Saved Font

Trước/7Sau

Hành Trình Vô Tận

Chương 6: Khiêu Chiến Pewter Gym!

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Tạm biệt Samurai, nhóm Ash tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Sau nhiều ngày lữ hành, nhóm Ash cuối cùng cũng rời khỏi Viridian Forest, đến được Pewter City.

Pewter City là một thành phố yên tĩnh nép mình giữa những ngọn núi hiểm trở ở phía tây bắc Kanto. Pewter City cũng là nơi toạ lạc của Pewter Gym, một hội quán chính thức của Indigo League.

Ở khu vực ngoại ô của Pewter City, nhóm Ash bắt gặp một ông chú kỳ quái ăn mặc kín mít tên là Flint đang bày sạp bán những tảng đá lớn.

Nhìn thấy mọi người thấm mệt sau một chặng đường dài, Flint tốt bụng dẫn nhóm Ash đến Pokémon Center để kiểm tra sức khoẻ cho các Pokémon.

Được Flint dẫn đường, Ash vui vẻ quay sang nói với Misty: "Mặc dù chú ấy trông hơi kỳ quái một chút, nhưng cũng tốt bụng đấy chứ!"

"Keng! Phát động Nhiệm Vụ Đánh Dấu: Pewter City!"

Khi vừa mới đặt chân đến Pewter City, Hệ Thống đột nhiên thông báo nhiệm vụ cho Ash, một giao diện thông tin hiện lên ở Tính Năng Nhiệm Vụ.

=================================

【Nhiệm Vụ Đánh Dấu】Pewter City

=================================

Nhiệm Vụ: Đánh dấu tại địa điểm được yêu cầu

Phần Thưởng: Điểm Hành Trình x100

=================================

"Nhiệm Vụ Đánh Dấu là sao?" Ash thắc mắc hỏi.

"Keng! Hành Trình Hệ Thống sẽ phát động Nhiệm Vụ Đánh Dấu yêu cầu chủ nhân đánh dấu địa điểm trong một phạm vi nhất định. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chủ nhân sẽ nhận được phần thưởng tương ứng!"

Ash nhìn thấy một dấu X ở trên bản đồ, đây là địa điểm cần đánh dấu. Càng đi Ash càng phát hiện mình đang đến gần địa điểm được yêu cầu.

"Keng! Chúc mừng chủ nhân hoàn thành Nhiệm Vụ Đánh Dấu: Pewter City, ban thưởng Điểm Hành Trình x100!"

"Keng! Chúc mừng chủ nhân lần đầu hoàn thành nhiệm vụ của Hành Trình Hệ Thống, ban thưởng Điểm Hành Trình x1000, Technical Machine x1, Max Revive x1!"

Đi đến trước cửa Pokémon Center, Nhiệm Vụ Đánh Dấu tự động hoàn thành. Hoá ra địa điểm được yêu cầu đánh dấu lại là Pokémon Center ở Pewter City.

Đi vào Pokémon Center, Ash ngạc nhiên vì gặp lại Nurse Joy, hiếu kỳ hỏi: "Nurse Joy mới chuyển công tác sang Pewter City sao?"

"Nurse Joy ở Viridian City là em gái của chị! Hôm trước em ấy mới nói về em, Ash! Cảm ơn em vì lần trước đã trợ giúp Pokémon Center chống lại Team Rocket!" Nurse Joy ở Pewter City cảm kích nói.

"Không có gì đâu ạ!" Ash ngại ngùng gãi đầu, sau đó nói tiếp: "Nhưng mà các chị trông giống nhau thật đấy!"

"Bọn chị là chị em mà!" Nurse Joy hoà ái mỉm cười, sau đó đưa các Pokémon vào trong phòng khám.

Trong khi chờ đợi các Pokémon kiểm tra sức khoẻ, Ash đột nhiên chú ý đến tấm áp phích giới thiệu về một giải đấu có tên là Indigo Plateau Conference.

