trông như phim đam mỹ, cái thể loại thật sự là đang hot trong giới giải trí. Dù đồng tính vẫn chưa được công nhận ở trong nước nhưng vẫn tồn tại lượng lớn nữ hủ có thể khiến cho một minh tinh lập tức bạo. Người khác thì hắn không biết chứ nếu là tiểu minh tinh nhà hắn đóng vai này, chỉ cần cậu không diễn quá tệ thì bạo là nhất định rồi.

Khương Sầm khẽ liếc nhìn thiếu niên lúc này đã lại chăm chú nhìn kịch bản, dáng vẻ nghiêm túc đặc biệt đẹp mắt, mất đi chút đơn thuần lại thêm chút thành thục nam tính hấp dẫn. Dựa vào biểu hiện vừa rồi của cậu, hắn nghĩ cậu có thể diễn được vai này.

Nói ra thì tính cách của Tô Lạc cũng có một phần đơn giản như Bạch Thụy, dù hắn cảm thấy Tô Lạc không bằng cậu. Tô Lạc là đơn thuần liêm chính nhưng không hiểu sự đời. Trước khi nhận thức được lòng người trong kinh thành thì Tô Lạc đã theo sư phụ chu du khắp nơi, lòng mang giang hồ lại không hiểu được mưu mô hiểm độc.

Còn Bạch Thụy, cậu là đơn giản ngốc nghếch nhưng hắn lại cảm thấy cậu cái gì cũng hiểu hết.

Thật vậy, ngây ngơ giúp Bạch Thụy sống thoải mái hơn chứ không có nghĩ là cậu ngu ngốc.

Biểu hiện của tư chất thiên tài là Bạch Thụy có khả năng lĩnh hội đạo pháp nhanh một cách thần tốc. Hiện tại đọc kịch bản cũng là nhanh chóng nắm bắt được tính cách nhân vật rồi nhập vai. Cậu còn biết tránh nặng tìm nhẹ, xu cát tị hiềm. Nếu cậu còn cái gì thiếu sót, thì đó chính là tình trường như một tờ giấy trắng.

...

Hai giờ chiều, rốt cuộc đã đến giờ Bạch Thụy đi thử vai rồi.

Trong suy nghĩ của Sùng Minh, phim của Tiêu Tầm không phải loại minh tinh chẳng có hạng như Bạch Thụy có khả năng chen chân. Ở dưới sự che chở của Khương Sầm, cậu được đến thử vai đã là quá mức khiến người không hiểu nổi rồi, lại còn là vai diễn mang tính đặc thù như vậy. Cho nên lúc này...

"Cậu là ai?"

Bạch Thụy đang cúi đầu xem kịch bản thì nghe thấy bên cạnh có tiếng người hỏi. Ban đầu cậu không nghĩ đối phương gọi mình, bởi vì nơi này rất đông người. Nhưng sau đó cậu bị đẩy một cái... Cái đẩy này không mang theo ác ý, cũng không khiến Bạch Thụy lung lây nhưng lại thành công lôi kéo sự chú ý của cậu. Bạch Thụy lập tức ngẩng đầu lên nhìn người vừa đẩy mình.

Người đẩy cậu khi nhìn rõ dung nhan của Bạch Thụy thì lập tức ngây người.

Nếu hỏi ấn tượng đầu tiên của Tô Miện đối với Bạch Thụy là gì thì hắn sẽ nói, đó là ánh nắng chói chang không chút tạp chất, sáng đến lấp lánh, không gì có thể che khuất đươc. Suy nghĩ thứ hai là sao trên đời lại có một người như vậy. Khuôn mặt của người phương Đông đẹp không chút tỳ vết nhưng lại sở hữu một mái tóc kim sắc đặc trưng. của người phương Tây óng ánh tựa như đang phát sáng. Quan trọng nhất là Tô Miện vậy mà chưa từng biết trong giới lại có một nhân vật như vậy, khiến cậu ta ghen tỵ hận muốn chết. Khiến Tô Miện hận nhất là người này còn cao hơn cậu nữa. Người hoàn mỹ như vậy, tuy mang một bộ biểu tình có phần ngây ngô nhưng sao cậu có thể không biết được nhỉ.

Trong lúc Tô Miện quan sát Bạch Thụy thì cậu cũng cẩn thận nhìn hắn. Tô Miện trong mắt Bạch Thụy trông khá là đáng yêu, sở hữu một đôi mắt to tròn thủy linh. Thân hình nhỏ nhắn như cậu nhưng chỉ cao đến tai cậu, chiều cao này cũng không hề khó coi, ngược lại đặt ở trên thân Tô Miện lại hóa ra hoàn mỹ.

Cũng không trách Tô Miện không biết Bạch Thụy được. Tô Miện từ lúc vào nghề chỉ chú ý đến giới giải trí, còn những mảng khác thì không. Cho dù là những thần tượng ca nhạc cũng không được Tô Miện nhiều để ý, nói chi là Bạch Thụy chỉ hoạt động bên mảng người mẫu, còn mới vào nghề hai tháng...

"Cậu tên gì? Tôi chưa từng thấy cậu? Cậu đến thử vai gì?"

Bạch Thụy còn chưa kịp nói gì thì đã bị đối phương nổ súng không ngừng đến choáng váng.

Cậu khựng lại một hồi, lúc sắp khiến Tô Miện mất kiên nhẫn, muốn mở miệng tiếp thì cậu mới theo từng câu mà trả lời hắn: "Bạch Thụy, Tô Lạc."

Đơn giản xúc tích nhưng xuất sắc chết người.

Chỉ là phía sau lại gây nên sự chú ý không nhỏ cho cả Tô Miện và người xung quanh. Sau đó là tiếng xôn xao bàn tán như trong dự đoán của Tô Miện. Còn Bạch Thụy lại không chút để tâm nào đến người xung quanh. Cậu thấy Tô Miện không nói gì thì lại cúi đầu nghiền ngẫm kịch bản tiếp.

"Thời buổi này vẫn còn có chó mèo chẳng có chút tiếng tăm đến cơ hội kia à?"

Trước/20Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Yêu Nghiệt Tu Chân Bỏ Thiếu