Saved Font

Trước/81Sau

Nam Phụ Tâm Cơ Lỡ Thích Tôi Rồi

Chương 20: Kẻ Lừa Gạt

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thái Văn Kỳ nhìn về hướng phát ra tiếng nói thì liền thấy Tô Mộ Nghiên tay cầm gậy gỗ, hùng hổ chĩa gậy về phía nhóm côn đồ.

Hà Tuyết Sam lúc này cũng đã nhìn thấy Tô Mộ Nghiên nên vô cùng mừng rỡ. Nhưng chợt nhớ ra Tô Mộ Nghiên cũng chỉ là một cô gái yếu đuối, Hà Tuyết Sam liền bảo cô: “Cậu mau chạy đi!”

Tô Mộ Nghiên nghe vậy thì chạy thật, nhưng là chạy về phía Hà Tuyết Sam và nhóm côn đồ. Vừa chạy, cô vừa quát: “Tôi bảo mấy người thả cậu ấy ra.”

Mấy tên côn đồ thấy một cô gái nhỏ nhắn xinh đẹp chạy đến thì nhếch mép cười. Nhưng cười chưa được mấy giây thì Tô Mộ Nghiên đã chạy đến, vung gậy đập mạnh vào tên côn đồ đang giữ Hà Tuyết Sam.

Tên côn đồ đó bị đánh đau thì theo phản xạ mà buông Hà Tuyết Sam ra, Hà Tuyết Sam liền chạy đến nấp phía sau Tô Mộ Nghiên.

Nhóm côn đồ lúc này đã bắt đầu tức giận. Ban đầu bọn chúng không nghĩ là Tô Mộ Nghiên dám đánh người thật, bây giờ thấy cô ra tay rồi thì liền hung dữ quát cô: “Con nhỏ chết tiệt, mày tin ông tát lật mặt mày không?”

Thái Văn Kỳ nghe thấy tên côn đồ quát Tô Mộ Nghiên thì trong lòng khó chịu. Nhưng vì không muốn làm hỏng kế hoạch nên anh không lên tiếng. Dù sao anh cũng bảo nhóm côn đồ không được dùng bạo lực rồi, cho nên anh không lo bọn chúng sẽ ra tay làm gì Tô Mộ Nghiên.

Nhưng lúc này bọn côn đồ muốn bắt Hà Tuyết Sam lại mà Tô Mộ Nghiên lại không cho. Bọn chúng vừa vươn tay định chạm vào Hà Tuyết Sam thì Tô Mộ Nghiên đã vung gậy để cản tay bọn chúng lại.

Cuối cùng tên cầm đầu không nhịn được, lúc Tô Mộ Nghiên vung gậy lên lần nữa thì hắn ta liền bắt được cây gậy rồi giật mạnh một cái.

Tay Mộ Nghiên vẫn đang cầm chặt cây gậy, cho nên khi gậy bị tên côn đồ giật đi thì cô liền bị kéo ngã xuống đất.

Thái Văn Kỳ ở phía xa thấy được cảnh này thì hốt hoảng, hét lớn tên Tô Mộ Nghiên rồi lao như bay về phía cô.

Hà Tuyết Sam lúc này vô cùng hoảng loạn, đang định đỡ Tô Mộ Nghiên dậy thì Thái Văn Kỳ đã chạy đến, vội vàng đỡ Tô Mộ Nghiên.

Vừa rồi bị ngã, Tô Mộ Nghiên kịp dùng tay chống xuống đất nên khuôn mặt không bị xước xát gì. Nhưng tay chân cô vì ma sát mạnh với mặt đất nên bị chảy khá nhiều máu.

Thái Văn Kỳ nhìn thấy máu trên tay chân cô thì tức đến điên lên, liền quay lại nhìn nhóm côn đồ rồi hét lớn: “Là đứa nào làm cậu ấy ngã?”