Pokémon League là một chi nhánh của Pokémon Association, chịu trách nhiệm tổ chức Pokémon League Conference với sự tham gia của đông đảo các Pokémon Trainer ưu tú. Pokémon League ở Kanto có tên là Indigo League và sẽ tổ chức Indigo Plateau Conference trong vài tháng tới.

"Keng! Phát động Nhiệm Vụ Chính Tuyến: Indigo Champion!"

Một giao diện thông tin hiện lên ở Tính Năng Nhiệm Vụ.

=================================

【Nhiệm Vụ Chính Tuyến】Indigo Champion

=================================

Nhiệm Vụ 1: Thu thập huy hiệu từ bát đại hội quán của Indigo League bao gồm Pewter Gym, Cerulean Gym, Vermilion Gym, Celadon Gym, Fuchsia Gym, Saffron Gym, Cinnabar Gym và Viridian Gym

Nhiệm Vụ 2: Chiến thắng Indigo Plateau Conference

Phần Thưởng: Hộp Quà Indigo Champion

=================================

"Nhiệm Vụ Chính Tuyến là sao?" Ash thắc mắc hỏi.

"Keng! Hành Trình Hệ Thống sẽ phát động Nhiệm Vụ Chính Tuyến với mục tiêu trường kỳ rèn luyện cũng như kích phát tiềm năng của chủ nhân! Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chủ nhân sẽ nhận được phần thưởng tương ứng!"

Vừa được chiến đấu với nhiều Pokémon Trainer ưu tú, vừa có cơ hội nhận được phần thưởng từ Hệ Thống, Ash nhanh chóng làm thủ tục đăng ký tham gia Indigo Plateau Conference, sau đó nhận được hộp đựng huy hiệu.

Nhìn thấy Ash kích động, Misty vẻ mặt khiêu khích: "Nếu muốn tham dự Pokémon League Conference, cậu cần phải đánh bại Gym Leader ở các nơi khác nhau và lấy được huy hiệu từ họ! Cậu có làm được không đấy?"

"Tất nhiên là được rồi! Ước mơ của tớ là trở thành Pokémon Master mà!" Ash tự tin nói.

Nhìn thấy Ash tự tin thể hiện ước mơ của mình, nhớ lại những bồng bột của mình cũng đã từng như vậy, Flint kích động cười lớn: "Ha ha ha!!! Pokémon Master? Chỉ bằng cháu sao?"

Nhìn theo bóng lưng Flint rời đi, Ash tức giận nói: "Sao chú ấy dám coi thường tớ chứ?"

Trước khi khiêu chiến hội quán đầu tiên của mình, Ash cần phải phân tích chiến thuật kỹ lưỡng.

Sau một phen tìm hiểu, Ash biết được Pewter Gym là một hội quán thuộc tính Rock, Gym Leader là Brock, một thiếu niên 15 tuổi. Hiện tại, Brock đang phải chăm sóc cho chín đứa em của mình bởi vì mẹ của Brock đã bỏ nhà ra đi vì mâu thuẫn gia đình, còn bố của Brock cũng đã quyết định rời đi lữ hành để tôi luyện bản thân cùng với các Pokémon của mình.

"Trong các Pokémon đã được phát hiện ở Kanto, ngoại trừ các Pokémon hoá thạch hiếm thấy thì các Pokémon thuộc tính Rock còn lại đều sở hữu thêm thuộc tính Ground!" Phân tích cẩn thận, Ash bất đắc dĩ nhận ra: "Nếu như thế thì Beedrill, Pidgeotto cùng Pikachu sẽ bị hai lần thuộc tính khắc chế, còn Butterfree thì bị tận bốn lần thuộc tính khắc chế..."

"Đúng rồi! Hệ Thống, sử dụng hết tất cả Technical Machine đi!" Ash quyết định cho các Pokémon học tập chiêu thức mới để có thể tuỳ cơ ứng biến.

"Keng! Chúc mừng chủ nhân thành công sử dụng Technical Machine x5, nhận được Agility TM, Attract TM, X-Scissor TM, Iron Tail TM, Quick Attack TM!"

"Agility, Iron Tail, Quick Attack để cho Pikachu học, Attract là của Pidgeotto, còn X-Scissor là của Beedrill!" Ash nhanh chóng phân phối năm cái Technical Machine.

Đi đến Pewter Gym, Ash lập tức đẩy cửa đi vào: "Có ai không? Tôi đến khiêu chiến hội quán!"

Nhìn thấy một thiếu niên 15 tuổi tóc nâu đang ngồi trên tảng đá, Ash tiến lên khiêu chiến: "Anh có phải là Brock, Gym Leader của Pewter Gym không? Em là Ash Ketchum đến từ Pallet Town! Em muốn đấu với anh!"

"Đây là trận chiến hội quán đầu tiên của em sao? Trận chiến hội quán rất khác so với các trận đấu không chính thức ở bên ngoài! Trận chiến hội quán phải tuân thủ những quy tắc riêng biệt của Pokémon League!" Brock nhìn chằm chằm Ash, sau đó nói ra quy tắc: "Quy tắc thi đấu là 3v3, không giới hạn thời gian thi đấu! Mỗi con Pokémon được phép sử dụng tối đa bốn chiêu thức! Người khiêu chiến có quyền thay đổi Pokémon giữa trận đấu còn Gym Leader thì không được thay đổi Pokémon!"

"Em biết rồi!" Ash cũng đã tìm hiểu cẩn thận quy tắc của trận đấu hội quán theo quy định của Pokémon League.

"Thế em đã ở cùng các Pokémon của mình bao lâu rồi?" Brock hỏi tiếp.

Tính nhẩm một phen, Ash nhanh chóng trả lời: "Khoảng hai tuần rồi!"

Nhìn Pikachu mập mạp béo tốt, Brock khen ngợi: "Nhìn cũng dễ thương lắm!"

"Pikachu~" Pikachu dễ thương gãi gãi đầu.

"Hãy bỏ cuộc đi!" Brock đột nhiên thay đổi 180 độ.

Nghe thấy Brock nói như vậy, Pikachu lập tức sạm mặt lại.

"Anh không cần phải lo cho bọn em! Hay là anh sợ?" Ash khinh bỉ nhìn chằm chằm Brock.

"Vậy thì không còn cách nào khác, với tư cách là một Gym Leader, anh không thể từ chối lời thách đấu của các Pokémon Trainer được!" Brock bình tĩnh nói.

Brock búng tay một cái, đèn điện sáng lên, tảng đá hai bên chậm rãi ghép lại với nhau hình thành một cái sân thi đấu. Ash và Brock cũng nhanh chóng đi đến vị trí chỉ huy chuẩn bị chiến đấu. Trên phía khán đài, Misty cùng chín người em của Brock cũng đến quan sát trận đấu.

"Xuất chiến nào, Geodude!" Brock ném ra Poké Ball triệu hồi một con Geodude năng động.

Pokédex: "Geodude, phân loại Rock Pokémon, thuộc tính Rock và Ground, sinh sản Mineral! Geodude sinh sống chủ yếu ở các con đường núi! Chúng rất dễ nổi giận nếu vô tình bị giẫm lên!"

"Hệ Thống, kích hoạt Tính Năng Thông Tin cho Geodude!"

"Keng! Geodude đã bị thu phục, kích hoạt Tính Năng Thông Tin thất bại!"

"Không thể kích hoạt Tính Năng Thông Tin cho Pokémon của người khác sao..." Ash lẩm bẩm.

"Trông cậy vào cậu, Pikachu!" Ash quyết định phái ra Pikachu.

"Được rồi, bắt đầu thôi!" Brock ra hiệu trận đấu bắt đầu.

"Pikachu, sử dụng Agility!"

Toàn thân Pikachu hiện lên ánh sáng rực rỡ nhanh chóng di động tới gần Geodude.