Nhóm côn đồ hoảng sợ, vì dù sao Thái Văn Kỳ cũng là người bỏ tiền ra thuê bọn chúng. Kẻ có tiền không dễ chọc, bọn chúng liền vội vàng bỏ chạy.

Thái Văn Kỳ suýt chút nữa đã đuổi theo xử lý bọn chúng. Đứa nào làm Tô Mộ Nghiên ngã, anh liền muốn dẫm đạp đứa đó xuống đất, muốn đứa đó phải quỳ xuống dập đầu xin lỗi Tô Mộ Nghiên. Nhưng bây giờ Tô Mộ Nghiên đang bị thương, Thái Văn Kỳ không thể bỏ cô để đuổi theo mấy tên côn đồ kia được.

Anh nuốt cơn giận xuống, cẩn thận xem vết thương trên tay Tô Mộ Nghiên, sau đó đau lòng mà hỏi cô: “Cậu có đau lắm không?”

Đau lắm, nhưng không hỏi thì không sao, Tô Mộ Nghiên vẫn còn chịu được. Vậy mà Thái Văn Kỳ lại hỏi, Tô Mộ Nghiên liền tủi thân, hai mắt nhanh chóng đỏ lên như sắp khóc.

Nhưng cô lại nhớ ra rằng nhóm côn đồ kia là do Thái Văn Kỳ thuê tới. Anh muốn làm anh hùng giải cứu người đẹp, anh muốn lấy lòng Hà Tuyết Sam.

Tô Mộ Nghiên càng nghĩ càng tức, càng tức lại càng suy nghĩ không sáng suốt. Cô cảm thấy bây giờ Thái Văn Kỳ dịu dàng hỏi han cô cũng là để lấy lòng Hà Tuyết Sam. Bởi vì cô là bạn tốt của Hà Tuyết Sam nên anh mới đối xử tử tế với cô như vậy.

Thế là Tô Mộ Nghiên giận đến mất bình tĩnh, bực bội hất tay Thái Văn Kỳ ra khỏi người mình.

Thái Văn Kỳ còn đang ngây người trước hành động này của Tô Mộ Nghiên thì cô đã quát anh: “Đồ giả tạo! Cậu đừng tưởng tôi không biết cậu đã làm những gì. Ngay từ đầu tôi đã biết cậu là người xấu rồi, cậu chỉ biết làm tổn thương người khác thôi. Tôi ghét cậu!”

Từng câu từng chữ Tô Mộ Nghiên thốt ra lúc này như hóa thành một lưỡi dao cứa vào lòng Thái Văn Kỳ. Anh sững người nhìn Tô Mộ Nghiên thì phát hiện ra một giọt nước mắt đang từ từ lăn trên má của cô.

Cô đang khóc, nhưng lạ là dường như anh cũng nếm được vị đắng của nước mắt.

Cô đứng dậy, kéo tay Hà Tuyết Sam bỏ đi.

Thái Văn Kỳ vươn tay nắm lấy tay Tô Mộ Nghiên lại, nhưng cô liền hất tay anh ra một cách vô tình.

Đêm hôm đó, Thái Văn Kỳ phải trằn trọc mãi mới ngủ được.

Nhưng anh lại mơ một giấc mơ.

Trong mơ, hệ thống xuất hiện, một lần nữa cho anh hai sự lựa chọn:

[Một: Buông bỏ mọi hận thù và ác ý, sống hạnh phúc với người con gái mà mình yêu.]

[Hai: Làm nam nữ chính đau khổ, cuối cùng nhận lấy kết cục như trong tiểu thuyết: Mãi mãi không có được tình yêu.]

Lần trước Thái Văn Kỳ không chút phân vân mà chọn lựa chọn thứ hai, nhưng lần này anh lại do dự một hồi. Anh muốn khiến cho Thái Ngạn Nhân và gia đình nhà họ Thái kia đau khổ, nhưng dường như có ai đó đang níu kéo, ngăn cản anh đừng chọn sự lựa chọn thứ hai.