"Geodude, đón lấy Pikachu, trực tiếp sử dụng Tackle!"

Geodude xông về phía Pikachu, dự định va chạm trực diện.

"Pikachu, nhảy lên, sau đó sử dụng Iron Tail!"

Pikachu nhanh chóng nhảy lên tránh thoát công kích, sau đó xoay chuyển một vòng trên không trung, cái đuôi biến thành màu xám kim loại, tiếp đó đánh thẳng vào Geodude. Geodude ngã trên mặt đất, mất khả năng chiến đấu.

"Khinh thường rồi!" Brock lấy ra Poké Ball thu hồi Geodude, sau đó ném ra Poké Ball triệu hồi một con Onix khoẻ mạnh.

Pokédex: "Onix, phân loại Rock Snake Pokémon, thuộc tính Rock và Ground, sinh sản Mineral! Onix thường ăn một lượng lớn đất đá khi đào hang, từ đó làm cho cơ thể chúng càng thêm cứng rắn!"

"Pikachu, tiếp tục sử dụng Agility!"

Pikachu nhanh chóng di động tới gần Onix.

"Onix, sử dụng Dig!"

Onix lập tức đào hang chui xuống lòng đất.

Tuy nhiên, Ash sở hữu Sơ Cấp Aura Power nên có thể cảm nhận được vị trí của Onix, vội vàng hướng dẫn Pikachu né tránh công kích: "Pikachu, cẩn thận bên dưới! Onix đang lên đấy!"

"Sao em ấy có thể biết được?" Brock gãi gãi đầu, sau đó nhanh chóng phản ứng lại: "Onix, sử dụng Harden!"

Onix vừa đánh trượt thì lập tức dừng lại, chuẩn bị tăng cường phòng ngự.

"Pikachu, sử dụng Splishy Splash!"

Pikachu nhanh chóng lao đến triệu hồi một cơn sóng đi kèm với một chút điện tích đánh thẳng về phía Onix đang đứng bất động. Bởi vì thuộc tính khắc chế, Onix trực tiếp ngã xuống mặt đất, mất khả năng chiến đấu.

Nhanh chóng thu hồi Onix, Brock kinh ngạc nói: "Em thực sự làm anh bất ngờ đấy! Pikachu lại có thể sử dụng chiêu thức thuộc tính Water kỳ lạ!"

"Đây là Pokémon cuối cùng của anh!" Brock ném ra Poké Ball triệu hồi một con Golem to lớn.

Pokédex: "Golem, phân loại Megaton Pokémon, thuộc tính Rock và Ground, sinh sản Mineral, dạng tiến hoá của Graveler! Golem sẽ trở nên mềm mại khi lột da và cứng lại khi tiếp xúc với không khí!"

Golem là Pokémon mà bố của Brock để lại trước khi rời đi để bảo vệ Pewter Gym nên có đẳng cấp khá cao.

"Cậu làm tốt lắm, Pikachu!" Nhìn thấy Pikachu thấm mệt, Ash quyết định thu hồi Pikachu.

"Tiến lên, Pidgeotto!" Ash ném ra Poké Ball.

"Pidgeotto, sử dụng Sand Attack!"

Pidgeotto đậu xuống mặt sân, cúi xuống dùng chân của mình đạp cát về phía Golem.

"Golem, sử dụng Stone Edge!"

Golem phóng ra Stone Edge về phía Pidgeotto.

"Pidgeotto, tránh đi, sau đó sử dụng Attract!"

Pidgeotto nhanh chóng tránh thoát công kích, sau đó nháy nháy mắt quyến rũ Golem. Tuy nhiên, Golem lại không hề hấn gì. Nhìn Golem thô kệch như thế mà lại cũng là giống cái, quả nhiên không nên trông mặt mà bắt hình dong.

"Golem, sử dụng Bulldoze!"

Golem giậm chân làm sân thi đấu rung chuyển, vừa gây sát thương đồng thời cũng làm giảm tốc độ của Pidgeotto.

"Hay lắm! Golem, một lần nữa Stone Edge!"

Lần này, Stone Edge đánh thẳng vào Pidgeotto. Bởi vì thuộc tính khắc chế, Pidgeotto trực tiếp mất khả năng chiến đấu.

"Cậu đã làm rất tốt rồi!" Ash nhẹ nhàng an ủi Pidgeotto, sau đó ném ra Poké Ball cuối cùng: "Đến lượt cậu ra sân rồi, Butterfree!"

"Butterfree, sử dụng Stun Spore!"

Butterfree vỗ cánh phun ra Stun Spore về phía Golem.

"Golem, sử dụng Rock Throw!"

Golem không tránh chiêu mà ném đá về phía Butterfree. Tuy nhiên, độ chính xác bị giảm đáng kể do ảnh hưởng bởi Sand Attack của Pidgeotto, Golem cuối cùng vẫn đánh trượt.

"Tốt lắm! Butterfree, sử dụng Sleep Powder!"

Butterfree phun ra Sleep Powder về phía Golem. Bởi vì đã bị tê liệt do Stun Spore nên Golem không thể tránh chiêu, lập tức lăn đùng ra ngủ.

"Anh thua rồi! Em thật đáng kinh ngạc đấy!" Thu hồi Golem, Brock lấy ra một cái huy hiệu hình lục giác màu xám đưa cho Ash: "Đây là Boulder Badge, minh chứng cho sự công nhận của Pewter Gym!"

Ash vui vẻ nhận lấy huy hiệu đầu tiên của mình.

"Keng! Chúc mừng chủ nhân lần đầu chiến thắng trận đấu hội quán, ban thưởng Điểm Hành Trình x1000, Technical Machine x1, Max Revive x1!"

"Thực ra so với việc chỉ huy các Pokémon chiến đấu, anh chỉ thích chăm sóc chúng thôi! Anh không muốn trở thành Pokémon Trainer mạnh mẽ nhất, mà là Pokémon Breeder tài giỏi nhất!" Brock cảm khái.

Đúng lúc này, Flint đột nhiên đi đến, cởi mũ và râu giả ra, quay sang nói với Brock: "Brock, con hãy cứ theo đuổi ước mơ của mình!"

"Bố..." Brock kinh ngạc nói.

Ash cũng rất ngạc nhiên, hoá ra Flint chính là người bố vô trách nhiệm của Brock.

"Con không cần lo lắng cho bọn nhỏ đâu, có ta đây rồi!" Flint dõng dạc nói.

"Bố, con có chuyện này muốn nói!" Brock nghiêm túc nói.

"Bố đã bỏ rơi bọn con nhiều năm..." Flint áy náy xin lỗi.

Tuy nhiên, Brock cũng không chỉ trích Flint mà liên tục hướng dẫn Flint về sở thích của đám trẻ: "Forrest thích ăn đậu hũ đỏ, Salvadore thì thích đậu hũ trắng, Yolanda thích đậu hũ xếp lớp, Tommy thích súp nhạt, Cindy thích mì đậu hũ..."

"Đợi một chút, để bố ghi lại đã!" Flint luống cuống lấy ra giấy bút ghi chép.

Thu xếp xong xuôi mọi việc, Brock vẫy tay chào tạm biệt Flint và các em của mình.

"Mọi người, anh có thể đi cùng các em chứ?" Brock hưng phấn hỏi.

"Vậy thì còn gì bằng!" Ash vui vẻ nói.

"Càng đông càng vui chứ sao!" Misty nhiệt tình nói.

"Pikachu~" Pikachu vui vẻ gật đầu.

Cứ như vậy, Brock gia nhập đoàn lữ hành với Ash, Misty và Pikachu.

Trước/7Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Ta Tuyệt Sắc Tổng Tài Vị Hôn Thê ( Lại Danh: Thần Cấp Long Vệ )