Tuy nhiên, sau một hồi do dự, Thái Văn Kỳ vẫn quyết định:

“Tôi chọn sự lựa chọn số hai.”

Thái Văn Kỳ vừa nói dứt lời, Hà Tuyết Sam bỗng nhiên xuất hiện bên cạnh anh, nở một nụ cười hồn nhiên rồi nói: “Thái Văn Kỳ, tớ thích cậu.”

Thái Văn Kỳ nghe thấy vậy thì mỉm cười, nhưng ánh mắt anh lúc này lại lạnh lẽo vô cùng.

Lúc này, Thái Ngạn Nhân cũng xuất hiện, chạy đến trước mặt Thái Văn Kỳ, khuôn mặt hiện rõ vẻ tức giận: “Tại sao cậu lại cướp Tuyết Sam? Cậu biết tớ thích cậu ấy cơ mà.”

“Cậu thích Hà Tuyết Sam?” Thái Văn Kỳ nhếch mép cười, “Vậy thì nhường cậu ta cho tôi đi.” Thái Văn Kỳ nói xong thì tưởng rằng Thái Ngạn Nhân sẽ càng tức giận, nhưng không ngờ anh ấy lại hỏi anh: “Cậu cũng thích Tuyết Sam sao?”

Thái Văn Kỳ bật cười vì câu hỏi ngớ ngẩn này, nhưng anh lại trả lời rằng: “Ừ, thích đấy, nhường cho tôi nhé!”

Thái Ngạn Nhân mím chặt môi, một hồi lâu sau thì trả lời: “Được, tôi nhường cậu ấy cho cậu.”

Sau khi nghe thấy câu này, nụ cười trên môi Thái Văn Kỳ liền cứng đờ lại. Ngay sau đó, anh lại thấy Thái Ngạn Nhân vẫy tay gọi một người con gái: “Mộ Nghiên, cậu lại đây đi!”

Mộ Nghiên.

Nghe thấy hai chữ này, cơ thể Thái Văn Kỳ dường như đông cứng.

Tô Mộ Nghiên bỗng nhiên xuất hiện, chạy đến khoác tay Thái Ngạn Nhân. Trên môi cô lúc này là nụ cười rạng rỡ: “Ngạn Nhân, chúng ta cùng đi ăn bánh bông lan đi!”

“Ừ.” Thái Ngạn Nhân mỉm cười trả lời Tô Mộ Nghiên, sau đó lại quay sang nói với Thái Văn Kỳ: “Cậu muốn cướp Tuyết Sam, tôi đồng ý nhường cậu ấy cho cậu. Tôi cũng không trách cậu, vì bây giờ tôi đã có Mộ Nghiên rồi.”

Thái Văn Kỳ nghe vậy thì liền cảm nhận được một thứ cảm xúc khó chịu đè nặng lên trái tim. Anh nhìn Tô Mộ Nghiên, chất vấn cô: “Cậu hẹn hò với Thái Ngạn Nhân?”

“Ừ.” Tô Mộ Nghiên đáp, Thái Văn Kỳ liền tức giận bước đến trước mặt cô, lớn tiếng: “Thái Ngạn Nhân không thích cậu, người cậu ta thích là Hà Tuyết Sam. Cậu đừng để bị cậu ta lừa gạt!”

“Nhưng không phải cậu cũng lừa gạt sao?” Tô Mộ Nghiên nhìn Thái Văn Kỳ bằng ánh mắt ngây thơ.

Trái tim Thái Văn Kỳ như bị bóp chặt, anh ngay lập tức trả lời: “Tôi không hề lừa gạt cậu.”

Tô Mộ Nghiên nghe thấy vậy thì bật cười, nói: “Nhưng cậu đã lừa gạt Hà Tuyết Sam.”

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Võ Nghịch